Articles

Chó Husky ăn gì? Bật mí cách chọn thức ăn cho chó Husky

by MEW VN Everything about PETs

Nếu bạn đang sở hữu một chú chó Husky nhưng chưa có kinh nghiệm chăm sóc chúng? Nên cho chó Husky ăn gì để đảm bảo dinh dưỡng cho chúng? Những chia sẻ dưới đây sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích đấy!

Giống chó Husky được mệnh danh là loài chó Tuyết mạnh mẽ và có sức khỏe dẻo dai nhất hành tinh mặc dù khối lượng thức ăn chúng nạp vào cơ thể khá nhỏ so với kích thước của chúng. Cơ thể Husky có khả năng trao đổi chất cực kỳ hiệu quả, chỉ một lượng nhỏ thức ăn cũng có thể giúp chúng kéo xe cả một quãng đường dài. Tuy nhiên, những chú chó husky hiện đại thường bị gầy vì chúng ăn rất ít. Vậy bạn nên cho chó Husky ăn gì để đảm bảo dinh dưỡng cho chúng? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn thức ăn cho chó Husky!


Đối với protein và chất béo

Như đã nói ở trên, thịt là thức ăn chó Husky thích nhất. Thịt cũng là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào cho chúng. Vậy, lựa chọn thịt như thế nào cho đúng?

Thịt bò là tốt nhất vì có chứa nhiều protein nhưng lại ít chất béo. Đồng thời, bò chủ yếu ăn cỏ, ít ăn cám tăng trọng và các chất có GMO nên thịt bò đảm bảo sạch và an toàn. Cũng chính vì thế mà thịt bò có giá khá cao, không được hợp lý về mặt kinh tế. Bạn có thể thay thế thịt bò bằng thịt gà, vừa đảm bảo về kinh tế, lại vừa cung cấp đủ chất đạm.

Ngoài ra, thức ăn cho chó Husky cũng có thể lựa chọn thịt lợn. Khi chọn thịt lợn bạn cần phải lưu ý chọn thịt nạc, vì Husky rất ghét ăn thịt mỡ. Đồng thời, mỡ cũng không tốt cho sức khoẻ và hệ tiêu hoá của chúng.

Nội tạng cũng là món ăn thích thú của chó Husky. Nội tạng như: tim, gan, cật, phổi, lòng, mề, óc,… bổ sung dinh dưỡng khá tốt. Tuy nhiên, cũng không nên cho Husky ăn quá nhiều nội tạng. Một tuần ăn một lần là đủ.

Bên cạnh thịt và nội tạng, trứng cũng là nguồn cung cấp protein khá dồi dào. Đặc biệt, chó Husky thích ăn trứng lộn. Trứng lộn có khá nhiều chất béo, bạn chỉ nên cho chúng ăn 1 tuần tối đa 3 quả. Tránh gây béo phì và hiện tượng khó tiêu cho Husky.

Rau củ quả: Cà rốt là món ăn tuyệt vời bởi trong loại rau củ này chứa nhiều Vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe và hệ tiêu hóa của Husky. Nếu cún của bạn đang ở độ tuổi từ 2 đến 6 tháng thì nên cho cà rốt nấu nhừ cùng cháo và cổ gà là tốt nhất.

Trứng cũng là nguồn cung cấp đạm rất dồi dào. Những em cún husky (dưới 6 tháng) rất khoái trứng vịt lộn. Đây là loại thực phẩm bổ dưỡng, rẻ và dễ chế biến. Tuy nhiên không nên ăn nhiều vì có thể thừa chất, một tuần nên cho ăn 3 bữa trứng vịt lộn là hợp lý.

Thức ăn dạng hạt: Husky ăn rất ít nên khi chọn thức ăn dạng hạt cho chó cưng của mình, hãy tham khảo sự tư vấn của người bán và những người có kinh nghiệm để chọn những sản phẩm có thể cung cấp đủ dưỡng chất cho chúng nhé.

Khẩu phần ăn cho chó Husky

Tuỳ vào độ tuổi của chó Siberian Husky mà bạn có thể cho chúng ăn một cách linh hoạt. Không phải lứa tuổi nào cũng ăn giống nhau. Cũng không phải cho ăn một cách tràn lan, không khoa học. Bạn cần lên kế hoạch và cho ăn một cách điều độ nhất. Sau đây, là cách chia bữa ăn cho chó Husky:

Khẩu phần ăn cho chó Husky

Đối với chó Husky từ 2-5 tháng tuổi, bạn nên cho chúng ăn 4 bữa một ngày. Với chó từ 5 tháng cho đến 1 năm tuổi, một ngày cho ăn 3 bữa là hợp lý nhất. Còn với những chú chó từ 1 năm tuổi trở lên, bạn giảm xuống 2 bữa một ngày. Khi giảm bữa ăn, bạn nhớ phải tăng lượng thức ăn mỗi bữa cho chúng nhé.


Sponsor Ads


About MEW VN Junior   Everything about PETs

0 connections, 0 recommendations, 14 honor points.
Joined APSense since, September 25th, 2019, From Ho Chi Minh, Vietnam.

Created on Oct 24th 2019 01:31. Viewed 386 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.