Articles

8 lý do khiến mông bạn ngứa như điên

by Gia Minh Tư Vấn Bệnh Xã Hội


Bạn không muốn bị bắt với tay xuống quần.


Khi vết ngứa ở chỗ quần của bạn bị tấn công, bạn không muốn làm gì hơn là cho nó một vết xước tốt. Nhưng không phải duy nhất là không con đường để đi về nó, nó cũng không phải là cách tốt nhất để yêu mến mình đến công ty lịch sự.

Gây ngứa hậu môn là khá phổ biến, và đối với một số người, nó có thể cảm thấy vô cùng bực bội, theo lời ông Bern Bernstein, MD, phó giáo sư phẫu thuật và giám đốc trong khoa phẫu thuật đại tràng & trực tràng tại NYU Langone Health. Một số người thậm chí bắt đầu gãi trong giấc ngủ của họ, và tất nhiên, gãi quá nhiều chỉ làm cho nó tồi tệ hơn .

Ailment được gọi là ngứa hậu môn, có nghĩa là "ngứa hậu môn" trong tiếng Latin. (Nói về một bản dịch đơn giản.) Một số người bị ngứa "nguyên phát", có nghĩa là hậu môn của họ bị ngứa mà không có lý do cơ bản rõ ràng. Những người khác bị ngứa "thứ phát", có nghĩa là ngứa xuất phát từ tình trạng hậu môn trực tràng như bệnh trĩ, nứt hậu môn, nhiễm khuẩn và hơn thế nữa.

Nếu bạn thấy mình phải đối phó với kiểu đánh thức không mong muốn đó, đây là một số khả năng cho những gì có thể khiến bạn bị ngứa - và những gì bạn có thể làm để làm dịu chỗ ngồi của mình.

Nguyên nhân hậu môn ngứa

1. Nguyên nhân gây ngứa hậu môn: Bạn không lau đủ

Thiếu vệ sinh của bạn có thể gây kích ứng da và gây ngứa do các vệt phân còn sót lại trên hậu môn của bạn. Có lẽ bạn không lau đủ sau khi bạn đi vệ sinh. Hoặc có thể - như WebMD chỉ ra - bạn đang tiêu thụ quá nhiều cà phê, làm thư giãn các cơ hậu môn và có thể khiến phân bị rò rỉ ra ngoài.

Nếu có phân của bạn quanh quẩn trong vết nứt của bạn, hãy tắm và tắm rửa mông của bạn . Đừng chỉ đứng đó và để nước chảy giữa má: Sử dụng xà phòng - nhưng không phải cùng một thanh bạn sử dụng trên mặt và cơ thể - và một vòi sen cầm tay, nếu bạn có.

Bác sĩ Joel Krachman , MD, Trưởng khoa Tiêu hóa của Trung tâm Y tế Vùng AtlantiCare có trụ sở tại New Jersey, trước đây đã nói với MensHealth.com rằng các chàng trai nên tìm loại xà phòng có nhãn "nhạy cảm" hoặc "nhẹ nhàng" khi làm sạch bên dưới thắt lưng.

2. Nguyên nhân gây ngứa hậu môn: Bạn đang lau quá nhiều

Lấy cái này: Bạn cũng có thể bị hậu môn ngứa nếu bạn lau quá mạnh.

Vùng da xung quanh hậu môn mềm mại và nhạy cảm. Nó dễ bị hư hại nếu bạn lau quá mạnh bằng giấy vệ sinh khô - điều này có thể dẫn đến ngứa hậu môn, theo Tổ chức Quốc tế về Rối loạn chức năng đường tiêu hóa . "Hơn nữa, một số giấy vệ sinh là thô, và những người khác dễ dàng bị vỡ vụn," nền tảng chỉ ra. "Những mẩu giấy nhỏ bị kẹt trong da hậu môn có thể gây khó chịu."

