Articles

Tại sao nhà mái tôn lại được ưa chuộng ở khu vực ven biển hiện nay?

by NS BlueScopeZacs Nam NS BlueScopeZacs Việt Nam

Mỗi mùa mưa bão tới, nhà ở lại sẽ trở thành nỗi băn khoăn và, lo lắng của người dân khu vực ven biển, bởi vì đây chính là nơi hứng chịu nhiều cơn bão lũ nhất trong cả nước. Thêm vào đó, trong không khí luôn mang đậm vị mặn của biển, đây chính là nét đặc trưng riêng của vùng, nhưng đồng thời đó cũng chính là một trong  tác nhân gây ra quá trình ăn mòn, rỉ sét cao cho các vật dụng bằng sắt, thép, trong đó có mái tôn.

Tại sao nhà mái tôn lại được ưa chuộng ở khu vực ven biển hiện nay?

Vì thế mái ngói và mái bằng bê tông cốt thép là lựa chọn hàng đầu của người dân trước đây. Tuy nhiên, với sức nặng lớn của hàng trăm viên ngói, hiện tượng rêu mốc gây mất thẩm mỹ, tốc giựt những viên ngói gây thấm dột nước mưa vào nhà. Thậm chí gây nguy hiểm cho người dân ngói bị rơi vỡ trong những mùa mưa bão. Tôn lợp mái chính là giải pháp hữu hiệu mà người dân nơi đây nên lựa chọn nhằm khắc phục những tình trạng trên.

Điểm người dân lo ngại chính là độ bền và khả năng chống chịu ăn mòn của axit trong vị mặn của nước biển làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của mái nhà. Hiểu được những nỗi  lo ngại đó, các nhà sản xuất tôn luôn không ngừng cải tiến về công nghệ nằm khắc phục các yếu điểm đó. Tiêu biểu nhất chính là những sản phẩm tôn Tôn lạnh Zacs dòng tôn lợp mái của NS BlueScope Việt Nam – là đơn vị luôn nắm bắt những nhu cầu và dẫn đầu xu hướng trên thị trường hiện nay. Tôn lạnh Zacs là tôn lạnh cách nhiệt có ưu điểm vượt trội nhằm bảo vệ hoàn hảo và tăng khả năng chống ăn mòn vượt trội.

 tôn Zacs Công nghệ INOK™

Hệ kèo mái tôn đơn giản hơn nhiều so với mái ngói nhưng vẫn  đảm bảo độ chắc chắn cho mái nhà trước sức gió mạnh của cơn bão. Ngày nay, thanh kèo được làm bằng gỗ không còn được ưa chuộng như trước bởi giá thành cao, sức năng và những hiện tượng mối mọt. Vì thế, hệ kèo bằng thép chính là lựa chọn tối ưu giải quyết vấn đề trên. Thanh Kèo Zacs với những định hình tối ưu theo công nghệ tiên tiến của tập đoàn BlueScope Lysaght hàng đầu nước Úc, luôn đảm bảo hệ kèo mái được tối ưu vật liệu và bền chắc cho mái nhà. Khả năng chống ăn mòn tương đương với tôn lợp mái, cường độ chịu lực nặng gấp 2 lần thép đen. Đặc biệt, hệ kèo mái sử dụng Thanh Kèo Zacs với hệ giằng được thiết kế dựa trên những tính toán của Úc phù hợp cho từng vùng gió, đảm bảo mái nhà luôn bền vững trước gió bão.

Bên cạnh đó, tôn lợp mái có đa dạng về màu  sắc, công nghệ phủ sơn hiện đại đảm bảo mái nhà luôn bền đẹp như ban đầu, nâng cao giá trị thẩm mỹ công trình.

Những lưu ý trong xây nhà cấp 4 mái tôn cho khu vực ven biển

Địa điểm xây nhà: nên tránh những nơi trống trải hướng ra biển, xung quanh nên có cây xanh nhằm giảm sức gió. Tuy nhiên cần phải có các giải pháp xử lý cây cối khi bão về.

Thiết kế nhà: Cần bố trí nhà thành từng cụm so le nhau, tránh việc bố trí thẳng hàng. Tường nhà cần phải gia cố bằng giằng sắt hay cột bổ trụ. Hạn chế việc trổ cửa sổ hoặc cửa có diện tích lớn và khung cửa liên kết chắc chắn với tường nhà.

Kết cấu chịu lực nhà ở: kết cấu nhà đơn giản, tạo thành một tổng thể hài hòa không gian kiến trúc có độ cứng tốt theo 3 phương và tạo khả năng chống xoắn cho căn nhà.

Phần mái nhà: mái nhà cần phải có độ dốc hợp lý nhằm tránh tình trạng tốc mái. Nên có diềm mái để hạn chế những tác động trực tiếp từ luồng gió lên phần đầu mái. Hạn chế lắp đặt những thiết bị trên mái nhằm giảm tác động của gió tới mái nhà. Bên cạnh đó, cần phải đảm bảo vì kèo mái níu chặt vào tường, cột chịu lực bằng thép nhằm truyền trọng tải gió xuống kết cấu móng nhà.

Thiết kế trần hoặc gác lửng cho nhà ở: Trần nhà liên kết chắc chắn với tường trong và tường ngoài của nhà, giúp tăng khả năng chống xô đổ của tường khi có gió bão. Nên làm gác lửng nhằm gia tăng về khả năng chịu lực gió của nhà và có chỗ trú ẩn khi cần.

Móng nhà: móng nhà cần phải chắc chắn và đủ lực để neo giữ những kết cấu của nhà. Hậu quả sau những cơn bão, chính là những trận ngập lụt, vì thế, móng nên cần phải  xây cao, kết cấu móng cần phải đảm bảo luôn khô ráo, vật liệu không bị hư hại hay khi bị ngập lụt, chịu lực tốt trong tình trạng ngập nước.

Top những  mẫu nhà mái tôn đẹp cho khu vực ven biển miền Trung

Mẫu nhà mái tôn với phong cách đơn giản cho khu vực ven biển

 

Nhà 2 tầng lợp tôn đẹp với vị trí xây dựng cao cho vùng ven biển               

  

Nhà 2 tầng lợp mái  tôn đẹp với vị trí xây dựng cao cho vùng ven biển

 

Hay mẫu nhà đơn giản nhưng chắc chắn trên đây

Mẫu nhà đơn giản nhưng chắc chắn trên đây

 

Ngôi nhà với nét thẩm mỹ cao nhưng không mất đi sự vững chắc

Ngôi nhà đẹp với nét thẩm mỹ cao nhưng không mất đi sự vững chắc

 

Thêm một căn gác lửng làm nơi cư trú khi bị ngập lụt

Thêm căn gác lửng làm nơi cư trú khi bị ngập lụt

 

Mẫu nhà mái tôn đẹp sang trọng nhưng đầy chắc chắn

Mẫu nhà mái tôn đẹp sang trọng, chắc chắn

 

Độ bền và sự vững chắc luôn là yếu tố hàng đầu

Độ bền và sự vững chắc luôn là yếu tố được đưa lên  hàng đầu


Sponsor Ads


About NS BlueScopeZacs Nam Freshman   NS BlueScopeZacs Việt Nam

1 connections, 0 recommendations, 30 honor points.
Joined APSense since, May 19th, 2019, From Bà Rịa - Vũng Tàu, Vietnam.

Created on Mar 8th 2020 22:39. Viewed 242 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.