Articles

Cộng đồng người yêu thích golf chỉ trích Matt Kuchar vì quá kỹ tính

by Thu Huong ha noi

Matt Kucha thường xuyên tạo ra các tranh cãi trong mùa giải vừa mới đây bởi các hành động được cộng đồng mạng cho là không đẹp. Anh đã trả công không xứng đáng cho những caddy và thậm chí cần tới 2 trọng tài và băng ghi hình trong khi giải quyết bóng lún tại Memorial Tournament 2019

Cộng đồng người hâm mộ golf chỉ trích Matt Kuchar vì quá kỹ tính

gôn thủ 41 tuổi này vừa mới đây lại trở thành tâm bão của cộng đồng các người yêu golf bởi anh tốn tương đối nhiều thời gian trong việc di chuyển các chướng ngại vật tự nhiên. Từng hạt cát hẹp trên thảm sân tập golf ở địa điểm quanh bóng trong waste area cũng được anh tỉ mỉ nhặt ra.

Matt Kucha bị chỉ trích vì quá kỹ tính

Chính điều này đã khiến cho các bình luận viên và khán giả lên tiếng phản ứng vì chứng tỏ anh quá kỹ tính. Khán giả và bình luận viên chứng tỏ anh không cần phải mất quá nhiều thời gian chính vì thế để có thể cải thiện khu vực của bóng đang nằm. Mặt khác, theo khái niệm của luật golf thì đất xốp và cát không phải là chướng ngại vật tự nhiên.

Nhưng đây lại là hành động được xem là hợp lệ bởi waste area là nơi chung (general area) ở trên sân. Theo luật golf sửa đổi hiện đại nhất điều 15.1 thì người chơi vẫn có thể di chuyển bất cứ chướng ngại vật tự nhiên nào. Gôn thủ có thể áp dụng tay, chân, gậy hoặc 1 số phụ kiện chơi golf hiện có để di chuyển các chướng ngại vật này miễn không làm trì hoãn cuộc chơi một cách quá vô lý. Chướng ngại vật tự nhiên có thể tồn tại thành nhiều kích thước và hình loại khác nhau theo như nội dung của điều luật này.

mặt khác, theo điều luật 8.1 của bộ luật gôn sửa đổi năm 2019 thì cầu thủ Golf sẽ bị phạm luật khi có những hành động nhằm cải thiện địa điểm nằm của bóng khi không cần thiết. Không chỉ có thế theo luật 15.1 được ban hành trước và là trường hợp ngoại lệ của luật 8.1 thì việc làm của Matt Kucha vẫn là hợp lệ.

Matt Kucha bị cộng đồng người hâm mộ golf chỉ trích

bởi vậy cho nên, golfer này hoàn toàn có thể di chuyển tất cả những vật thể được cho là chướng ngại vật tự nhiên tại waste area mà không hề bị phạm luật. Không những vậy hành động này vẫn bị các cổ động viên chỉ trích bởi mất quá nhiều thời gian cho mỗi vòng đấu và nó hầu như là không cần thiết.

nếu như Kuchar vô tình làm bóng golf di chuyển nơi khi đang thực hành hành động nhặt cát như ở trên thì anh có thể sẽ bị phạt gậy. Đặc biệt, nếu hành động trên của Kuchar diễn ra ở bunker thì chắc chắn golfer này sẽ bị phạt gậy bởi các hành động không cần thiết này.


Sponsor Ads


About Thu Huong Advanced   ha noi

25 connections, 1 recommendations, 158 honor points.
Joined APSense since, July 11th, 2014, From ha noi, Vietnam.

Created on Sep 9th 2019 22:51. Viewed 267 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.