Articles

Đau tinh hoàn là bệnh gì

by đa khoa đại đông lở loét vùng kín nữ

Bị đau tinh hoàn không còn là tình trạng hiếm gặp ở các đấng mày râu. Biểu hiện của bệnh không chỉ gây ra cảm giác khóc chịu, đau đớn cho nam giới mà còn là mối nguy hiểm đối với sức khỏe sinh sản của họ. Vậy đau tinh hoàn là triệu chứng của bệnh lý gì và điều trị bệnh bằng phương pháp nào hiệu quả? 

Tinh hoàn là một trong những bộ phận quan trọng của cơ thể, đóng vai trò sản sinh và nuôi dưỡng tinh trùng. Chính vì vậy, bất cứ thay đổi, cũng như những vấn đề nào mà tinh hoàn gặp phải đều có thể ảnh hưởng tới quá trình sản xuất tinh trùng, số lượng và chất lượng tinh trùng.
Thông thường, tình trạng đau tinh hoàn trái không phải là một dấu hiệu bình thường. Đây là một trong những điềm báo những căn bệnh nguy hiểm khác, cụ thể như:
Viêm mào tinh hoàn: Tinh hoàn lúc này thường có cảm giác mềm và sưng đỏ hơn, bởi các ống mào tinh trong tinh hoàn bị viêm nhiễm từ một số loại vi khuẩn hay virus nào đó.
Giãn tĩnh mạch tinh hoàn: Nam giới sẽ có cảm giác tinh hoàn nhỏ và mềm hơn bình thường, do các van không hoạt động tốt nên máu không thể dồn vào các tĩnh mạch, kết quả là tăng áp lực ở các tĩnh mạch.
Teo tinh hoàn: Một trong hai bên tinh hoàn bị teo, dẫn đến tình trạng bị lệch tinh hoàn, bên bị to thường có bề mặt da bị căng tức, khó chịu và thường là đau tinh hoàn bên trái.
Ung thư tinh hoàn: Trường hợp nam giới bị ung thư tinh hoàn thường không có triệu chứng đau nhức ngay từ lúc ban đầu, mà chỉ khi khối u được hình thành và phát triển khá lớn có thể sờ bằng tay thường thì cảm giác đau nhức tinh hoàn sẽ xuất hiện.
Nang mào tinh hoàn: Các u nang nhỏ có thể dễ dàng hình thành trong ống dẫn tinh bởi sự tồn đọng lâu ngày của tinh trùng chết. Nang mào phát triển có thể gây căng tức và đau.
Chấn thương và xuất huyết: Một vài hoạt động nhỏ, di chuyển hoặc mặc quần quá chật cũng có thể gây ra những tổn thương không chỉ ở bề mặt da bìu mà còn ảnh hưởng tới quá trình hoạt động và phát triển của tinh hoàn.


Sponsor Ads


About đa khoa đại đông Freshman   lở loét vùng kín nữ

5 connections, 0 recommendations, 38 honor points.
Joined APSense since, August 31st, 2018, From ho chi minh, Australia.

Created on Dec 3rd 2018 21:36. Viewed 188 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.