Articles

Chi phí mở Nhà thuốc tây cần bao nhiêu tiền?

by CDYD TPHCM NV

Một trong những điều quan trọng khi mở Nhà thuốc khiến các Dược sĩ đau đầu là tiền vốn, vậy chi phí mở Nhà thuốc tây cần bao nhiêu tiền?


Để mở Nhà thuốc, bên cạnh việc khảo sát thị trường và thủ tục pháp lý, Dược sĩ cần phải có một khoản tiền vốn nhất định để triển khai các hạng mục trong kế hoạch. Sau đây là một số khoản chi phí khi mở Nhà thuốc Dược sĩ cần biết.

Chi phí làm giấy tờ chứng nhận GPP

Để Nhà thuốc đi vào hoạt động, Dược sĩ cần phải làm các giấy tờ pháp lý như giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận Nhà thuốc đạt chuẩn GPP, chứng chỉ hành nghề… Chi phí xin cấp chứng nhận Nhà thuốc đạt chuẩn GPP khoảng từ 500k – 1000k tùy từng khu vực.

Chi phí thuê mặt bằng để mở Nhà thuốc

Để việc kinh doanh thuận lợi, bạn nên tìm thuê địa điểm mở nhà thuốc ở những nơi dân cư đông đúc, vị trí cao ráo, sạch sẽ, thuận tiện đi lại, diện tích tối thiểu của Nhà thuốc là 15m2. Chi phí thuê mặt bằng tùy vào vị trí khác nhau mà có giá khác nhau. Giá thuê ở các tỉnh lẻ khoảng 3-5 triệu, ở những thành phố lớn thì giá thuê cao hơn, cụ thể giá khoảng 5 – 7 triệu mỗi tháng.

Chi phí mua hàng hóa

Dược sĩ Đặng Dương, giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, chi phí mua hàng hóa là một trong những khoản chi phí quan trọng trong tổng chi phí mở Nhà thuốc. Dược sĩ có thể nhập thuốc ở các chợ bán sỉ thuốc tây hoặc nhập qua đại lý các công ty dược phẩm. Nếu như bạn không có nhiều vốn thì ban đầu bạn nên nhập những loại thuốc thông dụng. Tham khảo danh mục thuốc thiết yếu khi mở Nhà thuốc.

Khi nhập hàng thì bạn nên tìm hiểu giá cả và chiết khấu ở các nhà cung cấp khác nhau để nhập được giá tốt nhất. Cần kiểm tra kỹ thuốc khi nhập hàng để tránh mua phải thuốc sắp hết hạn sử dụng hoặc thuốc giả, kém chất lượng. Ước tính chi phí nhập thuốc ước tính khoảng 100 triệu.

Chi phí mua trang thiết bị, cơ sở vật chất

Đây cũng là một trong những khoản chi phí khi mở Nhà thuốc mà Dược sĩ cần quan tâm. Các trang thiết bị, cơ sở vật chất cần thiết cho Nhà thuốc như tủ đựng thuốc, kệ thuốc, tủ kính, điều hòa, nhiệt kế, máy tính, biển hiệu, tủ lạnh bảo quản, phần mềm quản lý. Dự trù chi phí đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị khoảng 40 triệu.

Chi phí thuê nhân viên bán thuốc


Sponsor Ads


About CDYD TPHCM Freshman   NV

1 connections, 0 recommendations, 33 honor points.
Joined APSense since, February 20th, 2020, From Hồ Chí Minh, Vietnam.

Created on May 3rd 2020 03:35. Viewed 314 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.