Articles

Cầu thủ Golf không chuyên có được nhận tiền thưởng khi thắng giải không?

by Thu Huong ha noi

Chơi golf không phải chỉ là một thú vui thời thượng hay 1 cách tập tành sự bình tĩnh trong golf 3D, trên thảm tập golf và lưới golf tại nhà. Giờ đây, chơi golf còn có thể bạn cùng gia đình kiếm được tiền nếu như bạn cùng người thân trở thành golfer có trình độ và tham dự những giải đấu lớn hẹp. Vậy golfer nghiệp dư có nhận được tiền khi thắng các giải gôn phong trào không? Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vấn đề này.

golfer nghiệp dư có được trả tiền khi thắng giải đấu không

người chơi golf nghiệp dư có được trả tiền khi thắng giải đấu không

cầu thủ Golf nghiệp dư dành chiến thắng 1 giải đấu thì có được trả tiền không?

Câu trả lời là không bởi cầu thủ Golf nghiệp dư không bao giờ được phép nhận bất kỳ một giải thưởng tiền mặt nào ngoại trừ giải Hole in One

Theo điều luật 3-1a thì một golfer nghiệp dư sẽ bị vi phạm luật nếu như tham gia bất cứ giải đấu nào có giải thưởng là tiền mặt. Cho dù đã nhận hoặc chưa nhận giải đều được tính như nhau. Đồng thời, nếu như trước khi tham gia sự kiện trao thưởng tiền mặt tại các giải đấu mà gôn thủ đó đã gửi văn bản đến cơ quan quản lý và tuyên bố sẽ từ chối nhận tiền thưởng thì vẫn đúng luật. Điều luật này đã được ghi vô cùng rõ trong điều luật tổ chức những giải đấu sành sỏi của Hiệp hội golf Việt Nam VGA.

Giải Hole in One là một ngoại lệ

Giải Hole in One là một ngoại lệ

cầu thủ Golf nghiệp dư dành chiến thắng sẽ nhận giải thưởng tối đa bao nhiêu?

những giải thưởng ( trừ tiền mặt ) được ban nhóm chức trao cho gôn thủ nghiệp dư cũng chỉ nằm trong mức giới hạn tầm 500 bảng anh ( 14,75 triệu đồng). Quy định này không sử dụng cho giải thưởng Hole in One.

nếu như gôn thủ đạt nhiều giải ( vô địch, kỹ thuật, Nearest to the Pin hay Nearest to the Line) đều không được phép nhận giải với tổng giải thưởng vượt quá mức giới hạn trên

nếu là các giải thưởng đồng đội thì một số cá nhân tổng giá trị giải cũng không được nhận giá trị vượt quá 500 bảng Anh

Golfer nghiệp dư được nhận giải thưởng trị giá bao nhiêu tiền

golfer nghiệp dư được nhận giải thưởng trị giá bao nhiêu tiền

người chơi golf nghiệp dư từ chối nhận tiền thưởng

Có hết sức nhiều người chơi golf đã nắm rõ luật golf và đề cao tinh thần trung thực với bộ môn này và từ chối nhận tiền thưởng. Đại diện số đó là Phil Mickelson, năm 1991 khi anh là một golfer nghiệp dư 20 tuổi và đang học đại học Arizona. Anh đã giành chiến thắng tại PGA Northern Telecom Open và có nguy cơ sẽ nhận giải thưởng lên tới 180 ngàn đô la. Không chỉ có vậy anh đã từ chối nhận thưởng và hai golfer đạt giải sau đây là Bob Tway và Tom Purtzer đã nhận được mỗi người 144 ngàn đô la với địa điểm hạng nhất và hạng nhì.

Tiếp đó là năm 2012, 2013 thì một ngôi sao gốc Hàn Quốc trên LPGA là Lydia Ko cũng từng hai lần bỏ lỡ 300 ngàn đô tiền thưởng khi vô địch CN Canadian Open liên tiếp. Và lý do bỏ lỡ tiền thưởng cũng chỉ vì lúc đó cô là người chơi golf nghiệp dư.

rất nhiều người chơi golf nghiệp dư tại Việt Nam cũng đã trả lại phần thưởng cho ban tổ chức: Nguyễn Quang Trí (tại giải FLC golf Championship 5 2016), VĐV tuyển golf SEA Games 30 Đoàn Xuân Khuê Minh ( tạigiải Tam Dao golf Club Championship năm 2018)


Sponsor Ads


About Thu Huong Advanced   ha noi

25 connections, 1 recommendations, 158 honor points.
Joined APSense since, July 11th, 2014, From ha noi, Vietnam.

Created on Jan 6th 2020 03:35. Viewed 504 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.