Articles

Bio master batch - Lieu thanh phan nhua sinh hoc chiem 100% trong ham luong bao bi?

by Tran Hoa Marketing

Master batch được biết một đến như là một giải pháp kinh tế cho nhà sản xuất nhờ giúp doanh nghiệp cắt giảm chi phí nguyên liệu và rút ngăn thời gian sản xuất. Tuy nhiên, các sản phẩm nhựa được làm từ master batch hiện nay đang phải chịu áp lực lớn từ các tổ chức bảo vệ môi trường và công chúng về việc lượng rác thải lớn từ nhựa ảnh hưởng đến môi trường sống của các loài sinh vật nói riêng cũng như con người nói chung. Vì thế các doanh nghiệp đặc biệt trong lĩnh vực nước giải khát đóng chai đang cố gắng sử dụng hạt nhựa bioplastic như là thành phần thay thế các nguyên liệu nhựa khác nhằm hướng tới công cuộc phát triển bền vững của doanh nghiệp trong tương lai.


Bio master match là gì? thành phần cấu tạo chính của hạt nhựa sinh học?

Bio masterbatch còn có thể gọi là hạt nhựa màu sinh học, với thành phần cấu tạo đơn giản  như cấu trúc của nước, cụ thể chủ yếu từ nguyên liệu trong môi trường tự nhiên như vỏ tôm, vỏ của các loại giáp sát. Nhờ được cấu tạo từ nguyên liệu thiên nhiên, hạt nhựa master batch thân thiện hơn môi trường nhờ khả năng phân huỷ cao và có thể dễ dàng tái chế thành các loại bao bì khác nhau.

Bio master batch được tăng hàm lượng trong sản xuất bao bì nước giải khát

Khi nói đến các hãng nước giải khát nước ngọt lớn như Coca cola, pepsi,... được cho là một có lượng rác thải ra môi trường lớn nhất thế giới. Vì thế, nhằm tìm ra ra biện pháp khắc phục vấn đề trên, Coca cola là doanh nghiệp tiên phong trong nghiên cứu ra bao bì có nguồn gốc từ thiên nhiên - Plant Bottle. Thay vì sử dụng các nguyên liệu nhựa có nguồn gốc hoá dầu, trong tương lai các hãng giải khát đang hướng tới sử dụng các thành phần dễ phân huỷ và tái tạo như hạt nhựa màu sinh học.


Tuy nhiên, từ năm 2009 thành phần này chỉ chiếm 30% trong tổng thành phần chai nhựa. Trong những năm gần đây, doanh nghiệp này đang tiếp tục mở rộng dự án nhằm tăng hàm lượng nguyên liệu từ bio master batch lên đến 70%, và mục tiêu tương lai là 100% thành phần có chiết xuất từ sinh học.

Các lợi ích của bao bì nhựa được làm từ hạt nhựa sinh học master batch


Mặc dù sử dụng nguyên liệu có cấu tạo tự nhiên sẽ góp phần giảm các vấn đề về ô nhiễm môi trường, nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn lo ngại chất lượng của các loại bao bì từ hạt nhựa màu sinh học sẽ không bền bỉ như các loại bao bì từ hạt nhựa truyền thống. Thực tế, ngoài thành phần cấu tạo từ thiên nhiên, bio masterbatches được sản xuất kết hợp trên nền nhựa thông dụng như PP hoặc PE masterbatch để tăng tính năng của nguyên liệu cũng như khả năng ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Hơn thế, hạt nhựa sinh học master batch tối ưu hoá khả năng phân huỷ trong môi trường tốt hơn các loại nhựa thông thường có nguồn gốc từ polyme (dầu mỏ). Cụ thể, các loại bao bì được là từ vật liệu này khi được thải môi trường sẽ phân huỷ thành CO2 hoặc nước dưới ảnh hưởng của các vi sinh và điều kiện môi trường xung quanh.


Sponsor Ads


About Tran Hoa Advanced   Marketing

64 connections, 1 recommendations, 294 honor points.
Joined APSense since, July 11th, 2016, From Ho Chi Minh, Vietnam.

Created on Jun 21st 2019 05:09. Viewed 610 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.