Articles

Tim hieu ve cac mau cau thang kinh cuong luc dep

by VietPhap Group Thi công lắp đặt cửa nhôm kính, sắt

Cầu thang kính cường lực đẹp là nhu cầu quan trọng trong thiết kế kiến trúc hiện đại. Một chiếc cầu thang kính đẹp góp phần tôn vinh vẻ sang trọng và thẩm mỹ cho ngôi nhà việt.

Cầu thang và cuộc sống

1.Lịch sử lan can (lan can cầu thang)

Trong lịch sử, lan can ban đầu được lắp đặt và sử dụng để bảo vệ tòa nhà khỏi sự tấn công quân sự, nhưng ngày nay chúng được sử dụng chủ yếu để ngăn chặn sự lây lan của đám cháy, đảm bảo sự an toàn của con người khi đứng ở một độ cao nhất định. Lan can trong tiếng ý là: parapetto (parape có nghĩa là dài và petto có nghĩa bảo vệ).

Ngoài ra, lan can hay lan can cầu thang kính trong kiến trúc hiện đại còn góp phần tôn vinh vẻ đẹp cho ngôi nhà. Thiết kế kiến trúc hiện đại đã giúp mạng vật liệu nhôm kính phúc vụ cho nhu cầu cuộc sống ngày càng tăng không chỉ về lắp đặt cầu thang kính cường lực đẹp mà còn cả cửa vách nhôm kính cao cấp, mái kính, vách tắm kính..

2.Phân loại lan can cầu thang

Trong kiến trúc phân ra các dạng cầu thang như: Cầu thang dạng thẳng, Cầu thang dạng chữ L, Cầu thang uốn cong, Cầu thang dạng xoắn, Cầu thang đổi chiều 180° và cầu thang cuốn tự động. Trong khi cầu thang dạng thẳng hay chữ L giúp đi lại dễ dàng thì cầu thang kiểu cong hoặc xoắn ốc lại cho giá trị thẩm mỹ hình học rất cao.

Cầu thang kính cường lực và những điều cần biết

Cầu thang khung thép bắt kính cường lực

Cầu thang là nối thường xuyên đi lại, lên xuống của tòa nhà, nó phải thật sự chắc chắn, được thiết kế thẩm mỹ và đảm bảo các yếu tố phong thủy sau:

1.Cầu thang và những điều nên làm

Nên đặt một chiếc đèn chùm trang trí phía trên cầu thang, cũng như bức tranh Quan vũ như là bùa hộ mệnh hay một cặp Kỳ lân ở hai bên cầu thang..

2.Cầu thang và những điều kiêng kỵ

Vị trí cầu thang không nên đặt ở giữa nhà, bậc cầu thang không nên bị lõm hay hở bởi nó ảnh hưởng tới sự tích lũy của cải, cầu thang hải vững chắc, chân và đỉnh cầu thang không nên đặt hướng đối diện cửa chính, Cầu thang không nên bắt đầu hay kết thúc trước nhà vệ sinh.

Các kiến trúc cầu thang kính cường lực

Cầu thang kính cường lực được cấu thành từ những tấm kính cường lực, hoặc bán cường lực (Kính đã qua tôi ở nhiệt độ cao và làm lạnh đột ngột để có được độ cứng gấp 5 đến 7 lần kính thường cùng loại). và hệ phụ kiện đi kèm.

1.Cầu thang kính cường lực tay vịn bằng gỗ

Mẫu cầu thang kính cường lực cong đẹp nhất

Mẫu cầu thang kính cường lực cong nghệ thuật

Cầu thang kính cường lực đẹp dạng này có chân inox dài 850mm, ốp gỗ lim bắt thẳng xuống mặt bậc hoặc bắt vào má sườn ngoài của cổ bậc để tăng phần diện tích đi lại cho cầu thang. Tay cầu thang kính bằng gỗ lim, bắt trực tiếp vào đĩnh của chân trụ cầu thang.

Cầu thang kính cường lực chân inox lửng

Cầu thang kính đẹp dạng này có chân inox là chân ngắn khoảng 400mm, cũng được bắt trực tiếp nên măt bậc hoặc má ngoài cổ bậc. Tay vịn bằng gỗ lim lam phi bắt trực tiếp nên kính thông qua các bát đỡ bằng inox.

