Articles

Biện pháp Chống Nóng, Thấm, Dột Mái Tôn

by NS BlueScopeZacs Nam NS BlueScopeZacs Việt Nam

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều vật liệu xây dựng lợp mái như: ngói, tấm lợp xi măng, tấm lợp gỗ,…tuy nhiên tôn cách nhiệt vẫn được coi là vật liệu lợp mái tốt nhất hiện nay. Với lợi thế là trọng lượng nhẹ dễ vận chuyển và thi công, giá rẻ, tuổi thọ cao tôn cách nhiệt là sự lựa chọn hàng đầu.

1.Tôn cách nhiệt là gì?

Tôn cách nhiệt là loại tôn chống nóng dùng để lợp mái nhà. Tôn cách nhiệt được tạo ra  từ sự kết hợp của tôn lạnh màu, vật liệu cách nhiệt PU và lớp lót bạc tại mặt dưới tấm lợp. Ngoài tên gọi là tôn cách nhiệt thì loại tôn này có nhiều tên gọi khác như: tôn xốp cách nhiệt, tôn mát, tôn PU, tôn 3 lớp,…

Kết quả hình ảnh cho toôn cách nhiệt bluescope

Tôn cách nhiệt rất được ưa chuộng vì những đặc tính nổi trội như: chống nóng rất tốt,  chống ồn hiệu quả, dễ dàng thi công, độ bền cao, có tính thẩm mỹ, tiết kiệm chi phí hiệu quả…

2. Cấu tạo tôn cách nhiệt

Cấu tạo tôn cách nhiệt có 3 lớp cụ thể như sau: 

  • Lớp thứ nhất: Là lớp tôn kẽm mạ màu làm, đây là lớp tôn mặt trên có cấu tạo như tôn thường với tác dụng làm mái che và chống nước dột cho nhà hoặc nhiều công trình khác. Lớp tôn bề mặt chế tạo từ 55% nhôm, 43,5% kẽm và 1,5 % silicon. Với thành phần cấu tạo đó  giúp cho bề mặt mái tôn luôn được đẹp và bền hơn.

  • Lớp thứ hai: Là lớp PU với tác dụng giúp cách âm, cách nhiệt chống nóng. Lớp PU (Polyurethane) có tính đàn hồi cao, chống oxi hóa tốt, dễ dàng đổ khuôn và có khả năng kết dính những vật liệu khác. Nhờ đó, khi dán lớp tôn mặt dưới vào tôn PU sẽ tạo liên kết rất tốt và tạo độ vững chắc cho sản phẩm tôn cách nhiệt. Người ta sử dụng keo dán chuyên dụng phun lên lớp PU, tiếp sau đó dùng máy ép nén chắc lại với tôn mạ kẽm đã cắt ở lớp 1.

  • Lớp thứ 3: Là lớp  PP/PVC giúp tạo độ thẩm mỹ và tăng cường độ bền cho tôn. Lớp màng PP/PVC ( PP/PVC viết tắc của Polypropylen/Polyvinylchoride) được cán đều lên 2 mặt tôn. Với tính năng nổi bật của lớp PP chịu được nhiệt độ cao lên đến 100 độ C, giúp không bị nóng chảy hoặc hư hỏng, chống thấm tốt. Lớp PVC có độ sáng mịn, màu tươi sáng tạo độ thẩm mỹ cao cho sản phẩm.

3. Tính năng nổi bật của tôn cách nhiệt 

  1. Khả năng chống nóng, chống ồn

Tôn cách nhiệt được cấu tạo từ 3 lớp nên khả năng cách âm tốt và cách nhiệt hiệu quả. Việt Nam với khí hậu nhiệt đới gió mùa, thời tiết mưa nắng thất thường: mùa nắng nhiệt độ rất cao chính vì thế lợp mái tôn cách nhiệt là cách chống nóng hiệu quả. Bên cạnh đó còn giúp chống ồn do tiếng mưa rơi vào mùa mưa. Vì đặc tính cách nhiệt  và cách âm tốt nên vào mùa đông nhiệt độ trong nhà cũng ấm hơn.

  1. Giá trị thẩm mỹ cao và mẫu mã đa dạng

Hiện nay tôn lợp cách nhiệt đang là vật liệu rất được ưa chuộng vì ngoài khả năng chống nóng chống ồn hiệu quả còn có độ thẩm mỹ cao. Tôn cách nhiệt hiện nay có rất nhiều màu sắc để chọn lựa theo ý thích hoặc phong thủy.

  1. Giá cả hợp lý

So với những loại vật liệu lợp mái khác như: ngói, fibro, bê tông,… thì tôn lạnh cách nhiệt có giá khá rẻ. Tôn cách nhiệt với trọng lượng nhẹ, dễ thi công, kết cấu khung kèo đơn giản, xà gồ sử dụng ít hơn các vật liệu khác  nên tiết kiệm từ 20 – 35% chi phí so với những vật liệu lợp mái khác.


Sponsor Ads


About NS BlueScopeZacs Nam Freshman   NS BlueScopeZacs Việt Nam

1 connections, 0 recommendations, 30 honor points.
Joined APSense since, May 19th, 2019, From Bà Rịa - Vũng Tàu, Vietnam.

Created on Aug 1st 2019 21:49. Viewed 246 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.