Articles

Chiều dài gậy Wedge như thế nào là thích hợp?

by Thu Huong ha noi

lựa chọn chiều dài gậy Wedge bao nhiêu là phù hợp là một câu hỏi tuyệt vời vì nó đã đưa ra 1 chủ để cực kỳ hữu ích nhưng lại thường bị bỏ qua. Trong bộ thiết bị chơi golf, phần lớn các gôn thủ đều hiểu và quan tâm tới chiều dài của gậy driver hoặc fairways woods mà họ lại quên đi 1 điều rằng chiều dài của gậy sắt hoặc gậy wedge cũng đóng một vai trò vô cùng gấp trong kết quả, hiệu suất và cảm giác khi đánh bóng. Độ tăng cao, giảm chiều dài gậy wedge thường khác nhau đối với mỗi gôn thủ. Vậy gậy wedge của bạn cùng gia đình dài bao nhiêu là phù hợp? Đây là một câu hỏi khó vì nó không có quy tắc nào cả.

Chiều dài gậy Wedge bao nhiêu là phù hợp?

cực kỳ nhiều cầu thủ Golf nổi tiếng đã áp dụng wedge(46-60 độ) tại PGA Tour và tất cả chúng đều có cùng chiều dài bằng với số gay tap golf ngắn nhất của họ. Nhưng 1 số khác lại chọn lọc cho mình một cậy gậy wedge ngắn hơn nửa inch so với gậy sắt hoặc họ sẽ thay đổi lũy tiến theo gia số 0,25 inch giữa mỗi wedge loft. Mặc dù thì cũng có 1 số gôn thủ dùng cùng một lúc ba thậm chí là bốn cây gậy wedge có độ dài khác nhau.

Lựa chọn gậy wedge bao nhiêu là phù hợp

chọn gậy wedge bao nhiêu là phù hợp

Chiều dài gậy wedge có phù hợp hay không còn phụ thuộc vào cách chơi và cá nhân của người chơi golf. Nhưng cũng có 1 số trả lời để cầu thủ Golf có thể chọn lọc được một cây gậy wedge có chiều dài phù hợp với mình:

Điều trước hết là hãy đo chiều dài của cây gậy sắt ngắn nhất mà bạn đang sử dụng ( thông dụng là gậy sắt số 9 ). Nếu bạn cùng gia đình muốn thay đổi độ dài của gậy wedge thì phải luôn chắc chắn rằng wedge dài nhất phải có độ loft thấp nhất và trái lại.

Điều Tiếp tục là hãy xem thật kỹ thông số kỹ thuật của chiếc gậy. Bất kỳ cây gậy golf nào cũng có thông số kỹ thuật của nhà sản xuất về chiều dài, trọng lượng, độ loft... Chính vì thế, nếu như bạn cùng người thân thay đổi so với chiều dài đề xuất sẽ tác động đến trọng lượng và cảm giác xoay. Đồng nghĩa với việc bạn cùng gia đình cần phải tăng hoặc giảm bớt trọng lượng của đầu gậy thì mới có lại sự cân bằng chính xác nhất. Bênh cạnh đó, bạn cùng người thân cũng phải nên lưu ý tới sự thay đổi độ cứng của cán gậy khi điều chỉnh độ dài của gậy.

Có quy tắc bạn cần phải nhớ khi khắc phục độ dài wedge và áp dụng cho cách chơi của riêng mình đó là: một chiếc gậy dài hơn sẽ làm banh đánh golf bay cao và bay xa hơn nhưng nó lại vô cùng khó kiểm soát và ngược lại

Hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia nếu như có bất cứ nghi ngờ nào về độ dài của gậy wedge. Việc quy định chiều dài thực sự khó khăn nhưng việc điều chỉnh trọng lượng swing lại càng khó khăn và phức tạp hơn nhiều.


Sponsor Ads


About Thu Huong Advanced   ha noi

25 connections, 1 recommendations, 158 honor points.
Joined APSense since, July 11th, 2014, From ha noi, Vietnam.

Created on Apr 15th 2020 04:37. Viewed 99 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.