Articles

Cách kiểm soát điểm tiếp xúc giữa gậy chơi golf và bóng golf

by Thu Huong ha noi

Việc kiểm soát điểm tiếp xúc giữa mặt gậy và bóng là điều hết sức khó đối với những người mới chơi golf. Để có thể đạt hiệu quả đỉnh cao trong mỗi cú đánh thì việc kiểm soát được điểm tiếp xúc này vô cùng quan trọng. Để có kỹ năng kiểm soát điểm tiếp xúc tuyệt vời nhất giữa gậy và bóng đòi hỏi người chơi phải tập tành cực kỳ nhiều tại nhà với thảm golf và thảm tập putting golf. Mỗi một kiểu gậy lại có nơi tiếp xúc khác nhau với bóng để có kết quả tốt hơn hết. Hôm nay, Gomgolf sẽ chia sẻ bí quyết kiểm soát điểm tiếp xúc giữa gay golf tot và bong golf

Bí quyết kiểm soát điểm tiếp xúc giữa gậy và bóng

Kiểm soát điểm tiếp xúc giữa mặt gậy với bóng để có cú đánh ổn định

Theo dõi trình tự cú phát bóng

Cú phát bóng giữ vai trò hết sức quan trọng trong golf. Vì thế, nếu như bạn đang gặp vấn đề trong cú đánh thì hết sức có thể bạn cùng gia đình đang gặp phải 1 lỗi nào đó trong trình tự thực hiện. Ví như như: trong giai đoạn đầu của downswing, phần trên của cơ thể không ổn định. Chính bởi thế mà bóng sẽ bay không được như ý muốn do gậy hướng dốc xuống theo hướng từ phía ngoài vào trong.

Bí quyết kiểm soát điểm tiếp xúc giữa gậy và bóng 2

nếu bạn cùng gia đình đang rơi vào tình trạng như trên thì bạn cùng người thân cần phải kiểm tra lại mặt gậy để xem phần tiếp xúc của bóng với mặt gậy đã thực sự tốt chưa. Nếu điểm tiếp xúc lệch tâm của mặt gậy tương đối nhiều thì bạn hãy đảm bảo là ngực của bạn cùng gia đình phải được giữ cố định lâu hơn 1 chút trong tư thế top of backswing ( là nơi cao nhất của backswing)

tiếp đến bạn hãy thử thực hiện 1 vài cú tee shot mà không cần sự xuât hiện của bóng. Lúc này bạn cùng gia đình chỉ cần đặt ra mục tiêu là đưa gậy lướt qua mặt đất và đánh thẳng vào tee golf. Hãy cố giữ vững phần thân người để nửa cỏ thể chuyển động trước khi đầu gậy tiếp xúc với cọc tee.

Luyện tập kiểm soát điểm tiếp xúc giữa bóng đánh golf và gậy sắt

Khác hẳn với cú phát bóng, các cú swing bằng gậy sắt thường diễn ra trên vô cùng nhiều địa hình khác nhau và khiến cho người chơi cũng phải lựa chọn các cây gậy sắt phù hợp. Đây chính là lý do mà chuyên gia khuyên bạn cùng gia đình cần phải luyện tập trên nhiều địa hình khác nhau để có nhiều trình độ và sự thích nghi trên sân thi đấu.

Bí quyết kiểm soát điểm tiếp xúc giữa gậy và bóng 3

bạn có thể sẻ dụng 1 số bài luyện tập căn bản sau khi ra sân tập: Hãy thử thả ba quả bóng xuống đất và thực hành cùng 1 tư thế đánh giống nhau. Trong khi tập tành, bạn không được thay đổi điều gì ngoại trừ thay đổi nơi tiếp xúc giữa bóng và gậy golf. Khi đó, bạn cùng người thân sẽ nhận thức được vị trí nào tiếp xúc là giỏi nhất và từ đó có thể tìm được các cách swing phù hợp nhất trong từng trường hợp và khu vực khác nhau.

Kiểm soát tốt mặt gậy trong bunker

phổ quát người chơi sẽ luôn cố gắng để cho mặt gậy mở để đưa bóng thoát khỏi những vùng nguy hiểm ngay từ đầu. Chính điều đó khiến cho họ thường gặp trở ngại trong việc kiểm soát cú đánh từ greenside bunker. Nếu như bạn cùng người thân để mặt gậy mở thì bạn phải thực hành cú swing theo loại tấn công để đưa bóng golf ra khỏi hố cát. Vì vậy, bạn cùng gia đình sẽ thường khó kiểm soát và làm cú swing trở nên không ổn định.

Bí quyết kiểm soát điểm tiếp xúc giữa gậy và bóng 4

Để khắc phục điều này, bạn hãy thử cách tiếp cận bunker bằng việc để mặt gậy đóng trong thời điểm impact. Nếu như áp lực cầm gậy nhẹ thì mặt gậy sẽ tự động mở ra khi di chuyển qua cát. Chính điều đó sẽ giúp bạn cùng gia đình có 1 cú đánh ổn định, không cần tốn nhiều sức mà vẫn có kết quả tốt.


Sponsor Ads


About Thu Huong Advanced   ha noi

25 connections, 1 recommendations, 158 honor points.
Joined APSense since, July 11th, 2014, From ha noi, Vietnam.

Created on Aug 21st 2019 23:05. Viewed 355 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.