Articles

Bảng điều khiển năng lượng mặt trời là gì?

by Intech energy Web Designer

Khái niệm bảng chỉ huy điện mặt trời

Bảng chỉ huy điện mặt trời là tập hợp các tế bào ảnh quang điện gắn trong 1 kích cỡ cho việc cài đặt. Những tấm pin năng lượng mặt trời sử dụng ánh sáng mặt trời làm nguồn năng lượng để thành lập dòng điện 1 chiều. Tập hợp những bảng chỉ huy năng lượng mặt trời được gọi là bảng quang điện, thường sẻ là 1 mảng và cấp dưỡng điện mặt trời cho các sản phẩm công nghệ điện.

Cấu tạo bảng điều khiển điện năng lượng mặt trời.

Bảng điều khiển điện năng lượng mặt trời với tên gọi khác là Mô-đun quang điện. Những mô-đun dùng tế bào silicon tinh thể dựa trên wafer hoặc tế bào màng mỏng.

các Mô-đun quang điện cứng, bán linh hoạt dựa trên những tế bào màng mỏng sở hữu sẳn. Những tế bào này được kết nối điện nối tiếp và điện áp ưa thích

đa số những mô-đun là cứng, nhưng các mô-đun bán linh hoạt dựa trên những tế bào màng mỏng cũng với sẵn. Các tế bào thường được kết nối điện nối tiếp, nối tiếp nhau đến điện áp mong muốn.

Công suất (watt) của mô-đun là tích số toán học của điện áp (V) và dòng điện (ampe) của mô-đun. Các thông số khoa học cấp dưỡng trên các pin năng lượng mặt trời được lấy trong điều kiện tiêu chuẩn, ngay thời điểm hiện tại không phải là điều kiện hoạt động của tâm tấm pin mặt trời.

đồ vật tự kết nối mô-đun: các bảng chỉ huy năng lượng mặt trời được lắp đặt theo phương thức kết nối hoặc song song. Kết nối để đạt được điện áp đầu ra mong muốn, còn song song để chế tạo chiếc điện mong muốn.

Cấu tạo bảng điều khiển năng lượng mặt trời

Cấu tạo bảng điều khiển điện năng lượng mặt trời

yếu tố ảnh hưởng tới sự hiệu quả

Mỗi bảng chỉ huy điện mặt trời được giới thiệu bằng công suất đầu ra DC của nó trong điều kiện thử nghiệm tiêu chuẩn. Công suất thường dao động từ 100 đến 365 Watts (W). Bây giờ, hiệu suất mô-đun điện mặt trời là khoảng 21,5% trong những thứ thương mại.
– Hiệu suất phụ thuộc bức xạ: Tùy thuộc vào cấu tạo, mô-đun quang điện chắc chắn xây dựng thương hiệu điện từ 1 loạt những tần số ánh sáng, không thể bao phủ toàn thể dải bức xạ mặt trời. Bởi vậy, đại khái năng lượng ánh sáng mặt trời tới mô-đun quang điện bị lãng phí, thay vào ấy ví như được chiếu sáng bằng ánh sáng đơn sắc thì hiệu suất sẻ cao hơn tổng thể.
– Mảng mô-đun quang điện: Mô-đun điện mặt trời chỉ chắc phát triển ra một lượng điện năng giảm thiểu. Một hệ thống quang điện thường bao gồm 1 loạt các mô-đun quang điện, 1 bộ bộ chuyển đổi DC/AC , một bộ pin lưu trữ năng lượng, bộ chỉ huy sạc, dây kết nối, bộ ngắt mạch, cầu chì, công tắc ngắt kết nối, đồng hồ đo điện áp. Đồ vật được lựa tậu chu đáo để logic hóa sản lượng, tích trữ năng lượng, giảm tổn thất điện năng trong thủ tục truyền tải điện; giảm chuyển đổi từ loại điện một chiều sang cái điện xoay chiều.
– Xe đẩy nano nhôm: Nghiên cứu của Đại học Imperial College London đã chỉ ra rằng hiệu suất của bảng chỉ huy điện năng lượng mặt trời được cải thiện bằng phương pháp gắn bề mặt bán dẫn tiếp nhận ánh sáng bằng những thanh nan nhôm. Sau đấy, ánh sáng tán xạ sẽ truyền theo một con đường dài hơn trong chất bán dẫn, hấp thụ nhiều lựa chọn photon hơn để chuyển thành chiếc điện.

bảng điều khiển năng lượng mặt trời

Bảng chỉ huy điện mặt trời

>>Tham khảo: Lịch sử vững mạnh quang điện như thế nào?

Tái chế bảng chỉ huy điện năng lượng mặt trời

hoàn toàn các bộ phận bảng điều khiển điện năng lượng mặt trời chắc hẳn được tái chế, bao gồm tới 95% vật liệu bán dẫn, thủy tinh, kim chiếc đen và kim cái màu,…Đều được tái chế. 1 Số nhà hàng tư nhân và tổ chức phi lợi nhuận hiện đang gia nhập vào các hoạt động thu thì giờ và tái chế cho những mô-đun năng lượng cuối vòng đời.
– Mô-đun dựa trên silicon: Khung nhôm và hộp nối được tháo dỡ thủ công khi bắt đầu thủ tục. Mô-đun sau đấy được nghiền trong một lắp thêm nghiền và các phần khác nhau được tách ra – thủy tinh, nhựa và kim mẫu. Quy trình này chắc chắn được đang chạy bởi những người tái chế kính phẳng vì hình thái và thành phần của mô-đun quang điện tương tự như các kính phẳng được dùng trong ngành xây dựng và ô tô.
– Mô-đun ko dựa trên silicon: Chúng đề nghị các công nghệ tái chế cụ thể như dùng bể hóa chất để tách những vật liệu bán dẫn khác nhau. Đối với mô-đun Telluride cadmium, giai đoạn tái chế bắt đầu bằng biện pháp nghiền nhỏ mô-đun và sau ấy tách các phần khác nhau theo trang bị tự. Quá trình tái chế này được mẫu thiết kế để thu thời kỳ tới 90% thủy tinh và 95% vật liệu bán dẫn cất trong đấy.

Bởi vậy, bảng điều khiển năng lượng mặt trời gồm phổ biến bộ phận khác nhau. Các bộ phận này kết nối, liên kết chặt chẽ mang nhau để biến bức xạ mặt trời thành điện năng. Đây chính là hệ thống năng lượng nhân tạo đầy tiện ích, đem lại phổ thông tiện lợi cho người dùng. Để mua hiểu hay lắp đặt điện năng lượng mặt trời, bạn hãy cửa hàng có Intech Energy để được hỗ trợ yếu tố nhé!


Sponsor Ads


About Intech energy Freshman   Web Designer

0 connections, 0 recommendations, 28 honor points.
Joined APSense since, July 19th, 2023, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Aug 14th 2023 02:47. Viewed 81 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.