Articles

7 lý do ứng dụng MyVIB của bạn tạm dừng cung cấp dịch vụ

by Topbank ViệtNam Thông tin về mua sắm, du lịch và tín dụng

Dịch vụ Internet Banking và ứng dụng mobile banking MyVIB mang lại nhiều tiện lợi trong giao dịch tài chính cho khách hàng. Bạn dễ dàng thực hiện nhiều giao dịch mọi lúc mọi nơi mà không mất thời gian đến các chi nhánh. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, ngân hàng có thể chấm dứt hoặc tạm ngưng cung cấp dịch vụ khiến bạn hoang mang, lo lắng. Hiểu rõ lý do sẽ giúp bạn chủ động hơn trong mọi giao dịch, đồng thời sử dụng dịch vụ an toàn và tiện lợi hơn. Sau đây là các lý do khiến ngân hàng tạm dừng cung cấp dịch vụ Internet Banking/MyVIB mà bạn cần biết:

  1. Các trường hợp ngân hàng nghi ngờ liên quan đến giả mạo, rủi ro hoặc có gian lận. Để tránh thiệt hại, ngân hàng sẽ tạm dừng dịch vụ cho đến khi bạn đến trực tiếp chi nhánh để xác minh.

Ngân hàng tạm dừng cung cấp dịch vụ Internet Banking/MyVIB ảnh hưởng đến các giao dịch tài chính của bạn

  1. Khi nhập thông tin đăng nhập tài khoản sai liên tiếp hơn 5 lần, ngân hàng cũng tạm dừng sử dụng dịch vụ Internet Banking/MyVIB của bạn. Các thông tin tên đăng nhập/mật khẩu/mã PIN bạn cần tự mình ghi nhớ, khi đăng nhập bạn cần cẩn thận nhập đúng thông tin.

  2. Không thanh toán phí dịch vụ 3 tháng liên tiếp hoặc theo thỏa thuận giữa bạn và ngân hàng, sẽ bị tạm dừng sử dụng dịch vụ Internet Banking/MyVIB cho đến khi thanh toán đủ phí sử dụng.

  3. Không tuân thủ bất kỳ điều khoản và điều kiện mà ngân hàng đã đưa ra, cũng sẽ bị tạm dừng cung cấp dịch vụ Internet Banking/MyVIB.

  4. Ngân hàng nhận được thông báo, các quyết định, yêu cầu của pháp luật, cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu chấm dứt sử dụng dịch vụ.

  5. Các trường hợp bất khả kháng khác: do ngân hàng quy định trong từng thời kỳ, theo quy định của pháp luật.

  6. 6 lý do tạm ngừng cung cấp dịch vụ Internet Banking và ứng dụng ngân hàng di động MyVIB nêu trên xuất phát từ ngân hàng. Ngoài ra, khi khách hàng không có nhu cầu sử dụng dịch vụ có thể đến trực tiếp đến chi nhánh ngân hàng để yêu cầu chấm dứt dịch vụ Internet Banking/MyVIB. Gửi đơn yêu cầu chấm dứt dịch vụ theo quy định của ngân hàng và pháp luật. Ngân hàng sẽ tạm dừng cung cấp dịch vụ ngay khi nhận được yêu cầu từ bạn.

Ngân hàng Quốc tế VIB cung cấp dịch vụ Internet Banking và ứng dụng ngân hàng di động MyVIB để giúp khách hàng thực hiện nhiều giao dịch tài chính tiện lợi. Bạn có thể thanh toán các hóa đơn ngay tại bàn làm việc, chuyển tiền cho người thân tại nhà, nạp tiền điện thoại cho mình và người thân chỉ với vài thao tác đơn giản. Hàng tháng chức năng nhắc nhở thanh toán hóa đơn, quản lý giao dịch sẽ giúp bạn không bỏ lỡ khi đến hạn. Như vậy bạn an tâm làm việc mà không lo trễ hạn thanh toán hóa đơn và các giao dịch công việc. Để luôn đảm bảo việc sử dụng dịch vụ không bị gián đoạn, bạn cần tránh các nguyên nhân kể trên và  tuân thủ các nguyên tắc sử dụng mà Ngân hàng đã đưa ra.

Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời cùng MyVIB!

Tham khảo : mở thẻ thanh toán quốc tế của ngân hàng Quốc Tế VIB, được nhận nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, miễn phí năm đầu sử dụng thẻ, hoàn tiền khi sử dụng để mua hàng …


Sponsor Ads


About Topbank ViệtNam Junior   Thông tin về mua sắm, du lịch và tín dụng

0 connections, 0 recommendations, 9 honor points.
Joined APSense since, December 30th, 2019, From Hồ Chí Minh, Vietnam.

Created on Jul 15th 2020 23:25. Viewed 260 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.