Articles

Tư vấn chuyên gia: Gạch ốp tường loại nào tốt nhất hiện nay?

by Gach Tasa Gach Tasa

“Tôi đang phụ trách một dự án nhà ở cao cấp nên đòi hỏi chất lượng vật liệu phải đảm bảo. Sắp thi công tới phần gạch ốp lát nhưng tôi đã tham khảo nhiều nơi vẫn không biết gạch ốp tường loại nào tốt nhất hiện nay bởi các chỗ đều tư vấn rất chung chung. Chuyên mục có thể nhờ kỹ sư giàu kinh nghiệm giải đáp giúp tôi vấn đề này không? Xin cảm ơn!” (Quang Trung – Hà Nội)

TRẢ LỜI:

Cảm ơn bạn Quang Trung đã gửi thắc mắc tới chuyên mục tư vấn của Big House. Vấn đề gạch ốp tường loại nào tốt của bạn chúng tôi cũng đã nhận được rất nhiều trong thời gian qua. Chuyên mục đã có sự trao đổi với kỹ sư giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trong ngành vật liệu xây dựng và đã có lời giải đáp cho các bạn.

==>Xem thêm: https://gachtasa.com.vn/gia-gach-op-tuong.html

Gạch ốp tường loại nào tốt?

Theo các kỹ sư, trên thị trường hiện có rất nhiều dòng gạch ốp tường của các thương hiệu gạch từ không tên tuổi cho tới nổi tiếng. Tuy nhiên, xét về cơ bản thì hiện có 3 loại gạch ốp tường chính là: gạch men, gạch ceramic, gạch porcelain (xương bán sứ) và gạch granite. Mỗi loại gạch lại có những đặc tính khác nhau, phụ thuộc vào mục đích sử dụng cũng như khả năng kinh tế của bạn để chọn được loại phù hợp.

Để đánh giá một cách khách quan nhất gạch ốp tường loại nào tốt, trong bài viết này, chúng tôi sẽ có sự phân tích dựa trên tính chất vật lý và đặc tính của từng loại gạch.

① Gạch men ốp tường

gạch ốp tường loại nào tốt 1Gạch men ốp tường phù hợp với phân khúc khách hàng thấp nhất

Gạch men ốp tường là dòng gạch được các hãng sản xuất cách đây vài năm phù hợp với phân khúc khách hàng thấp nhất. Trước đây, khi xây nhà do điều kiện hạn chế nên hầu hết các gia đình đều dùng gạch men ốp tường.

  • Ưu điểm: Gạch men có giá thành rất rẻ, màu sắc họa tiết bắt mắt.
  • Nhược điểm: Khả năng chịu lực kém, độ hút ẩm cao nên sau một thời gian sử dụng gạch thường bị ố vàng.

② Gạch ốp tường ceramic

gạch ốp tường loại nào tốt 2Gạch ốp tường ceramic

Gạch ốp tường ceramic hiện được đa số người tiêu dùng lựa chọn, phù hợp với phân khúc khách hàng tầm trung. Chất liệu làm gạch là 70% vật liệu mềm (đất) và 30% vật liệu cứng (bột đá).

  • Ưu điểm: Ngày nay kết hợp công nghệ sản xuất gạch hiện đại với công nghệ in kỹ thuật số nên màu sắc, họa tiết gạch đa dạng. Bên cạnh đó, gạch khá là bền và chịu nhiệt tốt.
  • Nhược điểm: Độ hút ẩm >10% nên gạch dễ bị ố vàng, không chịu được khả năng tác động lực lớn.

③ Gạch ốp tường porcelain

gạch ốp tường loại nào tốt 3Gạch ốp tường porcelain

Gạch porcelain là sự kết hợp giữa hai dòng ceramic và granite, cũng là dòng gạch ốp tường được người tiêu dùng lựa chọn nhiều, phù hợp với cả phân khúc khách hàng tầm trung và cao cấp.

==>Xem ngay: https://gachtasa.com.vn/gach-op-tuong

  • Ưu điểm: Xương gạch bán sứ nên rất cứng, chống ẩm mốc tốt (độ ẩm >0,5% và <3%). Màu sắc, hoa văn sắc nét, tinh tế.
  • Nhược điểm: Nhiều khách hàng nhầm lẫn giữa gạch porcelain và granite nên nhiều đại lý, cửa hàng bán với giá gạch granite.

④ Gạch ốp tường granite

gạch ốp tường loại nào tốt 4Gạch ốp tường Granite cao cấp

Gạch ốp tường granite chủ yếu được làm từ bột đá (70%) phù hợp với phân khúc khách hàng cao cấp.

  • Ưu điểm: Độ hút ẩm thấp (<0,5%) nên khả năng chống ẩm mốc tốt, chịu được tác động lớn của lực.
  • Nhược điểm: Giá thành sản phẩm cao.

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây đã giúp các bạn biết được gạch ốp tường loại nào tốt để có sự lựa chọn cho phù hợp. Đây là những ngôn từ trên lý thuyết, để trực tiếp xem và cảm nhận về từng loại gạch ốp tường, bạn hãy tới Showroom Big House số 97 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Hoặc bạn hãy liên hệ tổng đài: 0986.731.827, chuyên viên sẽ tư vấn chi tiết nhất cho bạn.

Nguồn bài viết: https://gachtasa.com.vn/gach-op-tuong-loai-nao-tot.html


Sponsor Ads


About Gach Tasa Junior   Gach Tasa

0 connections, 0 recommendations, 16 honor points.
Joined APSense since, May 29th, 2018, From Ha Noi, Vietnam.

Created on Jul 4th 2018 04:43. Viewed 594 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.