Articles

Bo kich gam cho xe Cruiser SUV su dung the nao?

by Tran Hoa Marketing

Các tài xế lâu năm chắc hẳn đã rất quen thuộc với bộ kích gầm và đặc biệt đối với những ai thường xuyên thích phiêu lưu khám phá, trang bị một bộ kích gầm luôn mang theo trên xe Cruiser là chuyện bình thường. Tuy nhiên những người mới sử dụng chưa hẳn đã nắm rõ cách sử dụng sao cho đạt hiệu quả nhất.


Khi nào xe Cruiser mới cần dùng đến bộ kích gầm ô tô?

Khi di chuyển xe Cruiser ở những đoạn đường dài, chủ xe có thể gặp những tình huống khiến “xế cưng” không thể di chuyển được, cụ thể như lỗi dưới hệ thống khung gầm hoặc đơn giản chỉ là nổ lốp xe. Đối với những trường hợp hỏng hóc này, “khổ chủ” có thể sử dụng bộ kích gầm để khắc phục vấn đề.


Bộ kích gầm được trang bị trên mọi chiếc xe Cruiser đóng vai trò hỗ trợ người dùng trong công tác nâng xe phục vụ cho việc thay lốp xe. Bên cạnh đó, một số loại kích gầm chuyên dụng khác còn có thể cho phép người dùng tạo một khoảng không dưới gầm xe vừa đủ để kiểm tra xe kỹ càng hơn. Tuy nhiên, để sử dụng bộ kích gầm cũng cần phải đòi hỏi người dùng trang bị một số kỹ năng cơ bản cần thiết.


Hướng dẫn nâng gầm xe Cruiser dễ dàng với bộ kích gầm

Bước 1: Trước hết, để có thể tiến hành nâng gầm xe Cruiser, các tài xế cần phải quan sát vị trí của trục xương của xe, tức chi tiết gồ lên dưới gầm xe. Cần lưu ý rằng, vị trí mà bạn định nâng bánh bên cũng chính là vị trí mà bộ kích gầm được đặt tại vị trí trục xương gần với lốp xe bên nâng để tránh việc trọng lượng của xe dồn quá nhiều vào điểm đặt kích gầm xe, từ đó dễ gây những tai nạn đáng tiếc.


Bước 2: Sau khi đặt kích gầm vào đúng vị trí, người lái chỉ cần thao tác vặn nhẹ vít ở đầu cầu kích để đưa kích gầm đạt chiều cao tương ứng với phần trục xương dưới gầm xe. Sau khi đã chắc chắn, chủ xe Cruiser tiếp tục sử dụng tay quay (được tạo bởi tay móc và tay vít) và tiến hành quay kích gầm, từ từ nâng xe lên.


Cần chú ý gì khi sử dụng kích gầm xe Cruiser?

Các “khổ chủ” nên hiểu rằng vị trí đặt kích gầm cho xe Cruiser rất quan trọng. Do đó, nên hạn chế đặt kích gầm ở những điểm mà vị trí đất không ổn định như cát, bùn hoặc đất dễ bị lún,...sẽ ảnh hưởng đến quá trình nâng xe. Trường hợp chẳng may bắt buộc phải nâng xe ở những địa hình nói trên, bạn nên tìm một mảnh gỗ, váng để kê bộ kích gầm lên nhằm đạt hiệu quả cao trong việc kích gầm.


Đến ngay đại lý Toyota để được tư vấn chi tiết xe Cruiser và tận hưởng dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng chuyên nghiệp, uy tín từ các chuyên gia hàng đầu:

Địa chỉ: 151A Lý Thường Kiệt, Phường 6, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: 083-971-3838

Hotline: 0901818818

Email: info@toyotalythuongkiet.com.vn


Sponsor Ads


About Tran Hoa Advanced   Marketing

64 connections, 1 recommendations, 294 honor points.
Joined APSense since, July 11th, 2016, From Ho Chi Minh, Vietnam.

Created on Sep 5th 2017 08:00. Viewed 1,132 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.