Articles

Những điều cần biết trước khi mua máy khoan PIN

by Alex Linh King Seo

Những chiếc máy khoan PIN cầm tay ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn thay thế những chiếc máy khoan cầm tay sử dụng điện trong các gia đình. Lý do chính ở đây là sự tiện lợi, tính di động cao, an toàn khi sử dụng do điện cấp bằng pin, được trang bị thêm chức năng tháo vặn vít. Cũng chính vì vậy mà giá bán của dòng máy này thường cao hơn máy chạy điện. Dưới đây sẽ là một số câu hỏi liên quan đến máy khoan PIN mà mọi người nên xem để biết nhiều hơn về sản phẩm này.

Chỉ số đo tốc độ của máy khoan PIN là gì?

Tốc độ của máy khoan cầm tay được đo bằng chỉ số RPM (số vòng quay/phút) và đề cập đến tốc quay của mâm cặp. Khi mâm cặp xoay được một vòng thì sẽ tính là một RPM. Với máy khoan PIN càng có chỉ số RPM cao thì giá bán sẽ cao hơn và khả năng khoan và bắt vít cực nhanh.

Máy khoan pin sử dụng những loại pin nào?

Máy khoan dùng PIN thường dùng 3 loại PIN chủ yếu sau:

Nickel cadmium (NiCd)

Nickel-metal hydride (NiMH) và Lithium-ion (Li-Ion)

Chọn pin có dung lượng như thế nào cho phù hợp?

Để chọn dung lượng pin phù hợp với công việc bạn cần chú ý đến thời gian công việc của bạn có lâu không? Đối với công việc tốn thời gian sẽ thì bạn cần phải lựa chọn máy hoạt động lâu hơn, bạn nên chọn loại có dung lượng PIN lớn(hoặc mua thêm 1 pin dự phòng)

Bạn có thể tham khảo máy khoan PIN tại MRO khi mua bạn sẽ được tặng thêm 1 PIN dự phòng nhé. Chi tiết xem tại link: http://vattumro.com/cac-loai-may/may-khoan/may-khoan-pin

Nếu sử dụng trong gia đình không nhiều và thường xuyên bạn có thể lựa chọn máy có dung lượng PIN thấp cũng được.

Nói chung khi làm cùng một loại công việc, loại pin có mức ampe giờ cao hơn thì có dung lượng lớn hơn và sẽ kéo dài thời gian hoạt động lâu hơn loại có mức ampe giờ thấp hơn. Tuy nhiên loại pin có dung lượng cao hơn thì máy sẽ đắt hơn và mua thêm PIN cũng mất nhiều tiền hơn.

Bạn có thể tham khảo bộ dụng cụ máy khoan PIN 94 chi tiết tại MRO.

Máy khoan pin có những tính năng phụ nào?

Ngoài chức năng khoan, máy khoan pin còn thiết kế thêm nhiều tính năng phụ khác như:

Đèn Led: Rất hữu ích khi làm việc trong khu vực ánh sáng kém hoặc thiếu ánh sáng.

Khóa trục khoan: Chức năng này cho phép bạn khóa mâm cặp để có thể thay mũi khoan khác một cách an toàn.

Báo hiệu mức pin còn lại: tính năng này cho bạn biết chiếc máy khoan pin của mình còn lại bao nhiêu pin để chủ động công việc.

Tháo và sạc pin cho máy khoan pin như thế nào?

Nếu máy khoan pin của bạn dùng pin tháo rời bạn chỉ cần tháo cực pin đó ra khỏi máy, lắp vào bộ sạc pin và cắm bộ sạc pin đó vào nguồn điện. Thời gian sạc pin phụ thuộc vào cấu tạo và mẫu mã của pin và bộ sạc. Một số bộ sạc chỉ cần 30 phút để sạc đầy pin.

Để giúp công việc không bị gián đoạn giữa chừng bạn nên mua thêm pin dự phòng.

Sử dụng chế độ đảo chiều trên máy khoan dùng pin như thế nào?

- Chế độ đảo chiều cho phép bạn có thể tùy ý đổi chiều quay của mũi khoan trên máy khoan vặn vít dùng pin. Đối với những loại máy khoan có chế độ đảo chiều, bạn có thể dễ dàng thực hiện chức năng này bằng cách trượt thanh gạt nằm ở ngay phía trên cò điều khiển tốc độ.

- Lưu ý, khi muốn đảo chiều quay, bạn không nên trượt nút đảo chiều ngay khi máy khoan vẫn còn đang chạy mà phải đợi cho máy tắt hẳn rồi mới thực hiện thao tác đảo chiều quay.

- Chế độ đảo chiều sẽ giúp bạn làm các công việc như mở ốc vít, gỡ mũi khoan bị kẹt hoặc khóa trục quay của máy khoan.

Pin Li-ion là gì?

- Pin Li-Ion (Lithium-Ion) là dòng pin mới nhất hiện nay được sử dụng trong công nghệ sản xuất pin. Loại Pin này được làm từ nguyên tố Liti, nhẹ nhất trong tất cả các kim loại và các nhà sản xuất khẳng định chúng có lợi thế vượt trội hơn so với pin NiCd và NiMH.

- So với các loại pin khác, pin Li-Ion có những ưu điểm vượt trội hơn: có trọng lượng nhẹ hơn so với loại pin NiCd and NiMH cùng số vôn, hoạt động tốt ở nhiệt độ thấp nên có thể được dùng ngoài trời dưới thời tiết lạnh, tương đối thân thiện với môi trường, mức hao năng lượng thấp.

- Nhưng loại pin này cũng có nhược điểm như: Giá thành coa nhất so với PIN NICd và NiMH, có thể bị nóng chảy hoặc nổ khi ở nhiệt độ cao, tuổi thọ lại thấp hơn so với PIN NiCd và NiMH cùng số vôn.


Sponsor Ads


About Alex Linh Junior   King Seo

0 connections, 0 recommendations, 15 honor points.
Joined APSense since, March 24th, 2016, From Hanoi, Vietnam.

Created on Jun 24th 2018 23:50. Viewed 435 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.