Articles

Thiết kế phòng tắm nhỏ: 3 mẫu thiết kế cực kỳ thông minh

by Showroomtoto Toto Ceo

Tối ưu hóa không gian sống luôn luôn được lên kế hoạch tỉ mỉ. Đặc biệt khi bạn đang thiết kế một phòng tắm có diện tích khá nhỏ. Những căn phòng tắm diện tích 4m5 cho đến 7m2 thường thấy trong những nhà phố. Vậy làm thế nào để lắp đặt được tất cả thiết bị vệ sinh lớn như bồn tắm, thậm chí cả máy giặt. 3 thiết kế phòng tắm nhỏ dưới đây sẽ hoàn toàn làm được điều bất ngờ đó. 

1. Thiết kế nội thất phòng tắm 7m2

Đây là kế hoạch tỉ mỉ về thiết kế nội thất phòng tắm nhỏ có diện tích khoảng 7m2. Chúng ta hãy cùng nhìn vào bảng thiết kế chi tiết từng khu vực với dự kiến kích thước thiết bị vệ sinh cần lắp nhé!

Và đây là ảnh chụp phòng tắm từ phía trên xuống để xem thực tế căn phòng này sau khi hoàn thiện sẽ như thế nào. 

Cách bố trí phòng tắm với bồn tắm đối diện với cửa. Chậu rửa đặt phía bên tay trái. Cạnh bồn tắm sẽ chiếc bồn cầu âm tường với vị trí lắp đặt cho tư thế ngồi thoải mái nhất. 

Bồn tắm được lắp đặt tích hợp với sen vòi và thêm một vách tắm kính ngăn chia tách với khu vực chậu rửa. Kiểu thiết kế tắm đứng và tắm nằm 2 trong 1 như thế này đảm bảo đáp nhiều nhu cầu hơn. 

Chậu rửa đặt bàn được đặt trên chiếc bàn đơn giản làm bằng bê tông ốp gạch. Mặt bàn rộng cho phép bạn để thoải mái các vật dụng cần dùng. Một ngăn kéo nhỏ để lưu trữ. Dưới gầm bàn còn một khoảng trống bạn hoàn toàn có thể tạo thêm khu lưu trữ. 

Bồn cầu âm tường được thiết kế với két nước giấu bên trong. Điều này vô tình tạo ra một khu vực lưu trữ nhỏ phía trên bồn cầu. 

Nhà tăm nhỏ 7m2 có góc tường bên phải được ngăn thành một góc nhỏ để đặt máy giặt và tạo thêm các ngăn lưu trữ tiện dụng

Bồn tắm có chiều dài 170cm giúp bạn hoàn toàn thư giãn với tư thế nằm thoải mái nhất

>>Xem thêm: Thiết kế phòng tắm 4m2

2. Kế hoạch thiết kế phòng tắm nhỏ 5m2

Diện tích của căn phòng tắm thứ 2 là 5m2. Căn phòng chuẩn bị thiết kế có dạng hình chữ nhật. 

Tuy diện tích khá nhỏ nhưng cách bố trí khá gọn gàng nên bạn sẽ có đầy đủ bộ thiết bị vệ sinh tiện nghi. Đối diện cửa  hơi lệch một chút sẽ là khu vực bồn rửa. Kiểu bố trí này khá phù hợp với người Á Đông muốn chú trọng đến phong thủy nhà tắm.

Bên trái được bố trí chiếc bồn cầu âm tường gọn gàng. Bên phải là bồn tắm có kích thước 180cmx80cm tích hợp một chiếc sen cây. 

Hai bức tường trái phải đối diện được ốp lát gạch màu xanh lam. được ốp lát xen kẻ 2 loại gạch làm điểm nhấn bắt mắt. 

Bức tường ở khu vực vòi hoa sen màu ghi xám tươi sáng có vai trò nới rộng không gian về mặt cảm giác. 

Bức tường phía trên bồn cầu được tận dụng lắp đặt các phụ kiện nhà tắm 

Một sự bố trí hài hòa và hoàn hảo cho một phòng tắm có diện tích vô cùng nhỏ. 

3. Thiết kế phòng tắm 6m2

Phòng tắm thứ 3 này có diện 6m2. Thiết bị vệ sinh sẽ được bố trí như sau: 

Căn phòng tắm này có bố trí đầy đủ các thiết bị vệ sinh gồm: Bồn tắm, chậu rửa, bồn cầu. Chậu rửa vẫn được bố trí ở đối diện với cửa nhà tắm. Ở toàn bộ phía bên tay trái là bồn cầu và bồn tắm. Bức tường phía bên tay phải được nhà thiết kế tạo thành hai hốc tủ lưu trữ sang trọng. 

Phía bên trái là bồn cầu và bồn tắm. Vẫn là chiếc bồn cầu âm tường. Chiếc bồn tắm là loại có chân yếm nhưng được đặt chéo tạo thành một vật trang trí cho phòng tắm. 

Đây là khu vực bức tường tay phải được thiết kế làm thành khu vực lưu trữ với rất nhiều ngăn tủ với cửa kính mờ. Chỗ để máy giặt cũng được bố trí ở đây. 

Một bên tường màu cafe sang trọng bóng bẩy làm nổi bật bồn tắm và bồn cầu màu trắng

Bức tường khu vực chậu rửa và lưu trữ ốp gạch mosaic đẹp quyến rũ. 

3 thiết kế với 3 màu sắc khác nhau đều chứng minh một điều: Nhỏ, tiện nghi là có thật, quan trọng là cách bố trí hợp lý và thông minh! 

Theo designferia


Sponsor Ads


About Showroomtoto Toto Freshman   Ceo

4 connections, 0 recommendations, 22 honor points.
Joined APSense since, June 15th, 2020, From Hà Nội, Armenia.

Created on Jul 16th 2020 22:29. Viewed 95 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.