Articles

Đánh giá - lựa chọn hosting sao cho thông minh nhất?

by Dung Anh ***

Việc sử dụng và lựa chọn hosting là việc làm không hề dễ dàng- nhất là việc lựa chọn một đối tác cung cấp dịch vụ an toàn, chạy ổn định. Ở bài viết bên dưới đây mình sẽ cung cấp một số lựa chọn hosting tốt nhất dành cho bạn.

1. Mua host ở các nhà cung cấp tên miền & các dịch vụ giá trị gia tăng trên internet

Một số lời khuyên khách hàng thường nghe là không nên tìm mua hosting tại các nhà cung cấp tên miền lớn và uy tín vì hosting hay các dịch vụ giá trị gia tăng trên internet chỉ là những “sản phẩm bán kèm theo” nên chắc chắn chất lượng cũng như chăm sóc khách hàng sau khi bán không được tốt như dịch vụ chính của họ. Thực tế là một số các nhà cung cấp tên miền lớn thường có hệ thống Datacenter riêng, và xây dựng hệ thống chuyên cung cấp nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu. Mục tiêu của họ là cung cấp “trọn gói” giải pháp để giúp khách hàng cảm thấy tiện lợi và giảm thiểu thời gian của khách hàng- Chính các đơn vị nhỏ vì ít khách hàng hoặc không đủ kinh phí duy trì mới lơ là trong công tác quản lý, điều hành và hỗ trợ người dùng sẽ làm ảnh hưởng rất lớn tới dịch vụ của bạn. Hãy lưu ý.

2. Tránh tin các lời rao trên mạng xã hội

Hầu hết trên các mạng xã hội đều là các seeding nói tốt về dịch vụ của họ, nên hơn hết bạn cần phân biệt đâu là cmt thật đâu là cmt seeding. Nếu phân vân bạn có thể sử dụng các gói dùng thử hosting của nhà cung cấp để xem chất lượng dịch vụ của họ tới đâu. 

- Sử dụng thử dịch vụ hosting của iNET để kiểm chứng về chất lượng dịch vụ nhé.

3. Tránh mua dịch vụ từ cá nhân

Các cá nhân bán dịch vụ thường sẽ không chuyên trong việc hỗ trợ khi có vấn đề xảy ra, vì thế hãy tìm đơn vị, nhà cung cấp uy tín vì họ có hẳn 1 đội ngũ chuyên xử lý các tình huống về hosting. Ngoài ra, việc mua bán không giấy tờ giống như việc “nắm kẻ trọc đầu”, khi có sự cố xảy ra, bạn hoàn toàn không thể kiểm soát được và đó là rủi ro kéo dài đến việc kinh doanh hay an toàn thông tin của bạn.

4. Lựa chọn datacenter phù hợp

Nếu website của bạn có lượng truy cập nhiều ngoài Việt Nam, hãy tìm nhà cung cấp dịch vụ ở nước ngoài (nước nào mà lượng truy cập nhiều nhất) để tránh tình trạng hiệu ứng “thắt nút” khi truy cập từ nước ngoài khá chậm vào hosting đặt ở Việt Nam. Và ngược lại, nếu lượng truy cập tại Việt Nam chiếm đa số thì hãy sử dụng nhà cung cấp dịch vụ trong nước để đảm bảo đường truyền truy cập luôn nhanh chóng.

5.Tìm kiếm thông tin trước khi mua

Dù đặt niềm tin vào nhà cung cấp nhưng cũng đừng quá chủ quan, hãy thăm dò thêm 1 số phản ứng, đánh giá của khách hàng đã sử dụng dịch vụ. Điều này giúp khách hàng an tâm hơn trước khi quyết định mua.

Với king nghiệm 13 năm tham gia vào thị trường Việt Nam, iNET có đội ngũ kỹ thuật viên, chăm sóc khách hàng tận tình và chuyên nghiệp, đảm bảo sẽ làm bạn hài lòng.
>>> Tìm hiểu iNET là gì?

Sponsor Ads


About Dung Anh Innovator    ***

10 connections, 0 recommendations, 60 honor points.
Joined APSense since, July 28th, 2017, From hà nội, Vietnam.

Created on Sep 28th 2018 04:02. Viewed 347 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.