Articles

Các cấp độ laser tốt nhất để áp dụng trong ngành xây dựng

by Lê Bảo Nhân viên kỹ thuật tại THB Việt Nam
Tiền thân của các biến thể cấp độ laser hiện đại thường là các công cụ đắt tiền và cồng kềnh với chi phí thường không chứng minh được tiện ích trên các công trường xây dựng nhỏ hơn và các dự án ngắn hạn. Ngày nay, các thiết kế cấp độ laser rất thực tế với nhiều loại thiết kế để phục vụ cho một loạt các ứng dụng khác nhau. Ba biến thể cấp độ laser hàng đầu bao gồm:

Mức laser Plumb / dot 
Các mức laser Plumb hoặc dot tạo ra các tham chiếu một hoặc nhiều chấm trên các bề mặt làm việc khác nhau để hỗ trợ các hoạt động trong trường hợp chỉ đánh dấu theo một chiều. Các mức laser này hoạt động như một cách đơn giản nhất để thực hiện đánh dấu hoặc tính toán trong cùng một mặt phẳng mà nó đã được định vị và thường được gọi là mức laser tốt nhất cho tiền.


Cấp độ laser chéo
Các mức laser chéo , còn được gọi là "laser cấp dòng", cao cấp hơn so với các đối tác nhỏ gọn của chúng, phát ra một vạch mức trên tường trong cấu hình đường thẳng hoặc chéo. Những tia laser này đáng chú ý hoạt động tốt nhất trong môi trường trong nhà, hoạt động không phân biệt khoảng cách. 

Máy cân mực hay còn gọi là máy cân bằng tia laser

Cấp độ laser quay
Các mức laser quay phát ra một vạch mức theo kiểu quay sử dụng một đơn vị chiếu xoay tròn để ném chùm tia laser ở góc 360 độ. Với thiết kế lớn hơn của các laser này, chân máy khảo sát thường được yêu cầu và có thể phải được cân bằng thủ công trừ khi đầu tư vào laser xoay 'tự cân bằng'. Mặc dù các laser này hoạt động tốt bên trong, nhưng chúng phổ biến đáng kể trong các dự án xây dựng bên ngoài và hoạt động tốt nhất trong các dự án phức tạp hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng ngoài trời đòi hỏi phải sử dụng máy dò mức laser với những hạn chế của mắt người.


Tính năng nào làm mức laser tốt nhất cần cho công việc xây dựng?

Những gì được coi là mức laser 'tốt nhất' để xây dựng rất phù hợp với cả đặc điểm kỹ thuật hệ thống và ứng dụng dự án. Trong đó các bổ sung nhỏ gọn có thể là một công cụ rất linh hoạt, các ứng dụng xây dựng lớn hơn hướng tới các hệ thống định vị có khả năng hơn với nhiều tính năng bổ sung. Đây là những tính năng tốt nhất cần lưu tâm khi xem xét mức độ laser nào là đầu tư tối ưu. 

Thông số kỹ thuật 
Thông số kỹ thuật có thể giúp xác định và phân biệt các hệ thống cấp độ laser với nhau và là điều cần đặc biệt lưu tâm. Các tính năng tốt nhất phục vụ tối ưu cho ngành xây dựng là các phép đo chính xác, khả năng tự san phẳng khi áp dụng và phạm vi hiển thị. Mức laser chấm nhỏ gọn có xu hướng có phạm vi 15-20ft với độ chính xác trong vòng 2-3mm ở phạm vi mở rộng. Tuy nhiên, các hệ thống lớn hơn như mức laser quay sẽ có phạm vi hoạt động lớn hơn, trải rộng trên 150ft với phương sai chính xác ở mức 4-5mm ở phạm vi mở rộng.

Máy cân mực Bosch cũng được nhiều khách hàng lựa chọn

Thiết kế cấp độ laser
Thiết kế cấp độ laser là một tính năng quan trọng khác thường được đánh giá thấp trên các trang web xây dựng. Các bổ sung như thiết bị gắn và các tính năng tự cân bằng có thể rất quan trọng khi xem xét mức độ laser nào phù hợp nhất với các ứng dụng riêng lẻ. Các hệ thống tự san phẳng có thể chứng minh là một tài sản có giá trị trong các sáng kiến ​​xây dựng ngoài trời với hầu hết các hệ thống cân bằng theo chiều ngang trong vòng 30-40 giây.

