Articles

Bảo vệ đầu gối khi chơi golf và các bí quyết bạn cùng người thân không thể bỏ qua

by Thu Huong ha noi

nhắc cả khi bạn cùng người thân chơi golf tại nhà với lưới golfbộ khung lưới tập golf và thảm tập phát bóng golf thì các chấn thương cũng có thể xảy ra bất cứ lúc nào nếu như bạn cùng gia đình không có sự chuẩn bị kỹ. Trong đó, chấn thương đầu gối là một trong những chấn thương trong gôn thường xảy ra nhiều nhất. Dạo này nhất là gôn thủ nổi tiếng Tiger woods đã phải ngừng thi đấu thì chấn thương ở chân. Vậy làm thế nào để bảo vệ đầu gối khi swing? Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ bí quyết giúp bạn cùng gia đình bản vệ đầu gối đỉnh cao khi chơi gôn

Phòng tránh chấn thương khi chơi golf

Làm thế nào để bảo vệ đầu gối khi swing

Trong suốt quá trình swing thì đầu gối là chịu ảnh hưởng nhiều nhất. Sau đây là các mẹo nhỏ giúp bạn cùng gia đình luôn tránh khỏi những chấn thương không đáng có khi chơi gôn, nhất là đầu gối:

các chấn thương thường gặp khi chơi golf

một cú swing không chính xác có thể sẽ gây 1 áp lực lớn đè lên đầu gối và các khớp trên gối. Một chuỗi các động tác khi swing bao gồm: backswing, downswing và follow-through sẽ làm đầu gối chịu áp lực lớn. Trong đó, giai đoạn Backswing là giai đoạn vô cùng dễ làm đầu gối bị chấn thương nếu như bạn cùng gia đình không cẩn thận. Đa phần những chấn thương ở đầu gối đều xảy ra ở giai đoạn này.

Trong quá trình swing - dowswing thì bạn cần phải phối hợp nhịp nhàng cả phần thân trên và phần thân dưới. Chính vì thế, các chấn thương có thể gặp phải trong giai đoạn này là: giãn dây chằng, đau đớn lưng, cổ và cổ tay... Thêm vào đó thì trong giai đoạn này bạn cũng phải thay đổi chân trụ nên đầu gối cũng sẽ bị tác động và hết sức dễ bị chấn thương.

Giai đoạn Follow-through là giai đoạn trả về địa điểm Lúc đầu và thả lỏng đầu gối. Đây là giai đoạn kết thúc cú swing và ít khi bị chấn thương trong giai đoạn này.

bởi thế là trong cả quá trình swing thì các khớp gối của bạn rất đơn giản bị chấn thương. Bạn cùng gia đình cần phải chú ý những vấn đề sau để bảo vệ đầu gối của mình.

Bí quyết bảo vệ đầu gối khi swing

Tất cả các người đã bị chấn thương đầu gối hay bị viêm khớp gối đều được cảnh báo nếu như muốn chơi gôn. Bởi vì trọng lượng ảnh hưởng lên đầu gối khi swing lên đến 4,5 lần so với trọng lượng của cơ thể

bởi vậy, bạn cùng gia đình cần phải nắm được những kiên thức căn bản để bảo vệ đầu gối của mình mọi lúc mọi địa điểm trên sân gôn mini. Những nơi như cơ đầu đùi, dây chằng nối xương chày với xương chậu, cơ hông và gân kheo để luôn có sự vận động nhịp nhàng.

Trước khi thực hiện cú swing đầu tiền hãy chắc chắn rằng mình đã có giai đoạn khởi động đúng chuẩn. Cụ thể là bạn cùng gia đình cần thực hiện một số động tác căn bản như xoay hông, trùng gối, hít đất co chân để giúp cho cơ đầu gối thích ứng từ từ.

Động tác 1 Động tác 2 Động tác 3 Động tác 4

nếu bạn cùng gia đình thấy đầu gối của mình có cảm giác bị đau đớn khi đang ở trên sân, hãy chuẩn bị ngay một túi đá để chườm giảm đau. Chườm đá lạnh là biện pháp giảm đau nổi tiếng nhất được áp dụng trên tất cả những sân gôn mini, sân bóng hay những sân thi đấu thể thao khác.

các miếng bọc đầu gối thể thao cũng có thể giúp bạn ngăn chặn các chấn thương không đáng có ở đầu gối. Các miếng cao dán giảm đau cũng có thể giúp bạn giảm đau đớn tức thì khi đang ở trên sân

phương pháp để điều trị chấn thương đỉnh cao là phòng tránh chúng. Chỉ có bạn cùng người thân mới là bác sĩ cho cơ thể của mình. Chúc bạn có nhưng buổi chơi golf vui vẻ và khỏe mạnh!


Sponsor Ads


About Thu Huong Advanced   ha noi

25 connections, 1 recommendations, 158 honor points.
Joined APSense since, July 11th, 2014, From ha noi, Vietnam.

Created on Oct 22nd 2019 03:20. Viewed 391 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.