Articles

Đánh giá danh sách các sàn mua bán Bitcoin tốt nhất hiện nay

by Duc Nextop Cập nhật và phân tích tin tức

Chắc hẳn mối để ý bậc nhất của Cả nhà độc giả lúc tham dự thị trường cryptocurrency là tìm được sàn giao dịch Bitcoin uy tín, sàn mua bán Ethereum tiếng tăm,… Trong bài viết này, tiendientu.org sẽ giúp bạn giải đáp các câu hỏi như đại lý phân phối là gì, sàn mua bán Bitcoin nào đang phổ thông và được tin dùng trên cả thế giới và ở Việt Nam.

1. Sàn giao dịch là gì?

sàn giao dịch cryptocurrency (không nên gọi là “sàn giao dịch tiền ảo“) là phòng ban quan trọng trong thị trường tiền mã hóa kể riêng và ngành nghề công nghiệp blockchain đại quát. Đây là nơi giúp nhà đầu tư và người dùng tiện lợi tiếp cận cũng như bàn thảo các tài sản mã hóa.

mường tượng đơn giản, nếu như chứng khoán được mua bán trên những sàn giao dịch chứng khoán được Nhà nước cấp phép (lẫn không cấp phép – thị trường chợ đen), thì coin và token cũng được niêm yết và mua bán lên các sàn phân phốidành riêng cho cryptocurrency.

chả hạn, lúc bạn muốn mua Bitcoin, ngoài cách mua trực tiếp từ người bán mà bạn biết, bạn cũng có thể tìm một sàn giao dịch cryptocurrency có niêm yết BTC, đăng ký trương mục, nạp tiền và đặt lệnh mua. Duyệt hình thức này, bạn với thể mua coin mà không cần biết bên bán là ai, ở đâu,… cố nhiên, vấn đề là bạn phải tiêu dùng đại lý phân phối Bitcoin uy tín.

khi thị trường cryptocurrency ngày một tăng trưởng, sàn giao dịch cũng xuất hiện ngày càng rộng rãi, phổ quát về số lượng lẫn chất lượng. Ngoài ra, sàn giao dịch không chỉ niêm yết mỗi Bitcoin mà còn sở hữu đa dạng đồng coin/tokenkhác, chả hạn như đại lý phân phối EthereumLitecoin, Bitcoin Cash,… tùy theo nhu cầu của quý khách.

không những thế, dù sàn phân phối tiền ảo Việt Nam tính tới hiện giờ đã sở hữu khá phổ thông, nhưng chưa mang đủ lượng người mua, cũng như chưa nhận được quá nhiều sự ủng hộ. Người dân Việt Nam vẫn có thiên hướng ưa thích các sàn phân phối tiền ảo trên toàn cầu phổ biến hơn.

2. Sàn phân phối tụ họp và sàn phân phối phi tụ hội khác nhau như thế nào?

kỹ thuật blockchain mang đặc điểm khác biệt là tính phân quyền, cho nên những sàn phân phối được vun đắp trên nền tảng blockchain cũng phân quyền – hay phi tập kết.

nhắc 1 bí quyết đơn thuần, 1 đại lý phân phối cryptocurrency phi tụ họp (Decentralized Exchange – DEX) cắt giảm bên thứ ba trung gian bằng cách tạo ra một môi trường hoạt động mà không cần phải đặt niềm tin rất thông minh. Những giao dịch được thực hành ưng chuẩn smart contract và atomic swap (hoán đổi nguyên tử) để không hề duyệt y bên thứ ba. Nó chỉ là một thương lượng ngang hàng peer-to-peer.

Dù hoàn hảo là vậy, nhưng DEX vẫn còn trong thời kỳ rất mới, chưa mang phổ biến tiến bộ lẫn gần gũi có khách hàng như những sàn tụ hội. Nên hiện giờ và với thể là trong thời gian đến, sàn phân phối tập trung vẫn chiếm tất cả khối lượng giao dịch cryptocurrency.

3. Đông đảo sàn phân phối đều sở hữu thể tiêu dùng tiền pháp định (như đô la, EUR) chăng?

Câu giải đáp là: Không.

tất cả những đại lý phân phối đều có cặp đàm phán crypto – crypto (ví dụ: BTC/ETH, BTC/USDT), nhưng chẳng hề sàn nào cũng đều với cặp tiền pháp định – tiền mã hóa (tức sử dụng đô la Mỹ hay EUR hay các đồng bạc tệ khác để mua BTC, ETH).

những sàn phân phối nổi danh nhất với hỗ trợ cho tiền pháp định là:

 • Coinbase – sàn phân phối phổ thông nhất ở Mỹ, tương trợ Bitcoin, Bitcoin Cash, Litecoin và Ethereum,…
 • Gemini – với trụ sở tại New York, đáp ứng đủ những quy định khắc khe của Mỹ. Tương trợ Bitcoin và Ethereum.
 • Robinhood – một vận dụng trading phổ quát sản xuất những cặp tiền pháp định để mua bán với Bitcoin và Ethereum.
4. Mở account trên sàn mang phải xác minh?

các quy định của mỗi đất nước vẫn còn chưa rõ ràng, nhưng đại lý phân phối trên toàn toàn cầu đều yêu cầu phải có các xác minh tối thiểu để xác thực account.

