Articles

5 xu hướng di động mà công ty bạn cần lưu ý năm 2023

by Thienthoi Media Thiên Thời

2022 là một năm quan trọng đối với bất kỳ ai quan tâm đến công nghệ di động và kết nối đám mây. Các dịch vụ mới đã được thiết lập trên thị trường và một số lượng lớn các sản phẩm sáng tạo hơn đã có sẵn cho người tiêu dùng.

Thế giới di động đã mang đến cho các công ty những chiến lược mới, thúc đẩy các dịch vụ và mô hình kinh doanh mới, với khả năng kết nối tốt hơn và giảm chi phí sử dụng. Với kịch bản này, hiểu được các xu hướng cho năm 2023 là điều cần thiết đối với những người có ý định duy trì khả năng cạnh tranh trên thị trường Việt Nam.

Tầm quan trọng của tính di động đối với các công ty

Vài năm gần đây được đánh dấu bằng sự  bùng nổ truy cập internet di động và sự tăng trưởng kỷ lục về số lượng điện thoại thông minh trên toàn thế giới. Hiện tại, hơn một tỷ người có kết nối mạng đang hoạt động.

Trong kịch bản này, tính di động tăng lên mang đến cho các công ty những khả năng mới. Nhân viên có thể làm việc từ bất kỳ vị trí nào có truy cập internet, các dịch vụ quan trọng đã trở nên chính xác hơn và có nhiều thông tin hơn, các chiến lược bán hàng đã tập trung tốt hơn vào đối tượng mục tiêu của họ.

5 xu hướng di động cho CNTT doanh nghiệp

1 – Tiện ích đeo được

Thiết bị đeo được (còn được gọi là thiết bị đeo) ​​có thể được định nghĩa là một bộ thiết bị có cảm biến và kết nối có khả năng thu thập và cung cấp nhiều thông tin khác nhau. Các mặt hàng quần áo như vòng đeo tay, đồng hồ và thậm chí cả kính thông minh có thể được đưa vào các chiến lược kinh doanh để cải thiện dịch vụ, chẳng hạn như theo dõi bệnh nhân trong bệnh viện và theo dõi tiến độ của khách hàng tập gym.

2 – Internet vạn vật

Hãy tưởng tượng một thế giới mà ngay cả tủ lạnh của bạn cũng có thể kết nối với internet để thu thập thông tin — bởi vì loại hành động này đã có thể thực hiện được. Internet  of Things đang mang lại khả năng kết nối cho tất cả các sản phẩm là một phần trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta và trong các công ty, điều này sẽ không khác.

Trong năm 2022, những sản phẩm mới này sẽ đặt ra một số vấn đề và thách thức cho các công ty. Các chính sách bảo mật sẽ áp dụng cho nhiều loại thiết bị hơn, vốn không phải lúc nào cũng được thiết kế với mục đích đó. Trong trường hợp này, các nhà quản lý CNTT phải tạo ra các cách để ngăn không cho máy pha cà phê mà nhân viên sử dụng trở thành cửa ngõ dẫn đến các mối đe dọa kỹ thuật số.

3 – Điện toán đám mây

Điện toán đám mây sẽ tiếp tục tích hợp các nhóm và hỗ trợ  quản lý CNTT . Các dịch vụ mới (chẳng hạn như phân tích dữ liệu) phải được kết hợp vào các hoạt động kinh doanh. Chúng sẽ cho phép tính linh hoạt của các thói quen hoạt động và sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua lại các hệ thống phần mềm phức tạp với chi phí giảm. Với ảo hóa đám mây, các nhà phát triển sẽ có thể thử nghiệm sản phẩm của họ trong nhiều môi trường hơn mà không phải lo lắng về chi phí mua máy chủ vật lý.

4 – Quảng cáo di động như một chiến lược kinh doanh

Quảng cáo đã đạt được các hình thức mới với sự phổ biến của các mạng xã hội. Các trang web như Facebook đã tạo ra các dịch vụ đưa các công ty trực tiếp đến đối tượng mục tiêu của họ, tăng khả năng thành công cho các chiến dịch bán hàng của họ. Giờ đây, với sự phổ biến của điện thoại thông minh, quá trình này đã có một diện mạo mới.

Các nhà phát triển sẽ có thể tạo ra nhiều ứng dụng có lợi hơn bằng cách triển khai quảng cáo trong phần mềm của họ. Các công ty có thể quảng cáo trên một nền tảng mới, tiếp cận nhiều người tiêu dùng hơn.

5 – Ứng dụng doanh nghiệp trên nền tảng di động

Sự xuất hiện của các tiện ích, chẳng hạn như iPad Pro, đang thúc đẩy việc cung cấp các ứng dụng hiệu suất cao trên hệ thống di động. Trong năm 2016, các công ty sẽ tiếp tục sử dụng đám mây để điều chỉnh giải pháp của họ cho nền tảng di động. Ví dụ, đây là trường hợp của Microsoft và Adobe, đã đưa các công cụ chính của họ vào điện thoại thông minh.

Tính di động đang đưa các công ty lên một tầm cao mới. Sản phẩm, chiến lược thị trường và cách tiếp cận hoạt động đã trở nên chính xác hơn. Những người quản lý để đi trước đối thủ sẽ tiếp cận với các cơ hội kinh doanh mới nhanh hơn, bên cạnh việc cải thiện thu nhập tài chính dễ dàng hơn.

Ngày nay, các công ty có thể sử dụng dịch vụ đám mây, thiết bị đeo được và Internet vạn vật như một phần trong chiến lược quản trị CNTT của họ. Điều này giúp các công ty vận hành các dịch vụ quan trọng nhất của họ ở bất cứ đâu trên thế giới mà không lo ngại về bảo mật cản trở hoạt động kinh doanh.

Xem thêm tại : https://anphat.art/


Sponsor Ads


About Thienthoi Media Junior   Thiên Thời

0 connections, 0 recommendations, 13 honor points.
Joined APSense since, September 6th, 2020, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Dec 13th 2022 02:33. Viewed 188 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.