Articles

Các khu công nghiệp ở đồng nai

by Congty Namphat công ty tnhh đầu tư xuất nhập khẩu nam phát

Đồng Nai được biết đến là một trong những trung tâm kinh tế lớn của khu vực Đông Nam Bộ. Nơi đây thu hút nhiều vốn đầu tư trong và ngoài nước, thành lập nhiều khu công nghiệp lớn. Sau đây là các khu công nghiệp tại Đồng Nai đang phát triển và ngày càng lớn mạnh.

Table of Contents [Hide]


1. Khu công nghiệp Amata

Amata được xây dựng và đưa vào sử dụng năm 1994. Đây là dự án khu công nghiệp liên doanh bởi Việt Nam và Thái Lan. Khu công nghiệp Amata được đánh giá là khác biệt bởi vị trí tuyệt đẹp cũng như cơ sở hạ tầng vô cùng hiện đại. Tại đây, ban quản lý cũng có hệ thống nhân viên phục vụ miễn phí và vô cùng chuyên nghiệp. Từ đó, chăm sóc các doanh nghiệp, công ty tọa lạc tại đây theo cách tuyệt vời nhất.

Địa chỉ: Phường Long Bình – Thành phố Biên Hòa – Tỉnh Đồng Nai.

Khu công nghiệp amta

2. Khu công nghiệp Biên Hòa 2

Đây là một trong những khu công nghiệp hình thành sớm nhất vào năm 1995 và có ảnh hưởng lớn tới kinh tế, khả năng thu hút của tỉnh Đồng Nai. Giữ vị trí địa lý chiến lược, nó mang tới cho các doanh nghiệp những thuận lợi trong việc giao thương, mua bán.

Khu công nghiệp Biên Hòa 2 đã được đầu tư hạ tầng theo cách vô cùng hoàn chỉnh. Nổi bật phải kể đến hệ thống xử lý nước thải với công suất lên tới 8.000m3/ ngày. Cùng công nghệ tiên tiến chuẩn châu Âu, nó sẽ góp phần quan trọng trong việc giữ an toàn cho môi trường.

Địa chỉ: Phường Long Bình Tân – Thành phố Biên Hòa – Đồng Nai (đối diện trung tâm hành chính công tỉnh Đồng Nai)

Khu công nghiệp biên hoà 2

3. Khu công nghiệp Ông Kèo

Trong số các KCN lớn ở Nhơn Trạch Đồng Nai, Khu công nghiệp Ông Kèo là một trong những KCN mới ở Nhơn Trạch Đồng Nai với diện tích rất lớn. Nhà đầu tư trong thời gian gần đây có xu hướng tìm hiểu KCN này khá nhiều. Cùng với các KCN như Lộc An - Bình Sơn, Dầu Giây thì Ông Kèo thì KCN này cũng là một trong những khu công nghiệp trẻ ở Đồng Nai còn đất và có uy tín với nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tổng diện tích khu công nghiệp này là 855,6 ha, trong đó diện tích đất công nghiệp là 486,4 ha.

- Vị trí xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam

Khu công nghiệp ông kèo

4. Khu công nghiệp Agtex Long Bình

Đây cũng là một trong những dự án khu công nghiệp nổi bật tại thành phố Biên Hòa. Nó có đóng góp rất nhiều trong việc thu hút nhân lực, đầu tư ở tỉnh Đồng Nai.

Agtex Long Bình được đầu tư hạ tầng vô cùng hiện đại. Cùng với đó là diện tích rộng lớn cùng đội ngũ nhân lực chăm sóc các doanh nghiệp theo cách chuyên nghiệp nhất. Từ đó, tạo điều kiện phát triển tốt đẹp trong việc sản xuất, giao thương, mua bán.

Địa chỉ: Phường Long Bình – Thành phố Biên Hòa – Đồng Nai.

Khu công nghiệp agtex long bình

5. Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2

Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2 nằm tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Nằm trên đầu mối giao thông quan trọng của khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, Đồng Nai có nhiều điều kiện thuận lợi cả về đường bộ, đường thủy và đường hàng không để thu hút đầu tư, phát triển Kinh tế - Xã hội. Nhận thức được tầm quan trọng đó, trong nhiều năm qua ngành giao thông vận tải đã không ngừng phấn đấu, từng bước xây dựng hoàn thiện hệ thống giao thông, phục vụ kịp thời nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và của khu vực.