đa dạng sàn giao dịch cho phép khách hàng mở một tài khoản mà không cần xác minh danh tính, nhưng các tài khoản ấy sẽ có hạn mức rút tiền/gửi tiền cực kỳ nhỏ. Xác minh cơ bản thường đề nghị ảnh trên hộ chiếu/ID của người dùng và chính xác hai nhân tố (2 Factor Authentication – 2FA). 2FA là một mật khẩu bí ẩn được tái tạo sau mỗi 30 giây hoặc lâu hơn mà quý khách phải nhập mỗi lần muốn đăng nhập vào trương mục. 2FA thường được lưu trên điện thoại của người dùng.

5. 1 Số sàn cryptocurrency mang khối lượng trao đổi cao trên toàn cầu

5.1 Binance

mặc dù Binance chỉ vừa ra mắt vào năm 2017, nhưng khối lượng trao đổi luôn thuộc top cao nhất. Sàn phân phối ban sơ với trụ sở tại Trung Quốc nhưng đã chuyển đến Malta do các quy định pháp lý ngặt nghèo ở quốc gia đông dân nhất.

Binance phổ quát tới nỗi rất nhiều các altcoin đều muốn được niêm yết trên sàn này trước nhất sau lúc ICO. Chính xác cấp 2 cho phép người dùng rút 100 Bitcoin trong khi Cấp một chỉ cho phép rút dưới 2 Bitcoin/ngày. Xem tin tức đánh giá sàn Binance tại: https://bitcoinbd.org/thong-tin-cap-nhat-chi-tiet-san-binance/

5.2. Bittrex

Bittrex là sàn giao dịch tiền mã hóa lâu đời có hội sở tại Mỹ. Khi mà những loại coin phổ quát nhất được trade là BTC và ETH, Bittrex đã cung ứng hơn 250 cặp trading. Đây là đại lý phân phối nức danh có giao diện dễ dùng cho người mới khởi đầu tham dự vào thị phần.

5.3. Huobi

Huobi sở hữu hội sở tại Hồng Kông, là 1 sàn giao dịch tiền mã hóa lâu đời khác vẫn nằm trong top 10 tính theo khối lượng giao dịch. Xem thông tin chi tiết về sàn Huobi trên bitcoinbd.org tại đây .

5.4. Coinbase Pro (trước đây là GDAX)

CoinBase là 1 trong các đại lý phân phối đa dạng nhất trên toàn cầu. Sàn này không phù hợp cho người mới khởi đầu nhưng rất bổ ích cho đàm phán ký quỹ và với hỗ trợ cho tiền pháp định. Quý khách cũng với được khoản bảo hiểm lên tới $250.000 từ Tổng đơn vị Bảo hiểm Ký thác Liên bang (Mỹ).

6. Sàn giao dịch Bitcoin phổ biến ở Việt Nam

Như đã kể ở trên, người dân Việt vẫn ưa chuộng những đại lý phân phối nước ngoài, tham dự trading cộng toàn toàn cầu, nhưng hiện nay đã có 1 số sàn mua bán Bitcoin trong nước được rộng rãi người sử dụng.

6.1. Remitano là gì?

Đúng hơn Remitano.com là một chợ Bitcoin, kết nối người bán và mua tự tín thương lượng an toàn dù không quen biết nhau.

Điểm mạnh:

 • Linh hoạt: tự do chọn lựa đối tác trong hàng trăm người mua và bán.
 • An toàn.
 • Giao diện đơn thuần.
 • tương trợ phổ biến nhà băng trong nước -một điểm hay so sở hữu các sàn phân phối nước ngoài.
 • Giá tốt: giá phải chăng trên thị trường.
 • với áp dụng cho iPhone và iPad trên App store: tương trợ push notification, mua bán bất cứ đâu.
 • hỗ trợ phải chăng.

Điểm yếu:

 • Dù đã sở hữu mua bán BTC, ETH, BCH, LTC, XRP nhưng số lượng coin như vậy không đủ đáp ứng nhu cầu của người mua.
 • với tương trợ ngân hàng trong nước là 1 điểm cộng nhưng cũng là yếu điểm. Trong bối cảnh pháp lý cryptocurrency ở Việt Nam chưa rõ ràng, tình trạng mất kết nối mang ngân hàng là sở hữu thể lường trước.
7. Tóm lược

sàn giao dịch là gì? đại lý phân phối cryptocurrency (hay còn gọi là “sàn phân phối tiền ảo“) là nền móng để mọi khách hàng bán những đồng tiền mã hóa.

đại lý phân phối tiền ảo trên toàn cầu sở hữu đông đảo, rộng rãi rộng rãi loại thể, có các sàn giao dịch EthereumLitecoin, Bitcoin Cash,… sàn giao dịch tiền ảo Việt Nam trong năm 2018 cũng xuất hiện khá đa dạng, nhưng chưa thu hút được người mua đủ để khó khăn mang các sàn nước ngoài.

Số lượng sàn giao dịch Bitcoin hay sàn mua bán Bitcoin trên toàn cầu rộng rãi vô thiên lủng nói, nhưng với những sàn phân phối Bitcoin uy tín, phổ thông trong cộng đồng với thể nhắc đến như Binance, Huobi, Coinbase, Gemini, Bittrex, BitMex, OKEx,…


Sponsor Ads


About Duc Nextop Junior   Cập nhật và phân tích tin tức

0 connections, 0 recommendations, 17 honor points.
Joined APSense since, June 5th, 2019, From Hồ Chí Minh, Vietnam.

Created on Jul 27th 2019 04:04. Viewed 753 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.