Articles

Các lỗi tủ cơm gas công nghiệp và cách khắc phục lỗi đó.

by Tucom Congnghiep Tủ cơm công nghiệp

Tủ nấu cơm điện hay Tủ nấu cơm gas khi sử dụng lâu dài đều không tránh khỏi phát sinh lỗi, dưới đây Ban biên tập Tủ Sấy Công Nghiệp xin nêu ra Các lỗi tủ cơm công nghiệp dùng gas và cách khắc phục các lỗi đó để tủ hoạt động trơn tru trở lại .

Tủ cơm công nghiệp dùng Gas là sản phẩm sử dụng dòng nhiên liệu chính là gas hoạt động với nguyên lý đun sôi nước tạo hơi và được phân bố đều bao quanh các khay chứa gạo giúp cơm chín đều hoàn toàn mà không gây nhão, cháy, đảm bảo giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng của gạo. Mỗi tủ nấu cơm nếu nấu 30 cân gạo đủ cho 200 suất ăn chỉ trong vòng 40 phút giúp đầu bếp tiết kiệm tối đa chi phí, thời gian và công sức nấu nướng...

Tu com gas 20kg

Tủ cơm Gas 20kg

Bên cạnh việc dùng nấu cơm, tủ cơm dùng gas còn rất đa năng trong việc chế biến các món ăn khác như hấp thịt, cá, hải sản, xương, đỗ, ngô, khoai, xôi… trong thời gian ngắn chỉ 15-40 phút như vậy việc nấu cơm phục vụ cho hơn 100 suất ăn đã được đơn giản hóa đi rất nhiều.

Nguyên Lý Hoạt Động của Tủ Cơm Công Nghiệp Dùng Gas :

Trước khi tìm hiểu các lỗi của tủ cơm công nghiệp dùng gas chúng ta tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của chúng :

Nguyên lý hoạt động của tủ cơm dùng gas chính là đun sôi nước tạo hơi bao quanh các khay chứa gạo hoặc thực phẩm giúp cơm chín đều, thơm ngon trong khoảng thời gian ngắn.

Đặc biệt, sử dụng tủ nấu cơm dùng gas giúp hạt cơm chín đều, không lo bị cháy, nhão mà vẫn giữ được hàm lượng chất dinh dưỡng có trong gạo, giúp tiết kiệm thời gian, công sức của người sử dụng.

Tủ nấu cơm công nghiệp dùng gas chính là hoạt động bằng cơ chế hơi nước, bao khoanh toàn bộ các khay giúp hạt cơm chín đều, không bị cháy, bị nhão, giữ được hương vị đặc trưng, thơm ngon hơn so với cách nấu cơm truyền thống.

Buong dot tu com cong nghiep dung gas

Buồng đốt tủ cơm công nghiệp dùng gas

Dưới đây chúng tôi xin tổng hợp một số lỗi cơ bản thường gặp ở tủ nấu cơm và giải pháp khắc phục :

*. Tủ hoạt động 1 thời gian ngọn lửa cháy được lúc thì tắt đột ngột

1.  Nguyên nhân chủ yếu do cài đặt thời gian chưa hợp lý

+ Biện pháp khắc phục: .Bạn nên điều chỉnh thời gian hợp lý với từng mục đích sử dụng để tủ hoạt động đúng chức năng cho bạn bữa cơm ngon hấp dẫn.

Thông thường thì Khi sử dụng tủ cơm các bạn có thể nấu 30 kg gạo trong vòng 40 phút ( đáp ứng hơn 200 suất ăn), 35 kg mỳ trong 30 phút, 35 kg thịt chỉ với 20 phút...

Các bạn cần điều chỉnh mức thời gian phù hợp với tất cả các dòng tủ, Từ Tủ cơm công nghiệp mini 4khay , 6 khay đến các dòng tủ lớn hơn 12 khay, 24 khay.....

**.  Tủ cơm công nghiệp dùng gas bị cháy đáy nồi

+ Nguyên nhân: có thể là vì nước không được cung cấp đủ vào bên trong khi sử dụng tủ. Khi nhiệt độ tăng, nước sôi cạn gây cháy nồi và cháy cơm.

+  Biện pháp khắc phục :  Trước khi vận hành tủ chúng ta cần kiểm tra kỹ hệ thống nước xem đã đúng tiêu chuẩn với lượng gạo trên tủ chưa. Nếu để hiện tượng này kéo dài dẫn dễ đến việc thủng đáy nồi

*** Tủ cơm bị cháy yếu

+ Nguyên nhân: Do bị hỏng van điều áp, van đánh lửa và bộ đốt 5A1

+ Biện pháp khắc phục: Thay mới hoàn toàn van điều áp để máy hoạt động tốt hơn, cơm ngon hơn

Chỉ có thể thay mới không thẻ sửa chữa

****. Tủ cơm bị hỏng quạt lồng sóc

Quạt lồng sóc hay còn gọi là quạt gió

-  Do hơi nước: Có thể do bạn đặt tủ cơm tại nơi quá gần nguồn nước, cộng với thời tiết khắc nghiệt làm hơi nước ngưng tụ trên cánh quạt. Khi sử dụng, hơi nước sẽ làm quạt bị chập điện.

+ Cách khắc phục là di chuyển vị trí tủ, đồng thời thay quạt gió mới

 - Do han gỉ khô dầu: sau một thời gian dùng liên tục, dầu sẽ khô khiến quạt bị kẹt và không chạy.

+ Cách khắc phục : Bảo hành tra dầu và bảo trì các thiết bị điện tử khác trong tủ...

Tu com gas cong nghiep

Trên đây chúng tôi vừa nêu lên một số lỗi thường gặp của Tủ nấu cơm công nghiệp dùng gas và cách xử lý khắc phục các lỗi đó. Quý khách còn thắc mắc cần tư vấn gì về tủ cơm công nghiệp mời liên hệ cùng chúng tôi qua số máy ( cũng là số zalo ) 0973 835 590 chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn

Tại Hà Nội và các tỉnh thành từ Thanh Hóa trở ra, quý khách có nhu cầu mua hoặc lắp đặt tủ cơm gas công nghiệp , mời liên hệ cùng công ty Thiết bị bếp Nguyên Khang để sở hữu những chiếc tủ cơm chất lượng cao chính hãng, bảo hành dài hạn với giá thành ưu đãi nhất hiện nay.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI NGUYÊN KHANG 

VPGD: Khu CN, Tầng 3, Tòa nhà Á Long, Lô A2, Nam Từ Liêm 

Địa Chỉ: Xóm 1, thôn An Trai, xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, Hà Nội 

Nhà xưởng: Ngõ 254, Đường Thượng Cát, Bắc Từ Liêm, Hà Nội 

Hotline: 0973 835 590 - 0941 693 514  

Website: Thietbibepnguyenkhang.com  


Sponsor Ads


About Tucom Congnghiep Freshman   Tủ cơm công nghiệp

0 connections, 0 recommendations, 41 honor points.
Joined APSense since, July 26th, 2019, From [Hà Nội], Vietnam.

Created on Oct 16th 2019 03:34. Viewed 289 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.