Articles

Bí quyết thoát khỏi nỗi ám ảnh kinh hoàng mang tên Bunker ướt

by Thu Huong ha noi

Dù bạn cùng người thân có luyện tập thật tốt ở nhà với bộ khung tập golf và thảm tập golf thì khi lên sân thật bạn cùng người thân sẽ gặp một vài khó khăn với bunker. Đặc biệt đối với bunker ướt sau khi trời mưa hoặc thời tiết ẩm ướt thì trở ngại lại nâng cao thêm cấp bách nhiều lần. Vậy bạn phải làm sao để đưa bóng thoát khỏi bunker ướt khi rơi vào trường hợp này? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này.

Bí quyết thoát khỏi nỗi ám ảnh kinh hoàng mang tên Bunker ướt

Khi bóng rơi vào bunker ướt bạn sẽ gặp một vài khó khăn nào?

Bunker hay còn được gọi là bẫy cát được một vài nhà mẫu mã sân golf xây dựng làm cải thiện độ khó cho những gôn thủ và tạo hứng thú khi chơi golf. Khi bóng golf rơi vào bẫy cát trong điều kiện nắng ráo đã là trở ngại dành cho golfer, trong điều kiện trời mưa hoặc thời tiết ẩm ướt thì trở ngại tăng lên gấp bội.

Bí quyết đưa bóng thoát khỏi bunker ướt

Bí quyết đưa bóng thoát khỏi bunker ướt

Trong điều kiện ẩm ướt, cát trong bunker sẽ dính vào nhau làm tác động không nhỏ đến cú đánh từ bunker. Bởi vì thế, muốn đưa bóng ra khỏi bẫy cát và đến được địa điểm như mong muốn thì bạn cùng gia đình phải có thay đổi trong cách đánh và kỹ thuật swing của mình.

Kỹ thuật đưa bóng thoát khỏi bunker ướt hiệu quả

Kỹ thuật giải quyết bóng trong bẫy cát ướt là hết sức khó, nhất là một vài người mới bắt đầu học chơi golf. Không chỉ có vậy, nếu như nắm được những bí quyết sau thì tình hình sẽ được tăng cao vô cùng nhiều:

trước tiên, bạn phải downswing ở nơi dốc đứng hơn so với các cú đánh đa dạng bằng cách dồn trọng lực của cơ thể vào chân trước. Trong thời điểm impact thì để cho đầu gậy chạm vào cát cách bóng không được vượt quá một inch.

Trong giai đoạn follow through bạn nên thực hành ngắn hơn vì cát bị ướt nên sẽ cứng lại. Hãy để cán gậy hướng về phía mục tiêu, không để móc lên quá nhiều sẽ làm đầu gậy lún sâu xuống cát. Thực hành một cú swing nhẹ nhàng vì bóng sẽ bay nhanh hơn các cú bunker short hay dùng khi bóng nằm trong bunker ướt. Tóm lại, trong trường hợp này thì bạn cùng người thân nên tiến hành swing dốc hơn, nhẹ hơn và ngắn hơn.

Cách đưa bóng thoát khỏi bunker ướt

Cách đưa bóng thoát khỏi bunker ướt

Việc luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, bình tĩnh và tiến hành cú đánh 1 cách chậm rãi. Cú đánh trong bunker ướt là cú đánh khó và thách thức trình độ của các cầu thủ Golf. Bởi vậy, khi có một cú đánh đẹp trong trường hợp này góp phần giúp bạn cùng gia đình thể hiện tài năng trước một vài tay chơi khác. Nếu muốn mình trở thành gôn thủ thành thạo và đáng gờm trong mắt đối thủ thì bạn cùng người thân cần phải dành thời gian luyện tập thật nhiều trong bunker ướt.

chọn lọc gậy đưa bóng thoát khỏi bunker ướt tuyệt vời nhất

Trong túi gậy của bạn cùng người thân có tới 14 cây gậy và bạn cùng gia đình không biết chọn lọc cây gậy nào để đưa bóng ra khỏi bunker ướt tốt nhất. Mỗi cây gậy lại có một đặc điểm riêng và dùng phù hợp trong một số trường hợp riêng. Vậy trong bunker ướt thì nên dùng gậy nào để có cú đánh tốt nhất?

Theo phân tích kỹ càng về những thông số thì gậy sand wedge hoặc lod wedge là sự chọn hoàn hảo khi bóng rơi vào bẫy cát ướt. Lý do là khi cát cứng thì đầu gậy sẽ không đào xuống sâu được mà sẽ chỉ tiếp xúc với một lượng cát hẹp ở trên bề mặt. Và đặc biệt hơn, 2 cây gậy này cực kỳ phù hợp với mục tiêu là thực hành một cú đánh dốc hơn, nhẹ hơn và ngắn hơn.

Hy vọng các chia sẻ Trên đây sẽ giúp bạn có thể đưa bóng ra khỏi bunker ướt và đến được khu vực rất mong muốn. Chúc bạn cùng gia đình thành công!


Sponsor Ads


About Thu Huong Advanced   ha noi

25 connections, 1 recommendations, 158 honor points.
Joined APSense since, July 11th, 2014, From ha noi, Vietnam.

Created on Jan 7th 2020 02:54. Viewed 458 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.