Địa chỉ: Xã Hiệp Phước, phước Thiền và Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai

Khu công nghiệp nhơn trạch 2

6. Khu công nghiệp Gò Dầu

Khu công nghiệp Gò Dầu là khu công nghiệp duy nhất có hệ thống cảng nội khu hoàn chỉnh với công suất đến 30.000 DWT, KCN Gò Dầu đem lại lợi thế đặc biệt về vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy và gần nguồn cung cấp khí gas tự nhiên từ Bà Rịa – Vũng Tàu. Với ưu thế về kết nối giao thông thuận lợi, Gò Dầu đã đạt được hiệu quả khai thác theo đúng định hướng quy hoạch ban đầu là trở thành khu công nghiệp có khả năng phát triển công nghiệp mạnh trên trục hành lang Quốc lộ 51, tập trung thu hút các dự án thuộc công nghiệp hóa chất, nhiên liệu.

Khu công nghiệp gò dầu

7. Khu công nghiệp Hố Nai

Khu công nghiệp Hố Nai là một trong những khu công nghiệp của tỉnh Đồng Nai, nằm ở trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.Chuyên biệt là Ngành công nghiệp hỗ trợ với tổng diện tích là 496,65 ha, trong đó giai đoạn I là 225,71 ha đã cho thuê đạt 85%, giai đoạn II là 270,94ha - đã và đang trong giai đoạn thu hồi, giải phóng mặt bằng, sẵn sàng cho thuê.

Địa chỉ: nằm cách QL1A, đường tránh Tp. Biên Hòa, cách trung tâm thành phố Biên Hòa khoảng 12, trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 40 km.

Khu công nghiệp hố nai

8. Khu công nghiệp Suối Tre

Khu công nghiệp Suối Tre được thành lập trên cơ sở hợp nhất 3 cụm công nghiệp Suối Tre 1, Suối Tre 2 và Bảo Vinh, với quy mô khoảng 150 ha. (Trong đó, CCN Suối Tre 1 (50 ha) đã hoàn thành việc xây dựng hạ tầng kỹ thuật và đang thực hiện kêu gọi đầu tư; CCN Bảo Vinh (47,13 ha) đang thực hiện đầu tư hạ tầng kỹ thuật và xây dựng Nhà máy xử lý nước thải; KCN Suối Tre 2 (khoảng 50ha) đang được thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng.

Khu công nghiệp suối tre

9. KCN Giang Điền

Khu công nghiệp Giang Điền thuộc địa bàn các xã Giang Điền, xã An Viễn huyện Trảng Bom và xã Tam Phước TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai. - Nằm giáp Khu dân cư dịch vụ Giang Điền và Khu du lịch sinh thái Thác Giang Điền

Cơ sở hạ tầng của Giang Điền được xây dựng đồng bộ và được phân khu theo từng đối tượng nhằm tránh bị cắt vụn như các KCN trước đây và cũng là tạo thuận lợi tối đa cho các nhà đầu tư: Có khu vực dành riêng cho các DNNVV, khu vực của các DN cùng quốc tịch và quy hoạch ngay từ đầu một khu vực dành cho các DN, tập đoàn lớn.

Khu công nghiệp giang điền

10. KCN Biên Hòa 1

KCN Biên Hòa 1 (Biên Hoà, Đồng Nai) hình thành từ năm 1963, tổng diện tích 324,08 ha, hiện có 104 doanh nghiệp hoạt động với hơn 26.000 lao động.Hiện tại có đề án chuyển đổi KCN Biên Hòa 1 thành Khu đô thị thương mại

Trên đây là các khu công nghiệp ở Đồng Nai đang thu hút nhiều nhà đầu tư và công nhân làm việc Nhờ sự ra đời của các khu công nghiệp này đã giúp kinh tế phát triển.

Xem thêm bài viết: 


Sponsor Ads


About Congty Namphat Innovator   công ty tnhh đầu tư xuất nhập khẩu nam phát

13 connections, 0 recommendations, 69 honor points.
Joined APSense since, March 22nd, 2020, From Hồ Chí Minh, Vietnam.

Created on Nov 22nd 2020 08:29. Viewed 40 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.