Thông số kỹ thuật linh tinh
Các thông số kỹ thuật khác đề cập đến các yếu tố như tuổi thọ pin có thể ảnh hưởng lớn đến tiện ích chung của cấp độ laser trong ứng dụng dài hạn. Tùy thuộc vào cấu hình pin được sử dụng, bạn có thể mong đợi các mức laser cao cấp sẽ duy trì hoạt động trong tối đa 20 giờ.


Các cấp độ laser tốt nhất để xây dựng

Về mặt mức độ laser tổng thể tốt nhất để xây dựng, không có câu trả lời nào với các yếu tố phân loại và các yếu tố ứng dụng đóng vai trò lớn trong quá trình lựa chọn. Câu trả lời sẽ luôn được cá nhân hóa cao, tuy nhiên, có một số mức laser đáng chú ý có thông số kỹ thuật hàng đầu và có khả năng vượt trội hơn các biến thể khác trong hầu hết các ứng dụng.

Mức laser nhỏ gọn tốt nhất - Khi xử lý các cảm biến laser kỹ thuật số nhỏ gọn, nhưng rất linh hoạt - nhiều người bắt đầu đánh đổi hiệu suất để ủng hộ nhiều tính năng hơn. Các Aline ML5G là một trong những thiết kế nhỏ gọn mới nhất đã được xây dựng với không thỏa hiệp, làm cho sự liên kết ngang và dọc nhanh hơn và dễ dàng hơn. Mô hình này có các chùm dọc và ngang có thể được sử dụng đồng thời để tạo ra một đường chéo, cũng như một chùm chấm.

Máy cân mực Total Metter có chắc chắn, bền bỉ, đảm bảo tuổi thọ lâu dài.

Mức laser quay tốt nhất - Mức laser quay thường được tìm kiếm nhiều nhất, với khả năng to lớn trên một loạt các ứng dụng khác nhau. Các Aline AL-HVG là một phần của thế hệ tiếp theo của laser xoay tự san lấp mặt bằng, có một tầm xa laze độ chính xác cao mà đứng lên để các yếu tố với tất cả các điều kiện thời tiết tin cậy và tuổi thọ pin lên đến 100 giờ. Mô hình này cũng có phạm vi hoạt động 800m với máy thu tầm xa thông minh tích hợp song song với độ chính xác ngang trong vòng 10 giây giây và phạm vi tự cân bằng trong phạm vi 5 độ. 


Bộ cấp độ laser tốt nhất  - Nếu muốn đầu tư vào một bộ, điều quan trọng là tất cả các thành phần đều có chất lượng và được chế tạo cho một loạt các ứng dụng xây dựng linh hoạt. Bộ laser tự cân bằng xoay aLine AL-HVR có các ứng dụng tự cân bằng điện tử có thể chiếu chùm tia với độ chính xác trong vòng 3 mm. Laser cũng có phạm vi hoạt động 500m, hoạt động độ dốc kép và các chức năng quay thay thế được bổ sung

Trên đây là những thông tin cơ bản về các cấp độ laser được sử dụng trong ngành xây dựng hiện nay. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn đọc có thể liên hệ tới:

Công ty cổ phần công nghệ THB Việt Nam
Chi nhánh Hà Nội
Email: sales@thbvn.com, info@thbvn.com
ĐT: (024) 3793 8604 - 3219 1220
Đia chỉ: Số 30 Mạc Thái Tổ, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội
Chi nhánh Sài gòn
Email: luan@thbvn.com, sales@thbvn.com
ĐT: (028) 6686 0682
Đia chỉ: Số 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11, TP Hồ Chí Minh

Hashtag: #maydochuyendung #thbvietnam #maycanbang #maycanmuc

Sponsor Ads


About Lê Bảo Freshman   Nhân viên kỹ thuật tại THB Việt Nam

6 connections, 0 recommendations, 39 honor points.
Joined APSense since, September 24th, 2019, From Ha Noi, Vietnam.

Created on Mar 9th 2020 04:59. Viewed 524 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.