Articles

Phong cách thiết kế nội thất cao cấp dẫn đầu xu hướng 2019

by Tran Nguyen Digital Marketing

Cùng khám phá thiết kế nội thất cao cấp nào sẽ dẫn đầu xu thế trong năm 2019 này, dựa theo nhận định của các chuyên gia, kiến trúc sư nổi tiếng trên thế giới.

Phong cách thiết kế nội thất cao cấp chất liệu gỗ

Mặc dù là một loại vật liệu truyền thống nhưng không ai có thể phủ nhận chất liệu “gỗ” trong lĩnh vực thiết kế nội thất cao cấp. Trong những năm trở lại đây,gỗ thậm chí còn được sử dụng một cách ngày càng phổ biến nhất.

Vì vậy, năm 2019, nội thất với chất liệu gỗ vẫn chưa thể hạ nhiệt và dự kiến sẽ vẫn trong top đầu xu hướng thiết kế nội thất cao cấp. Theo chuyên gia kiến trúc sư Chris von Eckartsberg, ngày càng nhiều người tìm đến mối liên kết với thiên nhiên ở trong không gian sống của mình. Thêm vào đó, ưu điểm lâu dài với thời gian và dễ thi công lắp đặt, thay thế chính là những lý do tạo nên giá trị của loại vật liệu này.

Theo chuyên gia Bria Hammel — Kiến trúc sư, năm 2019 là thời điểm để kỳ vọng vào sự bùng nổ của những “bản giao hưởng” nội thất cao cấp được tạo ra từ sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa hai thái cực trái ngược nhau. Ví dụ điển hình nhất chính là một phòng bếp có sự hiện diện của cả những chiếc ghếđậm màu, da độc đáo và tủ đựng đơn giản màu trắng.

Phong cách thiết kế nội thất cao cấp “càng nhiều càng tốt”

Những năm trở lại đây, phong cách thiết kế nội thất cao cấp tối giản, điển hình với sự tiết chế trong đường nét trang trí và cả số lượng, kích thước của đồ nội thất đã trở thành một xu hướng, trong lĩnh vực kiến trúc. Đến năm 2019 này, chuyên gia Anne Hepfer dự đoán rằng, ngôi sao này sẽ bị đổi ngôi bởi một trường phái trái ngược là “càng nhiều càng tốt”.

Cũng theo nhận định của chuyên gia này, ưu điểm khiến phong cách trang trí này sẽ nở rộ chính là: khi càng có nhiều món đồ cần sắp đặt, nhiều chi tiết cần trang trí thì gia chủ sẽ có nhiều cơ hội để thể hiện cá tính của mình hơn, cũng như tạo ra nhiều điểm nhấn cho không gian sống của mình hơn.

Xem thêm: Thế nào là thiết kế biệt thự hiện đại ?

Phong cách thiết kế nội thất caoi cấp “ART DECO”

“Art deco” là một trường phái thiết kế rất thịnh hành trong khoảng thời gian những năm 20–30 của thế kỷ trước, đặc trưng với những thiết kế hình khối và vật liệu nhân tạo kim loại. Ngày nay, với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại, các món đồ nội thất cao cấp có thể mang nhiều hình dáng đặc biệt, phức tạp hơn, để trở thành điểm nhấn “đắc biệt” cho ngôi nhà. Điều này hứa hẹn sẽ đưa “Art deco” trở lại ngôi vương sau gần 100 năm vắng bóng.

Phong cách thiết kế nội thất cao cấp những đường cong

“Những đường cong sẽ giành lại vị thế của mình trong năm 2019”. Đây chính là nhận định chung của không ít chuyên gia kiến trúc! Trong khi phong cách thiết kế vuông vức, chân phương đem lại cảm giác đơn giản, hiện đại cho không gian sống, thì những đường cong trên đồ nội thất, kết cấu nhà… lại giúp mở rộng không gian về mặt thị giác (nếu được sử dụng đúng cách), từ đó khiến ngôi nhà trở nên rộng hơn so với thực tế. Ngoài ra, những đường cong mềm mại còn là yếu tố tạo nên sự duyên dáng, tinh tế và phá cách cho tổ ấm của bạn.

Một căn nhà bếp sáng màu sẽ mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thoáng đãng. Tuy nhiên, nếu căn phòng này sở hữu nhiều nét chấm phá màu đen thì nó mới thực sự trở thành điểm nhấn cho cả không gian sống. “Màu đen sẽ đem đến nét chấm phá hiện đại và thu hút mọi ánh nhìn cho không gian bếp. Điều đó sẽ khiến phong cách trang trí này trở nên phổ biến” — nhận định của nhà thiết kế Tracy Lynn.


Sponsor Ads


About Tran Nguyen Junior   Digital Marketing

0 connections, 0 recommendations, 12 honor points.
Joined APSense since, January 22nd, 2019, From Ho Chi Minh, Vietnam.

Created on Jan 22nd 2019 03:47. Viewed 489 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.