Articles

Chọn lọc giầy golf - Một vài bí quyết người chơi golf không thể bỏ qua

by Thu Huong ha noi

Ngoài những thiết bị và phụ kiện golf bạn cùng người thân cần phải chuẩn bị trước khi lên sân thì lựa chọn nhãn hiệu thời trang golf phù hợp cũng là điều hết sức gấp. Trong đó, giầy golf là sản phẩm mà golfer thường rất băn khoăn khi chọn. Bạn cùng người thân không thể mang giày đinh khi đá bóng lên sân golf mini. Bạn cũng không thể mang những kiểu dép, hay tông khi lên sân. Vậy lựa chọn giầy golf như thế nào cho phù hợp? Hôm nay Gomgolf sẽ chia sẻ bí quyết chọn giày golf để các bạn cùng người thân tham khảo.

Bí quyết chọn giầy golf phù hợp

Việc chọn giầy khi chơi golf vẫn chưa được nhiều người ham mê môn thể thao này lưu tâm đúng mực. Các đôi giày golf thoải mái, êm ái sẽ giúp bạn cùng gia đình có thể tận hưởng những cú đánh 1 cách đẹp nhất. Những đôi giày không phù hợp sẽ làm cho bạn cực kỳ khó vận động hoặc thậm trí là bị đau đớn chân. 1 Số chú ý khi lựa chọn giày chơi golf như: trọng lượng giày, chất liệu giày, chất liệu đế, dạng đinh giày và kích cỡ giày.

Lựa chọn giày chơi golf phù hợp

chọn lọc giày golf phù hợp

1) chọn lọc trọng lượng của giày

Chuyên gia khuyến khích bạn cùng người thân nên lựa chọn những đôi giày golf có trọng lượng nhẹ bởi có thể bạn cùng người thân sẽ phải di chuyển cực kỳ nhiều trên sân tập gôn. Thêm vào đó, những người thường có vấn đề về khớp hay đầu gối thì nên chọn lọc 1 đôi giầy chơi golf có trọng lượng nhẹ để chân không bị ảnh hưởng thêm.

Trên nhiều sân tập golf lớn thì sẽ có xe gôn chuyên dụng để hỗ trợ golfer di chuyển trên sân. Đồng thời, nhiều sân tập golf không có xe hỗ trợ hoặc có nhưng giá tiền lại khá tốn kém. Do đó, chọn lọc 1 đôi giày có trọng lượng nhẹ để phù hợp với tất cả sân golf là điều gôn thủ nên làm. Nó không chỉ giúp bạn cùng gia đình đơn giản trong việc di chuyển mà giúp bạn cùng gia đình không phải tốn nhiều sức giống như việc áp dụng 1 đôi giày có trọng lượng nặng.

2) chọn lọc chất liệu của giày

các chuyên gia thiết kế thường chọn chất liệu da tổng hợp để sản xuất giày golf. Kiểu da tổng hợp này bao gồm ba lớp:

  • Lớp ngoài cùng: Là lớp sơn chống thấm nước, đây là kiểu sơn chống thấm một chiều có tác dụng ngăn cản nước thấm vào bên trong khi trời mưa hay nước sương sớm.
  • Ở giữa là 1 lớp lót thường được làm chất liệu cotton
  • Lớp trong cùng là loại vải lưới thông thoáng giúp thoát mồ hôi cho chân 1 cách đơn giản

bởi vậy cho nên, giầy golf thường có nguy cơ thấm hút mồ hôi nhanh và rất thông thoáng khi dùng. Các chuyên gia đã nghiên cứu kỹ và đưa ra thị trường những dòng giày rất phù hợp với gôn thủ, giúp golfer luôn tự tin tỏa sáng. Đó là lý do vì sao bạn cùng người thân cần phải lựa chọn giày tập golf chuyên dụng chứ không phải kiểu giày nào cũng phù hợp để lên sân gôn