Lan can cầu thang kính tay vịn gỗ

Cầu thang pass inox

Các hệ thống pass bắt kính như: pass đơn, pass đôi..được bắt chắc chắn bằng nở sắt hoặc inox âm tường một cách chính xác nhất. Sau đó kính được lấy dưỡng cẩn thận, nên thiết kế hoàn hảo trước khi lắp đặt. Tay vịn bằng gỗ lim cũng được bắt trên kính thông qua các pass đỡ inox.

>>> Tổng hợp các mẫu cầu thang kính cường lực hiện đại nhất tại đây: http://vietphapgroup.com/cau-thang-kinh.html

2.Cầu thang kính cường lực tay vịn bằng inox

Cầu thang kính cong tay vịn inox đẹp

Cầu thang kính bắt tay inox tạo vẻ sáng bóng và khỏe khoắn cho cầu thang. Cầu thang sử dụng chân inox hoặc inox ốp gỗ dài và tay vịn inox được bắt chắc chắn vào đỉnh của chân trụ

Thi công lan can cầu thang kính chân trụ ngắn

Chân trụ ngắn bằng inox có thiết kế đẹp mắt, dầy dặn và chắc chắn. Kính cường lực có độ dầy từ 10mm đến 19mm được bắt cố định vào chân trụ qua vị trí các con xỏ inox. Tay vịn bằng inox được bắt với kính thông qua pass đỡ.

Cầu thang đẹp kính bắt sườn cầu thang

Cầu thang kính đẹp này có hệ thống pass đơn hoặc đôi bắt suốt dọc chiều dài cầu thang, cùng hệ thống tay vịn, pass đỡ inox tạo dáng chắc khỏe và sáng bong cho cầu thang.

3.Cầu thang kính cường lực tay nhựa giả gỗ

Cầu thang suốt inox đơn giản mà lại vô cùng đẹp

Cầu thang kính đẹp dạng này có thiết kế nhẹ nhàng, thon gọn, với nhiều kiểu dáng tay đẹp mắt. Cầu thang tay nhựa giả gỗ có giá thành tương đối tốt, được ưa chuộng và lắp đặt nhiều.

Phụ kiện cầu thang kính cường lực

Cầu thang kính cường lực đẹp trong kiến trúc, còn phụ kiện cầu thang kính đạt tiêu chuẩn sẽ góp phần tôn vinh vẻ đẹp đó và tạo sự liên kết chắc chắn và ổn định.

1.Tay vịn cầu thang kính cường lực

Các mẫu tay vịn gỗ lim đẹp

Cầu thang kính cường lực đẹp có các mẫu tay vịn bằng gỗ lim đa dạng, phù hợp với nhiều kiểu kiến trúc thiết kế cầu thang kính.

Các mẫu tay vịn inox đẹp việt pháp

Các mẫu tay vịn bằng inox có kiểu dáng thiết kế đẹp và bắt mắt, mang mầu sắc nghệ thuật thẩm mỹ cao

2.Chân trụ cầu thang kính cường lực

Các mẫu chân trụ cầu thang kính đẹp

Một số mẫu mã chân trụ inox dài 850mm được ốp gỗ lim tạo vẻ sang trọng và đẹp mắt. Cầu thang kính có chân trụ dạng này rất phù với mặt bậc bằng gỗ. Các mẫu chân cùng pass inox, dầy dặn và chắc chắc góp phần tôn vinh vẻ đẹp cầu thang nhà bạn.

Phần kết

Cầu thang kính cường lực đẹp đưa ra cho bạn một số các tiêu chí trong thiết kế cũng như để lựa chọn một chiếc cầu thang kính chắc chắn và phù hợp nhất cho nhà mình. Nếu cần tư vấn và hỗ trợ quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

>> Tham khảo thêm mẫu cầu thang tại đây: https://cuanhomkinhvietphap.jweb.vn/cau-thang-kinh.html

(http://vietphapgroup.com/dich-vu/tim-hieu-ve-cac-mau-cau-thang-kinh-cuong-luc-dep.html)


Sponsor Ads


About VietPhap Group Freshman   Thi công lắp đặt cửa nhôm kính, sắt

0 connections, 0 recommendations, 21 honor points.
Joined APSense since, August 13th, 2018, From 18/218 Lĩnh Nam, Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội, Vietnam.

Created on Jun 30th 2019 21:42. Viewed 504 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.