Articles

Chi phí khám nam khoa hết bao nhiêu tiền

by Ngoc Anh chia sẻ thông tin hữu ích

Mùi nam khoa của chúng tôi là một trong những thứ khác nhau. Tuy nhiên, có một trong những thứ mà bạn có thể kiếm được một số thứ nam tính.

Bệnh nam khoa là một cách nói chung về các bệnh viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục nam, bệnh lý bao quy đầu, bệnh lý rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh, bệnh lý tuyến tiền liệt,... Khám nam khoa là hình thức kiểm tra các cơ quan sinh dục ở nam giới, nhằm xác định các bệnh, nguyên nhân gây bệnh nam khoa (nếu có) để có biện pháp can thiệp kịp thời.

Chi phí khám nam khoa

Chi phí khám nam khoa là một vấn đề mang tính chất đặc thù, tùy thuộc từng hạng mục khám khác nhau, điều kiện cơ sở y tế khác nhau, tình trạng cụ thể của người bệnh mà chi phí một lần khám khác nhau. Nếu chỉ thăm khám nam khoa thông thường, khám định kỳ thì mức chi phí không đáng kể, chi phí chủ yếu nằm ở phác đồ điều trị nếu nam giới thực sự có bệnh.

Chưa nắm được tình trạng cụ thể của người bệnh thì chưa thể đưa ra mức chi phí khám chính xác được, do đó, để biết chính xác chi phí khám nam khoa mất bao nhiêu tiền thì nam giới cần chủ động đi khám. Chi phí khám nam khoa phụ thuộc vào những yếu tố sau:

+ Tình trạng sức khỏe ở từng người:Điều này quyết định rất lớn đến mức chi phí khám nam khoa. Thông thường, nếu bệnh nhân có dấu hiệu bệnh nhẹ và ít thì việc thăm khám sẽ đơn giản và ít tốn kém chi phí. Ngược lại, nếu các triệu chứng xuất hiện ở nhiều vị trí, bộ phận khác nhau đòi hỏi việc thăm khám phải có phạm vi rộng, thời gian lâu hơn, các thủ tục thăm khám cũng nhiều thì chi phí cũng sẽ cao hơn.

+ Nhu cầu thăm khám của từng người:Nếu nhu cầu đi khám nam khoa định kỳ thì chi phí khám sẽ khác với việc đi khám nam khoa khi có dấu hiệu bất thường. Bởi nếu khám nam khoa định kỳ tức là thăm khám toàn bộ tình trạng của hệ sinh sản –tiết niệu của nam giới. Còn khám khi có bệnh tức là có bệnh ở vị trí nào các bác sĩ chỉ khám chuyên sâu ở bộ phận đó để tìm ra nguyên nhân, phác đồ. Do đó, chi phí khám nam khoa cũng sẽ khác nhau theo nhu cầu thăm khám ở từng người.

+ Cơ sở khám chữa bệnh: Nếu bạn lựa chọn các cơ sở y tế kém chất lượng thì chi phí khám nam khoa sẽ thấp hơn so với mức giá chung. Tuy nhiên, khám chữa bệnh tại những địa chỉ như vậy sẽ không đảm bảo cả về kết quả chẩn đoán và tính hiệu quả của quá trình điều trị. Vì vậy nên tìm đến những cơ sở chuyên khoa uy tín với mức chi phí khám nam khoa hợp lý theo quy định của Sở Y tế để đạt kết quả tốt nhất.

+ Chi phí các xét nghiệm: để việc chẩn đoán các bệnh nam khoa chính xác không đơn thuần dựa vào các bước thăm khám trực tiếp, các biểu hiện lâm sàng mà còn cả các xét nghiệm cận lâm sàng. Do đó, chi phí khám nam khoa cũng phụ thuộc vào các chi phí xét nghiệm như máu, nước tiểu, dịch niệu đạo,...

Các bước khám nam khoa

+ Chuẩn bị tâm lý: Nam giới trước khi đi khám cần chuẩn bị tâm lý thẳn thắn cởi mở trình bày với bác sĩ những biểu hiện, triệu chứng của mình. Việc bạn thành thật bao nhiêu thì sẽ giúp các bác sĩ chẩn đoán bệnh dễ dàng và chính xác bấy nhiêu.

+ Khám tổng quát: Các bác sĩ sẽ khám tổng quát (vóc dáng, cân nặng, tim mạch,..). Ngoài ra, các bác sĩ còn thăm khám bụng để dò tìm khối u hoặc thoát vị bẹn (nếu có).

+ Khám bộ phận sinh dục: Nhằm phát hiện những tổn thương bên ngoài hay dấu hiệu của bệnh hoa liễu. Bác sĩ sờ nắn tinh hoàn để kiểm tra có khối u hay nốt sần sùi nào hay không. Thậm chí, không có tinh hoàn hoặc tinh hoàn ẩn có thể là “nghi phạm” dẫn tới hiện tượng mất cân bằng hormone.

+ Làm các xét nghiệm cần thiết: khi đi khám nam khoa, nam giới cần làm các xét nghiệm như xét nghiệm máu, nước tiểu, dịch niệu đạo,..Tuy nhiên xét nghiệm cụ thể như thế nào thì cần được bác sĩ chỉ định.

Lời khuyên của các bác sĩ: để việc khám đạt kết quả cao nhất nam giới không nên quan hệ tình dục trong vòng 48 giờ; Nhịn ăn trước khi đi khám để không ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm; Mặc trang phục phù hợp, thuận tiện cho việc khám.

http://namhochanoi.webflow.io


Sponsor Ads


About Ngoc Anh Freshman   chia sẻ thông tin hữu ích

5 connections, 0 recommendations, 30 honor points.
Joined APSense since, September 3rd, 2019, From Ha Noi, Vietnam.

Created on Sep 3rd 2019 20:27. Viewed 487 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.