Articles

Tại sao rửa xe máy xong không thể đề được?

by Ha Yenphat the gioi dien may chinh hang

Rửa xe không chỉ đơn giản là công việc làm sạch bụi bẩn, mà còn giúp cho xe hoạt động tốt hơn, tăng tuổi thọ sử dụng của các động cơ, chi tiết trên xe. Tuy nhiên, xung quanh việc rửa xe cũng có nhiều vấn đề xảy ra và cần được giải đáp tiêu biểu như: “Tại sao rửa xe máy xong không đề được?”


Vậy, nguyên nhân của vấn đề này là gì? Cách khắc phục ra sao? Mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây.

>>>Xem thêm: Đặc điểm của máy rửa xe hơi nước

3 Nguyên nhân xe máy khi rửa xong không đề được

Nói về vấn đề này, thì đầu tiên, các bạn hãy nhìn vào thực thế dù là tự rửa xe tại nhà hay đem ra tiệm thì đa phần người rửa xe đều không được đào tạo bài bản, hầu hết là qua kinh nghiệm truyền lại và kinh nghiệm rút ra từ thực tế hoặc tự rửa. Đây chính là bắt nguồn cho nhưng nguyên nhân khiến xe gặp phải các sự cố sau:

- Nước vào bên trong ổ khóa của xe

Đa phần các dòng xe máy hiện nay, phần ổ khóa của đều được thiết kế một nắp che, và nếu rửa xe bạn cần đóng nắp này lại. Với những xe không có nắp khóa, thì nên lấy băng dính bịt ổ khóa lại trước khi rửa.

Tại sao phải làm vậy? Bởi ổ khóa chính là thiết bị dẫn kết nối với bộ đánh lửa của xe. Do đó, nếu ổ khóa không được che chắn cẩn thận thì khi rửa xe, nước sẽ đi vào bên trong khiến cho bộ đánh lửa bị ướt, dẫn tới tình trạng xe không đề được sau khi rửa xe.

Tuy nhiên, do sơ ý hoặc không biết mà bạn không che ổ khóa trong quá trình rửa khiến bugi bị ướt thì cần nhanh chóng sử dụng khăn khô, hoặc súng xịt hơi để làm khô bugi và ổ cắm.

- Bugi bị ướt


Kiểm tra Bugi xe nếu không đề được

Dù đã đậy nắp khóa cẩn thận những xe bạn vẫn không thể đề được sau khi rửa thì nguyên nhân có thể là do bộ đánh lửa bị ướt. Việc này là do trong quá trình rửa xe, chúng ra xịt trực tiếp vòi nước vào bugi, làm cho bộ phận này bị ẩm => bugi không thể đánh lửa => xe không nổ được.

Đây không phải là trường hợp ít gặp, đôi khi không phải cố ý mà do chúng ta nhỡ tay xịt vào khi tự rửa xe hoặc do thợ rửa xe không để ý thì cũng cần làm khô bộ phận này ngay lập tức

- Phần động cơ bị phun nước quá nhiều

Bạn nên chú ý, không chỉ bugi mà động cơ cũng là vị trí mà bạn cần tránh phun nước trực tiếp vào. Bởi không thể dám chắc được rằng máy móc, động cơ có chỗ nào bị hư hỏng hay không, nếu không may có dù chỉ là một kẽ hở nhỏ mà bạn sử dụng máy rửa xe phun nước vào cũng sẽ gây sự cố lớn cho chiếc xe của mình. Tốt nhất chúng ta nên cẩn thận một chút sẽ tránh được phiền phức và không bị mất thêm tiền để sửa chữa.

3 sự cố trên là những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng xe rửa xong không đề được. Bạn cần lưu ý khi xịt rửa cho xế cưng của mình tránh những sự cố hư hỏng có thể xảy ra.

Một số lưu ý trong quá trình rửa xe bạn nên biết

- Lựa chọn loại máy rửa xe gia đình, máy rửa xe cao áp hay dây đai phù hợp

- Không rửa xe khi máy còn nóng để tránh hư hại tới động cơ

- Không phun nước trực tiếp vào lỗ thoát ống bô, bugi

- Nên sử dụng hóa chất chuyên dụng và nước sạch để rửa xe

- Hãy rửa xe từ trên xuống dưới

- Sử dụng vòi bơm có áp lực vừa phải

- Bảo dưỡng, làm khô xe sau khi rửa tránh để nước đọng lại quá lâu ở một vị trí có thể gây hoen gỉ các chi tiết và ảnh hưởng tới độ bền của xe

>>>Mời các bạn tham khảo: Những dòng máy rửa xe tại nhà chất lượng tốt, giá rẻ đáng mua nhất!

Hi vọng với những tư vấn trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm rửa xe hiệu quả và an toàn. Cảm ơn các bạn đã qua tâm và theo dõi.Sponsor Ads


About Ha Yenphat Advanced   the gioi dien may chinh hang

28 connections, 0 recommendations, 138 honor points.
Joined APSense since, July 2nd, 2018, From Hanoi, Vietnam.

Created on Oct 25th 2018 21:37. Viewed 421 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.