Articles

Cách nạp tiền bằng ví điện tử qua ứng dụng ngân hàng MyVIB

by Tien Lieu bank

Mua sắm bằng ví điện tử mang lại nhiều tiện ích và ưu đãi cho người tiêu dùng. Hiện nay thanh toán và mua sắm bằng ví điện tử ngày càng được ưa chuộng. Để ví điện tử thực hiện đúng chức năng của mình bạn cần nạp tiền đều đặn cho chúng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ về các cách nạp tiền ví điện tử sao cho nhanh chóng và dễ dàng nhất. 

Ví điện tử là gì?

Ví điện tử hay ví số là một ứng dụng hiện đại thời công nghệ 4.0 là một dạng tài khoản online giúp các khách hàng có thể thanh toán, thực hiện các giao dịch trực tuyến phổ biến hiện nay.

Tài khoản ví điện tử không chỉ lưu giữ tiền, mà còn lưu trữ các thông tin cá nhân của khách hàng. Ví điện tử còn giúp liên kết với các tài khoản ngân hàng để có thể thực hiện mọi giao dịch tài chính nhanh chóng, tiện lợi. 

Các loại ví điện tử hiện nay:

 • Ví điện tử trong nước: Baokim, Momo, Ngân lượng, Mobivi, Payoo, 123play… Các loại ví này được phát hành bởi các công ty trong nước và hiện nay đang được sử dụng rộng rãi.

 • Ví điện tử quốc tế: Liqpay, Moneybookers, PayPal (phổ biến nhất), AlertPay, WebMoney….

Các lợi ích của ví điện tử

Ví điện tử có nhiều chức năng giúp người dùng thực hiện các giao dịch tài chính nhanh gọn:

 • Dễ dàng nạp thẻ điện thoại, thanh toán hóa đơn điện, thẻ game – nước, truyền hình cáp…
 • Thực hiện các giao dịch nhanh chóng và linh hoạt
 • Khác với mua sắm bằng tiền mặt, mua sắm bằng ví điện tử khách hàng được hưởng nhiều ưu đãi dành riêng cho người dùng. Bạn được chiết khấu khi nạp thẻ điện thoại, được hoàn tiền khi mua thẻ games.
 • Các thao tác trên ứng dụng đều rất dễ và không mất nhiều thời gian để làm quen
 • An toàn, bảo mật tuyệt đối

Một số cách nạp tiền vào ví điện tử

Cách nạp tiền vào ví điện tử bằng thẻ ATM

Bạn có thể dễ dàng nạp tiền vào ví điện tử từ thẻ ATM. Để thực hiện việc nạp tiền vào ví điện tử thông qua thẻ ATM, bạn cần mang theo thẻ ATM đến cây và thực hiện giao dịch. Cách thức này khá nhanh chóng tuy nhiên bạn mất công di chuyển, mất thời gian chờ đợi.

Cách nạp tiền vào ví điện tử bằng thẻ cào

Nạp tiền vào ví điện tử bằng thẻ cào cũng là một cách nạp tiền đơn giản, dễ dàng phổ biến. Tuy nhiên trong một số trường hợp việc nạp tiền này khá bất tiện: khó mua được thẻ khi đi du lịch, công tác ở nước ngoài, trong những ngày mưa gió bất tiện trong việc đi lại, thẻ cào ví điện tử không phổ biến nên khó tiếp cận…

Cách nạp tiền vào ví điện tử trực tiếp tại điểm giao dịch

Hiện nay, có một số đơn vị cung cấp dịch vụ ví điện tử có kế hoạch xây dựng các điểm nạp/rút tiền cho ví điện tử. Các thông tin về địa điểm được thông báo trên website hoặc fanpage của họ. Cách nạp tiền này khiến bạn phải sắp xếp thời gian để thực hiện gây nhiều phiền toái cho công việc và cuộc sống.

Cách nạp tiền vào ví điện tử bằng ngân hàng điện tử MyVIB

Trong các cách nạp tiền có ví điện tử nêu trên đều có nhiều bất lợi như: mất thời gian chờ đợi, thao tác phức tạp khó thực hiện… Hiện nay, MyVIB liên kết với các ví điện tử: Momo, Airpay, Payoo, VTC… Để nạp tiền cho ví điện tử qua ứng dụng MyVIB bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập MyVIB, nhập mã Pin để sử dụng hệ thống.
 • Bước 2: Nhấn chọn “Nạp tiền”
 • Bước 3: Nhấn chọn “Ví điện tử”. Lúc này danh sách các ví điện tử, hệ thống đã liên kết như: Momo, Airpay, Payoo, VTC. 
 • Bước 4: Nhập thông tin khách hàng theo yêu cầu: số điện thoại/ví điện tử, tên khách hàng. Sau đó nhớ chọn “lưu vào danh sách hưởng lợi”. 
 • Bước 5: Chọn mức tiền bạn muốn nạp.
 • Bước 6: Lấy và nhập mã OTP theo hướng dẫn của thống. 
 • Bước 7: Nhấn chọn “Xác nhận” giao dịch. Như vậy, bạn đã nạp tiền vào ví điện tử thành công. 

Ví điện tử ngày càng được sử dụng phổ biến trong việc thanh toán. Với ứng dụng MyVIB bạn dễ dàng nạp tiền vào ví điện tử của mình. Tải ngay ứng dụng để trải nghiệm bạn nhé.

Tham khảo : thẻ ngân hàng khi sử dụng với nhiều chương trình ưu đãi đặc biệt, hấp dẫn với những thương hiệu lớn khi mua hàng tại Việt Nam.


Sponsor Ads


About Tien Lieu Junior   bank

2 connections, 0 recommendations, 14 honor points.
Joined APSense since, November 7th, 2019, From TP Hồ Chí Minh, Vietnam.

Created on Jul 13th 2020 21:06. Viewed 395 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.