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể sẽ hơi khó khăn với giấy vệ sinh, bạn có thể muốn xem xét các cách khác để tự làm sạch - như một chậu vệ sinh, nếu bạn đã có. Nếu không, hãy thử làm sạch bản thân trong khi tắm thay vì cày qua cả một cuộn TP. Khăn lau có vẻ như là một giải pháp dễ dàng, nhưng các hóa chất trong đó có thể gây khó chịu cho một số người, làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn, một số bác sĩ nói.

3. Nguyên nhân gây ngứa hậu môn: STDs

Một nguyên nhân tiềm năng khác gây ngứa hậu môn là do các bệnh lây truyền qua đường tình dục, đặc biệt là mụn rộp, lậu và chlamydia, theo Ehsan Ali, MD, bác sĩ chăm sóc chính ở Beverly Hills, Calif.

Những STD này khá phổ biến, đặc biệt là ở những người quan hệ tình dục qua đường hậu môn mà không dùng bao cao su, Ali nói.

Khi chúng xảy ra, chúng gây viêm ở khu vực trực tràng, và điều đó có thể nhanh chóng gây ngứa. Với herpes hoặc HPV, mụn cóc cũng có thể xuất hiện, một nguyên nhân nữa gây ngứa và rát. Bất kỳ STD nào trong số này cũng có thể khiến phát ban, xuất tiết hoặc đau dương vật và tinh hoàn.

Nếu bạn nghi ngờ STDs có thể là thủ phạm, hãy đi khám bác sĩ - điều trị thường có thể làm sạch các triệu chứng và chấm dứt cơn ngứa.

4. Nguyên nhân gây ngứa hậu môn: Bệnh chàm

Đôi khi, sự bắt buộc phải gãi xuống bên dưới có thể đến từ bệnh chàm, một tình trạng da đặc trưng bởi phát ban đỏ, có vảy có thể ngứa dai dẳng.

Nguyên nhân chính xác của bệnh chàm vẫn chưa được biết, nhưng nó có liên quan đến phản ứng quá mức của hệ thống miễn dịch và có thể được kích hoạt bởi dị ứng hoặc hen suyễn, Alan park, MD, bác sĩ da liễu và người sáng lập DermWarehouse. Tình trạng này cũng có thể tăng lên với các yếu tố bên ngoài như thay đổi thời tiết hoặc tiếp xúc với các sản phẩm gia dụng như xà phòng hoặc chất tẩy rửa.

Căng thẳng cũng có thể là một yếu tố, và cũng có thể khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Khi bạn trở nên căng thẳng, cơ thể bạn đưa ra một phản ứng bảo vệ bằng cách tăng viêm . Điều đó có thể gây ra cơn ngứa bất cứ nơi nào bạn bị bệnh chàm - bao gồm cả ở dưới đó.

Công viên lưu ý rằng vấn đề thường được điều trị bằng kem bôi steroid tại chỗ, có xu hướng chăm sóc ngứa khá nhanh vì chúng làm giảm viêm - không giống như các loại kem thuốc khác có thể làm tăng và làm cho ngứa nặng hơn.

5. Nguyên nhân gây ngứa hậu môn: Nhiễm nấm

Điều đó đúng - một nơi mà bạn ít muốn có nấm nhất là nơi bạn có thể có được một bó của nó.

Trên thực tế, tất cả chúng ta đều có nấm sống trên da, theo ông Park, nhưng nơi chúng phát triển mạnh nhất là ở những khu vực ấm áp, ẩm ướt, không có không khí. Giống như trong đồ lót của bạn.

Cơ thể thường rất giỏi trong việc chống lại những kẻ xâm lược, nhưng nếu bạn bị ốm gần đây, quá căng thẳng hoặc đặc biệt đổ mồ hôi ở đó, nấm có thể tồn tại. Bạn có thể có một khu vực đỏ và viêm quanh hậu môn, tương tự như bệnh chàm.

Trong trường hợp đó, bác sĩ có thể sẽ điều trị cho bạn bằng thuốc chống nấm tại chỗ hoặc uống.

