Articles

Những sai lầm tập trung khi chữa bệnh trĩ

by Sotay bacsi Tư vấn

Bệnh trĩ là căn bệnh hàng đầu ở vùng hậu môn trực tràng. Người bệnh bị bệnh trĩ nếu không trị hoặc điều trị không đúng, không tích cực thì căn bệnh rất dễ tái phát, gây tác động cho sinh hoạt và cuộc sống và đe dọa các gây ra không có lợi giúp tính mệnh.

Theo đó, với những sai lầm tập trung khi chữa bệnh trĩ sau đây, bệnh nhân sẽ khó chữa căn bệnh trĩ triệt để.

1. Chủ quan với bệnh

Dấu hiệu của bệnh trĩ

Theo thống kê, có tới 30-50% dân số Việt Nam đang mắc trĩ. Tỉ lệ bệnh nhân trĩ đứng hàng đầu trong những căn bệnh hậu môn trực tràng.

người mắc phải trĩ không các không ý thức được mình mắc trĩ, mà thậm chí khi biết mình mắc bệnh, cũng chủ quan, cho rằng bệnh không có gì nguy hại cần không tích cực chữa trị.

Thêm nữa, trĩ cũng là bệnh “nhạy cảm” bệnh nhân thường ngại chia sẻ với đối tượng không giống và không dám đi khám, càng khiến bệnh trở cần phải trầm trọng hơn.

Chuyên gia phòng khám đa khoa Thái hà cho rằng, ngay từ khi thấy \dấu hiệu của bệnh trĩ, bệnh nhân nên chữa càng sớm càng tốt. Việc không điều trị hoặc trị không tích cực sẽ chỉ làm cho căn bệnh nặng hơn, đe dọa tiếp diễn các căn bệnh lý khác ở khu vực hậu môn trực tràng như apxe hậu môn, điều trị nứt kẽ hậu môn hay thậm chí là ung thư hậu môn trực tràng.

2. Tùy tiện tìm những bài thuốc Đông y hoặc dân gian chữa trĩ ở nhà

Việc nghiên cứu những bài thuốc dân gian hoặc tin tưởng vào các bài thuốc Đông y chữa trĩ là một trong các sai lầm thường gặp của không ít bệnh nhân bởi lợi ích tốt chữa trị căn bệnh trĩ của chúng không bảo đảm.

Y học hiện đại đang rất phát triển, có nhiều lần cách chữa trị bệnh trĩ không giống nhau như cắt trĩ và bôi thuốc.

  • phương pháp hiện đại như HCPT và PPH có thể triệt tiêu được búi trĩ nhanh chóng, ngay lập tức mà không nên dao mổ.

  • Trong trường hợp bệnh nhân không muốn cắt trĩ thì ngay cả thuốc bôi trĩ Tây y cũng có thể làm co thành tĩnh mạch hậu môn tác dụng tốt hơn nhiều so với các bài thuốc dân gian “mất thời gian”.

3. Nhầm lẫn bệnh trĩ với ung thư đại trực tràng và u hậu môn

Ung thư đại trực tràng là một trong những dạng ung thư thường gặp tại đối tượng. Bệnh nhân khi bắt gặp những khối u vùng hậu môn không thể phỏng đoán bừa bãi. Nếu nghi ngờ là u hậu môn thì cần thiết tiến hành soi trực tràng ở các bệnh viện chuyên khoa để phân biệt.

4. Không trị căn bệnh trĩ triệt để

Cắt trĩ hay bôi thuốc chữa trĩ hoặc thuốc bôi dân gian, thuốc tân dược … đều chỉ hay gặp tác động vào những búi trĩ hậu môn, triệt tiêu phần ngọn. Còn phần gốc là nguyên do gây ra căn bệnh trĩ là chế độ ăn uống, sinh hoạt thì không chịu đổi thay.

Bênh trĩ chỉ có thể chấm dứt nếu người bệnh cân đối lượng chất xơ trong khẩu phần ăn hàng ngày; uống rất nhiều lần nước; tích cực đi lại, vận động, không đứng hoặc ngồi lâu một chỗ mà thôi.

5. Cắt trĩ gây rất nhiều lần đau đớn và tốn kém

Phương pháp cắt trĩ của y học hiện đại, nhất là là cắt trĩ bằng cách tối thiểu HCPT và PPH hoàn toàn không gây chảy máu và không tạo ra đau đớn, người bệnh có thể về ngay dưới khi trị và thời gian phục hồi nhanh chóng chỉ trong 7 ngày.

Hơn nữa, cắt trĩ chỉ được coi là một thủ thuật nhỏ của ngoại khoa với chi phí cắt trĩ rẻ tiền, không hề đắt đỏ nhhư những phương pháp can thiệp ngoại khoa khác.

Trên là các sai lầm thường gặp khi chữa trị căn bệnh trĩ. Mọi băn khoăn nào không giống, bạn có thể gọi điện đến số 0365 116 117 hay trực tiếp đến tại địa chỉ trung tâm y tế Thái Hà, số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để thăm khám và chữa trực tiếp.


About Sotay bacsi Junior   Tư vấn

3 connections, 0 recommendations, 18 honor points.
Joined APSense since, April 7th, 2018, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Jun 15th 2018 00:33. Viewed 157 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.