Articles

Các điểm Du lịch trong nước Mùa Đông

by Dulich Chao Vietnam Tour du lịch

Một số địa điểm du lịch không nên bỏ qua trong mùa đông

1. Du lịch Sapa

Vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, Sapa đều đẹp và lãng mạn. Vẻ đẹp ấy cùng nét duyên của thị tứ vùng cao thanh bình bảng lảng trong mây, trong sương giúp cuốn trôi mọi mệt mỏi, lo âu. Đó cũng là lý do, nơi đây từ lâu đã được xem như "thiên đường nghỉ dưỡng".

sapa

Tạo lạc ở vị trí khá cao so với mực nước biển, Sapa lạnh quanh năm nhưng lạnh nhất là vào mùa đông với thời tiết có khi âm vài độ. Với cái lạnh như thế, rất nhiều du khách không chọn đây là địa điểm nên đến vào thời gian này. Tuy nhiên, nếu bạn bỏ qua địa điểm này thì không dễ gì để được ngắm tuyết rơi tự nhiên đâu nhé. Chắc bạn không có ý định đáp máy bay ra nước ngoài ngắm tuyết rơi thay vì lên Sapa để có dịp cảm nhận thêm cuộc sống và con người nơi đây.

 Tham khảo tour Sapa 3 ngày 2 đêm

2. Du lịch Tam Đảo vào mùa đông

Nếu vào các mùa khác trong năm, Tam Đảo mê hoặc lòng người với vẻ đẹp của 3 ngọn núi hoang sơ, hùng vĩ ẩn hiện trong mây vào mỗi buổi sáng chiều, thì vào mùa đông, vẻ đẹp ấy còn trở nên thơ mộng và huyền ảo hơn với những vạt mây nương theo bước chân du khách.

Tam đảo cũng là nơi có nhiệt độ thấp. Vào mùa hè, đây là nơi nghỉ mát lý tưởng. Tới mùa đông, bạn cũng có thể coi đây là một điểm du lịch hấp dẫn. Một lưu ý nhỏ cho chuyến leo núi là bạn không nên trùm nhiều áo khoác, bao tay, mũ... bởi chỉ một lúc sau, tất cả đồ vật ủ ấm sẽ trở thành gánh nặng cho hành trình của bạn.

3. Du lịch Yên Tử

Núi thiêng Yên Tử ghi dấu trong lòng người với những huyền thoại truyền thuyết kỳ thú và là nơi lưu giữ nhiều di tích lịch sử với mệnh danh "đất tổ Phật giáo Việt Nam".

Có hai cách để bạn chinh phục đỉnh núi, một là "kì cụi" chinh phục hàng ngàn bậc đá, đường rừng núi trong 6 tiếng (khoảng 6000m), hai là vừa lội bộ, vừa sử dụng hệ thống cáp treo lên cổng trời (2 lần). Mỗi cách đi có một cái thú khác nhau, trải nghiệm khác nhau, song đều gặp nhau ở một điểm là sau khi chinh phục đỉnh núi thành công, thì vài ngày tiếp theo, bạn không thể điều khiển chân theo ý mình (hệ quả của việc lên xuống hàng chục ngàn bậc thang).

 

Vào mùa đông, nơi đây là một thiên đường với những con đường dẫn vào núi với hai bên là rừng thông đẹp mê hoặc. Vẻ đẹp hòa quyện với sự ẩn hiện của mây núi trong thời tiết giá lạnh sẽ cho bạn cảm giác mới lạ như không còn ở dưới mặt đất.

4. Du lịch Mộc Châu, Sơn La  Mùa hoa cải

Trong cái rét của những ngày đông, Mộc Châu lại ngập tràn trong sắc trắng của những cánh đồng hoa cải. Tháng 12 về là thời điểm hoa cải bắt đầu nở khắp trên cao nguyên xinh đẹp này, dịp này là dịp của rất nhiều tay phượt, nhiếp ảnh để kiếm cho mình những bức ảnh cực kỳ ấn tượng.

moc chau

Một số địa điểm có thể có thể chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa cải: đằng sau rừng thông bản Áng, bản Pa Phách, khu vực Thác Dải Yếm, bản Thái Hưng,...

Tham khảo tour mộc châu

5. Đồng Nai, Bình Phước – Cao su mùa rụng lá

Những cánh rừng cao su bạt ngàn vào mùa rụng lá tạo nên một vẻ đẹp thật khó tả: những con đường trải đầy lá vàng rơi, những thân cây trơ trọi vươn mình chống chọi với nắng, gió,... làm cho người ta có cảm giác mình đang lạc vào một góc của mùa thu.


Sponsor Ads


About Dulich Chao Vietnam Junior   Tour du lịch

1 connections, 0 recommendations, 11 honor points.
Joined APSense since, November 16th, 2018, From Hanoi, Vietnam.

Created on Jan 1st 2019 22:32. Viewed 478 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.