Articles

3 dấu hiệu của bệnh trĩ nội bạn nên biết

by Bác sĩ Bệnh Trĩ Bác sĩ bệnh trĩ
Bệnh trĩ nội phân biệt dễ dàng với trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp đó là búi trĩ hình thành ở phía trên đường lược, vẫn nằm trong ống hậu môn. Sự hình thành búi trĩ nội cũng không có gì khác biệt với những loại trĩ khác, búi trĩ hình thành vẫn là do nguyên nhân thành tĩnh mạch bị căng phình quá mức, lượng máu bị dồn ứ, khó lưu thông, lâu dần tạo thành búi trĩ.

- Chảy máu hậu môn

Khi bệnh nhân mắc trĩ, chảy máu vẫn luôn là dấu hiệu đầu tiên của bệnh. Bạn có biết máu chảy khi bạn mới bị trĩ nội độ 1 như thế nào không? Máu chảy lúc này rất kín đáo, người bệnh chỉ có thể bắt gặp những sợi máu, vệt máu rất nhỏ trên giấy vệ sinh hoặc bề mặt phân. Tuy nhiên người bệnh lại ít chú ý, thấy táo bón, nóng bụng nhưng lại không nghĩ mình có thể mắc trĩ.

Máu sẽ tiếp tục chảy khiến mỗi lần đại tiện khó khăn, rặn mạnh, hậu môn bị nóng rát, rất nhiều lần như thế nhưng bạn không điều trị kịp thời cũng không thay đổi những thói quen sinh hoạt để khắc phục bệnh trĩ nội thì bệnh sẽ càng tiến triển nặng hơn, máu cũng chảy nhiều hơn về lượng, máu đỏ tươi nhỏ thành giọt hoặc theo tia

- Sa búi trĩ

Như đã nói búi trĩ hình thành bởi thành tĩnh mạch trực tràng luôn phải chịu những áp lực lớn, búi trĩ thường như những cục thịt mềm, không đau, vì thế nhiều người cho rằng đó là cục thịt thừa, khi đi điều trị bệnh trĩ mới biết rằng đó là những búi trĩ. Một số búi trĩ cứng, màu tím sẫm hoặc phớt xanh là búi trĩ có chứa huyết khối, ấn vào rất đau.

Ban đầu trĩ nội độ 1 rất nhỏ, người bệnh không quan sát cũng không thể sờ vào búi trĩ, đến khi trĩ nội ở độ 2, lúc này mỗi khi rặn mạnh bạn sẽ thấy có búi trĩ màu hồng lòi ra. Trĩ nội độ 3, kích thước búi trĩ lớn, trĩ lòi ra hẳn bên ngoài ống hậu môn, để búi trĩ đưa vào trong lòng ống hậu môn thì phải dùng tay đẩy nó vào. Trĩ nội độ 4 nghĩa là cấp độ nặng nhất của bệnh trĩ, búi trĩ sưng to, sa ra ngoài và không thể dùng tay để đẩy búi trĩ vào trong được nữa, búi trĩ sa nhiều mỗi khi đứng dậy, ho hoặc hắt xì.

- Những dấu hiệu khác

Ngoài 2 dấu hiệu chính thức là chảy máu và sa búi trĩ thì những dấu hiệu khác của bệnh trĩ nội đó là hậu môn ngứa, rát, đại tiện nóng và đau. Vùng hậu môn còn nhầy dính, ẩm ướt rất dễ xảy ra hiện tượng nhiễm trùng.


About Bác sĩ Bệnh Trĩ Junior   Bác sĩ bệnh trĩ

2 connections, 0 recommendations, 18 honor points.
Joined APSense since, March 15th, 2018, From Hồ Chí Minh, Vietnam.

Created on Mar 26th 2018 02:53. Viewed 117 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.