6. Nguyên nhân gây ngứa hậu môn: Bột giặt của bạn

Nếu có một vết mẩn ngứa ở phía sau lưng, đó có thể là từ bột giặt bạn đã sử dụng để giặt đồ lót. Các hóa chất gây kích ứng có trong bột giặt có thể dẫn đến viêm da tiếp xúc, tình trạng da gây phát ban đỏ và ngứa nhẹ đến nghiêm trọng, theo Healthline . Phản ứng có thể nghiêm trọng hơn ở những điểm mà quần áo của bạn bị ướt mồ hôi - như háng của bạn.

Bạn có thể ngăn ngừa viêm da tiếp xúc bằng cách chuyển sang chất tẩy rửa không mùi hoặc thuốc nhuộm.

7. Nguyên nhân gây ngứa hậu môn: Quần áo không thở

Nếu mồ hôi không thể thoát ra, bạn có thể kết thúc với mông đầm lầy (hay còn gọi là đầm lầy ass). Khi mồ hôi tích tụ, vi khuẩn ưa ẩm và nấm sinh sản ở đó (xem nấm, ở trên). Rất nhiều nhà sản xuất cảm thấy đau của bạn (và ngứa); nhiều thương hiệu quần áo tập luyện và thậm chí các nhãn hiệu quần áo tiêu chuẩn làm cho các lựa chọn đồ lót như thế này thấm mồ hôi ra khỏi mông của bạn, bỏ đói những vi trùng gây ngứa.

8. Nguyên nhân gây ngứa hậu môn: Bệnh trĩ

Vào thời điểm chúng ta bước sang tuổi 50, khoảng một nửa dân số Hoa Kỳ sẽ gặp phải các triệu chứng của bệnh trĩ và ngứa là một trong số đó (những người khác bao gồm đau và chảy máu). Bệnh trĩ về cơ bản là các mạch máu cồng kềnh ở bên trong trực tràng hoặc ngay bên ngoài hậu môn (được các bác sĩ gọi là bệnh trĩ ngoại, tên gọi là bệnh thường làm phiền bạn nhiều hơn).

Chúng có liên quan đến táo bón kinh niên và những cơn ngồi lâu trong nhà vệ sinh, điều này có thể cho phép máu chảy trong các mạch ở đó và gây ra bong bóng. Vì vậy, chất xơ, tất nhiên, là một giải pháp để thuần hóa vấn đề có thể gây ngứa (kiểm tra những thực phẩm giàu chất xơ bạn nên ăn ). Một cách cổ điển khác để tìm kiếm sự nhẹ nhõm là ngồi trong bồn nước ấm từ mười đến 15 phút, mặc dù các bác sĩ khuyên bạn nên dùng ba lần một ngày, đặc biệt là ngay sau khi đi tiêu (có khả năng khá bất tiện).

Nhưng các tài liệu cũng nói rằng mọi người chẩn đoán không chính xác bệnh trĩ của họ mọi lúc và sử dụng các sản phẩm OTC không có kết quả. Một kế hoạch tốt hơn: Nếu bạn bị ngứa và chảy máu, hãy nhanh chóng gặp bác sĩ.


Bạn nên làm gì về ngứa hậu môn?

Không có vấn đề gì, nếu nó tiếp tục kéo dài hơn một vài tuần và các điều chỉnh về vệ sinh và chế độ ăn uống của bạn không hiệu quả, hãy gặp bác sĩ.

Cũng có khả năng ngứa có thể nghiêm trọng hơn nhiều, chẳng hạn như triệu chứng ung thư hậu môn. Nhưng Bernstein nói rằng nguy cơ đó là cực kỳ thấp - chủ yếu, bởi vì nếu đó là ung thư, bạn sẽ dễ bị chảy máu hơn là chỉ bị ngứa.

Sponsor Ads


About Gia Minh Innovator   Tư Vấn Bệnh Xã Hội

14 connections, 0 recommendations, 81 honor points.
Joined APSense since, May 14th, 2018, From Bắc Giang, Vietnam.

Created on Aug 5th 2019 21:08. Viewed 344 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.