Articles

Bật mí tư thế đứng giúp bạn tự tin khi đánh bóng đánh golf từ bunker

by Thu Huong ha noi

Khác với việc tập golf ở nhà với khung tập golf và các thiết bị sân tập golf. Khi lên sân, bạn cùng gia đình sẽ bắt gặp cực kỳ nhiều bẫy mà không biết cách vượt qua bẫy sao cho phù hợp. Một trong các bẫy trên sân tập gôn đó là bẫy cát (bunker). Làm thế nào để vượt qua bunker? Hôm nay chúng tôi sẽ bật mí bí quyết giúp bạn tự tin khi đánh banh golf từ bunker.

Tư thế đứng giúp bạn cùng gia đình tự tin khi đánh banh đánh golf từ bunker

những cú đánh từ bunker luôn là 1 khó khăn lớn vươn đến kết quả thành công đối với người chơi golf. Chìa khóa chủ chốt để có thể thực hiện cú đánh này là banh golf có thể tiếp xúc tốt với đầu gậy. Nhưng đối với những gôn thủ không chuyên thì để làm được điều này cũng không phải việc dễ dàng gì.

HLV hàng đầu tại Mỹ - ông Kevin Sprecher chia sẻ trên tạp chí gôn Magazine: lý do làm cho cú đánh từ bunker thất bại thường là do cung cấp trọng lượng cơ thể quá nhiều về phía chân sau. Khi bạn cùng người thân cố gắng đưa bóng ra khỏi bunker mà trọng lượng dồn về chân sau khiến đầu gậy tiếp xúc với bóng không tốt.

Tư thế đứng giúp bạn tự tin đánh bóng golf từ bunker

Dồn trọng lượng về chân trước khi đánh bóng từ bunker

bạn có thể tham khảo tư thế đánh bong golf từ bunker của Sprecher như hình ảnh phía trên. Bạn cùng người thân có thể đơn giản cảm thấy tư thế này của anh là trọng lượng cơ thể để hầu hết ở chân trước. Trong quá trình xoay nửa thân trên hướng về phía mục tiêu thì trọng lượng cơ thể luôn đồn về chân trước là nhiều.

Việc giải cứu bóng từ bẫy cát mà trọng tâm cơ thể dồn về chân trước đem lại hết sức nhiều lợi ích. Điều đầu tiên là bạn cùng người thân có thể giảm thiểu được một vài cử động xoay không cần thiết của cơ thể. Kế tiếp đó là giúp cho cánh tay của bạn cùng người thân có thể mở rộng hoàn toàn để nâng cao thêm sức mạnh cho đầu gậy khi chạm vào phần cát nằm ở phía sau của bóng.

Từ xưa đến nay một số golfer thường chia sẻ với nhau việc mở mặt gậy khi tiến hành cú đánh từ bunker. Mặc dù, theo Sprecher thì ông lại cảm thấy sẽ hiệu quả hơn rất nhiều nếu tiến hành cú đánh draw từ đây. Đồng nghĩa với việc người chơi cần phải đóng amwtj gậy khi impact thì mới có thể đưa bóng ra ngoài bẫy cát đơn giản.

Sprecher cũng chia sẻ nếu bạn vẫn đang gặp khó khăn khi đánh bóng từ bunker thì hãy tập trung vào tư thế chuẩn bị. Cũng theo vị HLV này thì tư thế chuẩn bị cụ thể như sau:

Đặt 65% trọng lượng của cơ thể về phía chân trước.

tầm khoảng cách của hai chân rộng hơn vai 1 chút

Đặt bóng nằm ở khu vực giữa của cơ thể

tiến hành cú swing với chiều dài khoảng ¾ so với bình thường và chuyển dần trọng lượng về phía chân trước.

tiến hành từng bước, bạn cùng gia đình sẽ thấy bunker không phải là nỗi ám ảnh giống như trước nữa. Hãy lên sân và luyện tâp thật nhiều, bạn cùng gia đình sẽ rút ra được kinh nghiệm cho riêng mình. Chúc bạn cùng gia đình thành công!


Sponsor Ads


About Thu Huong Advanced   ha noi

25 connections, 1 recommendations, 158 honor points.
Joined APSense since, July 11th, 2014, From ha noi, Vietnam.

Created on Oct 28th 2019 04:55. Viewed 396 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.