3) Đinh của đế giầy chơi golf

phổ quát số lượng đinh ở đế giầy chơi golf là 7-9 cái. Đinh giày giúp cho gôn thủ có thế đứng vững, không bị trượt trên cỏ và luôn cân bằng khi thực hiện cú swing. Không những thế, đinh giày còn có tác dụng phân bổ ở những vị trí chịu trọng tả lớn của cơ thể. Chính vì thế, những chiếc đinh giày cứng giúp cầu thủ Golf đứng trên cỏ vững hơn. Ngoài ra, đinh giầy golf không được làm bằng kim dạng mà chỉ được làm bằng hybrud hoặc đế mềm. Mặt cỏ của sân thường cực kỳ mềm, các đế giày làm bằng kim dạng sẽ làm hại mặt cỏ và làm cầu thủ Golf khó di chuyển.

Giầy golf Gomigi01

4) chọn lọc cỡ giày phù hợp với chân

các cụ ta có câu: giày thừa dép không đủ. Mặc dù, đối với golf thì bạn phải lựa chọn một đôi giày đúng chuẩn với kích thước của chân để có các cú đánh đẹp mắt và vững chắc. Bạn cùng người thân cần lựa chọn các size giày rộng hơn chân của mình tầm khoảng 0,5 tới 1cm so với cỡ giầy bình thường. Bởi trên sân tập gôn bạn cùng gia đình sẽ phải di chuyển, đi lại vô cùng nhiều. 1 Đôi giày quá chặt sẽ làm chân bạn bị phồng rộp. Một đôi giày quá rộng thì hết sức khó để bạn cùng gia đình di chuyển. Việc chọn lọc giày chơi golf sai có thể phá hủy cú đánh của bạn cùng gia đình. Một số vấn đề bạn cần lưu ý khi chọn lọc giày tập golf đó là:

  • Thử nhiều mẫu giầy khác nhau của các hãng khác nhau, thấy đôi nào đi thoải mái và êm ái nhất thì chọn. Nếu như bạn cùng gia đình chưa chắc chắn mình có cảm giác thoải mái thì hãy thử 1 đôi rộng hơn 1 size hoặc bé hơn 1 kích cỡ bạn đang chọn lọc.
  • các dạng giày quá mềm hoặc quá cứng đều không phù hợp với việc di chuyển trên sân tập golf
  • chọn giày đúng dạng với chân của mình

Sau khi chọn lọc xong, hãy kiểm tra lại giày trước khi quyết định mua

  • Phần mũi giày: nếu như bạn cùng gia đình thuận tay trái thì lưu ý mũi giày bên phải và thuận tay phải thì nên lưu ý mép ngoài chân trái. Bởi vì khi swing thì 90% trọng lượng cơ thể sẽ dồn vào chân trái. Bởi vậy cho nên, phía mũi giày thì các vết khâu phải thật chắc chắn. Bất kể lỗi nào về đường khâu ở phía mũi giày đều không chấp nhận
  • những đinh giày đều chưa được vặn chặt nên bạn cùng gia đình cần phải vặn lại đinh ở đế giày trước khi áp dụng. Nếu trong quá trình dùng bạn cùng người thân làm mất đinh ở gót hoặc lòng bàn chân thì có thể lấy tạm đinh ở mũi giày để thay thế. Không chỉ có thế, các cửa hàng sửa chữa giày thể thao cũng có thể hỗ trợ bạn cùng người thân trong việc thay đinh mới nếu như bạn bị mất đinh hoặc đinh bị mài mòn do áp dụng lâu dài.

Ngoài lựa chọn giày thì tất chơi gôn cũng vô cùng cấp bách. Nên lưu ý hàng đầu của tất chơi golf là được làm bằng chất liệu mát, thấm mồ hôi tốt, mềm mại, có thể làm giảm xung chấn khi swing. Chọn những dạng tất chất liệu cotton là phù hợp nhất.

Hy vọng những chia sẻ Trên đây giúp bạn cùng gia đình chọn được một đôi giày phù hợp nhất!


Sponsor Ads


About Thu Huong Advanced   ha noi

25 connections, 1 recommendations, 158 honor points.
Joined APSense since, July 11th, 2014, From ha noi, Vietnam.

Created on Oct 21st 2019 04:52. Viewed 919 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.