Articles

Có bao nhiêu loại gậy gạt golf ? Công năng của từng loại gậy đánh golf là gì

by Thu Huong ha noi

Tất cả những thiết bị tập golf như gậy và bóng đều là những vật bất ly thân đối với golfer trước khi ra sân. Thêm vào đó, trong bộ gậy có vô cùng nhiều gậy khác nhau mà bạn cùng gia đình chưa biết công dụng của nó để làm gì nếu như bạn cùng người thân mới tham gia bộ môn thể thao này. Hôm nay, Gomgolf sẽ cùng bạn chỉ dẫn thắc mắc: có bao nhiêu dạng gậy gạt golf và công dụng của nó là gì?

Mỗi golfer cần có sự thuần thục và dẻo dai nên việc bạn sở hữu một bộ gậy cho riêng mình là điều rất cấp bách. Việc chọn gậy phù hợp với mình cũng đòi hỏi bạn cùng người thân cần phải chọn lọc kỹ và có sự hướng dẫn của chuyên gia. Một bộ gậy phù hợp sẽ quyết định đến việc bạn cùng người thân có chiến thắng trên sân thi đấu hay không, nó quyết định từng cú đánh của bạn cùng gia đình.

Có bao nhiêu loại gậy golf và công dụng của từng loại

Có bao nhiêu dạng gậy golf và công dụng của nó là gì?

Hiện tại trên thị trường thường có ba kiểu gậy tập golf phổ biến đó là: Gậy gỗ (woods), gậy gạt (putter) và gậy sắt (irons). Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về đặc điểm và chức năng của các kiểu gậy này.

1- các thông tin chung về gậy

thông dụng những cây gay tap golf thường được đánh số và bất quy tắc. Không phải là chúng được đánh theo trật tự đếm như 1, hai, 3 mà được đánh số theo vô cùng nhiều thông số khác nhau. Giả dụ rằng, các gậy sắt được đánh số từ ba tới số chín và Tiếp tục là các ký tự: PW, AW (GW), SW và LW là gậy sử dụng để sử dụng trong bẫy cát.

Việc đánh số của gậy sắt thể hiện từ gậy dài nhất cho tới gậy ngắn nhất. Tức là gậy số ba sẽ là gậy dài nhất và gậy số chín là ngắn nhất sử dụng để đánh bạn. Những cây gậy cán ngắn này rất phù hợp để áp dụng trong những cú đánh sát, điểm gần green.

Việc đánh số đối với gậy gạt lại được sắp xếp từ số một wood hay còn cọi là gậy driver. Đây là cây gậy dài nhất trong túi gậy của bạn. Nó có đặ điểm là mặt gậy phẳng nhất và hết sức khó dùng nếu như bạn cùng người thân là người mới chơi.

2- Đặc điểm và công năng của gậy gỗ:

Đặc điểm và công dụng của gậy golf gỗ

Gậy gỗ là loại gậy dược làm chủ yếu bằng Titanium và được dùng trên bề mặt phẳng. Những chuyên gia đưa ra lời khuyên dành cho các người mới chơi đó là nên áp dụng gậy gỗ. Bởi vì những cú phát bóng được sử dụng gậy gỗ là những cú đánh xa với đường bóng dài.

Gậy gỗ cũng được đánh số từ 1 đến 9, trong đó gậy driver vẫn được đánh số một, có bề mặt phẳng và thường khó chơi hơn. Không chỉ vậy, nó lại là cây gậy được sử dụng hiệu quả nhất khi bạn cùng người thân muốn đánh bóng đi xa với đường biên góc hẹp nhất và cản trở được sức gió. Nếu như bạn cùng người thân là người mới chơi thì nên áp dụng gậy gỗ số 3 và gậy gỗ số 5. Sau khi luyện tập tốt với hai cây gậy này thì sẽ luyện tập thêm các cây gậy khó hơn.

3- Đặc điểm và chức năng của gậy sắt

Đặc điểm và công dụng của gậy golf sắt

Không giống như gậy gỗ, nếu như bạn cùng gia đình muốn đánh bóng golf quanh khu vực green và phát bóng trên đường gôn par ba thì gậy sắt là sự chọn tốt hơn hết dành cho bạn cùng người thân. Gậy sắt có đặc điểm khác biệt đó là phần đầu gậy được làm bằng sắt hoặc thép nên có sức đầm nên hỗ trợ rất tốt trong các cú đánh gần của bạn cùng người thân.

Cũng như gậy gỗ, gậy sắt cũng được đánh số từ một đến chín. Cũng có 1 số bộ gậy sắt được đánh số từ ba đến 9. Nhưng dù bắt đầu từ số nào thì số đầu tiên cũng là cây gậy dài nhất và có mặt gậy phẳng nhất. Và đương nhiên cây gậy được đánh số đầu tiên cũng là cây gậy khó áp dụng nhất. Bạn cần phải có nhiều năm kinh nghiệm tất cả những gậy có số khác rồi mới chọn lọc cây trước nhất để luyện tập.

4- Đặc điểm và công dụng của gậy lai giữa sắt và gỗ – hybrid wood

Đặc điểm và công dụng của gậy hybrid wood

Như chúng ta đã biết, gậy ba và bốn của sắt đang dần trở lên nỗi thời về ngoài mặt và phong cách. Bởi thế, hybrid wood có ưu điểm riêng nhằm thay thế cho gậy ba và bốn sắt. Những cây gậy hybrid wood thường có bề mặt tương đối phẳng giúp golfer đưa bóng golf ra khỏi rough ngoài ra cũng giúp bạn cùng người thân đưa bóng đến gần vị trí cờ hơn từ fairway.

thêm vào đó, gậy hybrid wood thường không dễ chơi nếu như bạn cùng gia đình mới bắt đầu. Hãy chỉ nên nâng cấp bộ gậy của bạn cùng người thân khi bạn cùng gia đình đã quen tay với gậy sắt số ba và số bốn để có thể đạt kết quả tuyệt vời nhất.

5- Cuối cùng chúng ta không thể không kể tới gậy gạt (Putters)

Gậy putters là loại gậy đa dạng nhất, được áp dụng nhiều nhất trong gôn. Hành động rê bóng và gạt bóng trong green chắc chắn bạn đã sử dụng nhiều lần. Nếu như bạn cùng gia đình đã có bộ thảm tập golf putting tại nhà rồi thì chắc hẳn gậy này đã quá quen thuộc đối với bạn cùng người thân. Mỗi ng thường cần ít nhất hai lần gạt trên một green. Như vậy, khi ra sân 18 lỗ thì bạn cùng gia đình cần đến 36 lần gạt trong 1 lần lên sân. Bởi vậy, gậy gạt là sản phẩm không thể vắng bóng trong túi gậy của bạn cùng gia đình.

Đặc điểm và công dụng của gậy putters

thường dùng, gậy gạt có 3 loại đầu gậy và có ba chiều dài khác nhau. Cho nên, hãy nhờ chuyên gia trả lời cho bạn cùng gia đình chọn dạng gậy phù hợp với mình nhất. Nếu chưa tìm được chuyên gia tư vấn, hãy gọi vào số: 0981.289.966 các chuyên gia của chúng tôi sẽ luôn lắng nghe ý kiến của bạn cùng người thân.


Sponsor Ads


About Thu Huong Advanced   ha noi

25 connections, 1 recommendations, 158 honor points.
Joined APSense since, July 11th, 2014, From ha noi, Vietnam.

Created on Aug 31st 2019 02:45. Viewed 328 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.