Articles

Người cao tuổi uống sữa thế nào cho đúng?

by Duc Nextop Cập nhật và phân tích tin tức

cùng sở hữu sự phát triển của làng hội, sự đi lên của chất lượng cuộc sống, thói quen tiêu dùng sữa ngày càng nhiều ở những gia đình. Giờ đây, sữa không chỉ là thực phẩm dành cho trẻ em mà dành cho hầu hết đối tượng, đặc thù là người già bởi tuổi tác gia tăng làm sức khỏe của những cụ suy tránh đi hầu hết. Tuy nhiên, người cao tuổi phải tiêu dùng sữa đúng cách để tận dụng được hết những giá trị dinh dưỡng sở hữu trong đó.

không uống sữa thay bữa chính

Người cao tuổi là đối tượng rất dễ bị loãng xương vì vậy, cần được bổ sung hầu hết lượng Canxi cần thiết mỗi ngày. Tuy nhiên, người cao tuổi kém cỏi ăn ít hơn khi trẻ làm cho lượng Canxi đưa vào cơ thể từ chế độ ăn hàng ngày sẽ không đủ, vì vậy, việc uống sữa xoàng xĩnh xuyên mỗi ngày (khoảng 1 – 2 ly) để bổ sung Canxi cho cơ thể, giúp phòng giảm thiểu loãng xương là siêu thiết yếu.

Tuy sữa là thực phẩm giàu dinh dưỡng, nhưng chỉ với thể bổ sung như là bữa phụ chứ không thể thay thế cho bữa chính hàng ngày được vì sẽ mất cân đối do sữa ko sở hữu đủ các dưỡng chất khác mà cơ thể bắt buộc như: Sắt, Kẽm, chất xơ, một số vitamin… Xem thêm sản phẩm sữa Maxvida - dinh dưỡng tốt nhất cho người lớn tuổi, xem tại đây.

trường hợp chỉ uống sữa mà ko ăn bữa chính sẽ không thể đáp ứng đủ nhu cầu năng lượng cho cơ thể. Mang các người ăn uống kém hoặc mới ốm dậy, buộc phải chia khẩu phần ăn khiến nhiều bữa nhỏ, dùng thêm các loại thực phẩm cao năng lượng, hài hòa tăng số bữa phụ (uống sữa hoặc các thức ăn phụ bổ dưỡng và dễ tiêu hoá khác).

Tùy tuổi, tùy bệnh mà sắm sữa

các loại sữa bột thông thường dành cho trẻ em và người bình thường là dạng sữa nguyên kem, phổ biến Cholesterol, chất béo no từ gốc động vật phải người cao tuổi không phải sử dụng liên tục.

những người người có bệnh mãn tính như rối loạn Lipid máu, cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch… thì buộc phải chọn sữa không béo, không đường.
bên cạnh đó, chế độ ăn và lượng sữa cũng phải được tính toán cho cân bằng để đảm bảo cho lượng đường huyết ổn định, ko bị tăng đột biến.

Người bị viêm khớp, không bị các bệnh mãn tính kể trên thì có thể vẫn uống được sữa béo và có lượng đường thấp. Tuy nhưng, ví như những cụ bị thừa cân, béo phì thì không buộc phải tiêu dùng chiếc này vì sẽ khiến cho tăng cân nhanh chóng và gây áp lực to lên các khớp xương khiến bệnh trầm trọng thêm.

Uống sữa đúng bí quyết

Sữa là thực phẩm giàu Canxi ở dạng dễ hấp thu, lúc sử dụng sữa nên mua sản phẩm cân bằng dinh dưỡng để hạn chế tình trạng dung nạp nhiều thực phẩm chứa đa dạng Canxi với nguy cơ bị sạn thận. Khi sử dụng phổ biến thực phẩm giàu Canxi hoặc uống thuốc Canxi phòng loãng xương thì phải để ý uống đa dạng nước để phòng sạn thận.

Một số người khi uống sữa hay bị đau bụng, tiêu chảy… xoàng xĩnh là do cơ thể thiếu men Lactase để hấp thu cái đường Lactose có trong sữa. Các người này bắt buộc uống một lượng nhỏ sữa trong mỗi lần uống (có thể dưới 100ml/lần) và tăng dần lên khi thích ứng. Nếu vẫn ko tiêu hoá được thì bắt buộc sắm sữa ko chứa đường Lactose hoặc dùng sản phẩm khác của sữa như sữa chua, phô mai…

ngoài các quan tâm trên lúc sử dụng sữa, những cụ cũng buộc phải lựa mua dòng sữa tốt cho người cao tuổi thích hợp có mình. Sữa tốt cho người cao tuổi là mẫu giàu năng lượng giúp tăng cường thể trạng, chứa những thành phần dễ hấp thu, phân phối các axit béo lành mạnh như PUFA, MUFA, Omega 3, Omega 6 rẻ cho tim mạch, huyết áp.

kế bên đó, sữa thấp cho người cao tuổi phải tăng cường Canxi – vitamin D ở tỷ lệ ưa thích để giúp xương chắc khỏe, phòng ngừa loãng xương, đồng thời đẩy lùi những vấn đề tiêu hóa nhờ chất xơ khi không FOS. Có như vậy, mới giúp người già mang sức khỏe tốt, hạn chế đau ốm, gia tăng tuổi thọ.

Signutra - sữa tốt nhất dành cho người cao tuổi


SIGNUTRATM được giới thiệu ra thị trường bởi ngành hàng dinh dưỡng của Mundipharma với kinh nghiệm 62 năm (1957-2019), hiện diện trên 120 quốc gia và hiện tại đang có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 2019.Với hệ thống nhà máy sản xuất công nghệ cao, kiểm soát chất lượng khắt khe từ nguyên liệu cho đến thành phẩm, SIGNUTRATM chuyên nghiên cứu và phát triển các sản phẩm dinh dưỡng dành riêng cho từng lứa tuổi, giới tính, bệnh lý,… nhằm nâng cao sức khoẻ và chất lượng cuộc sống.

Sponsor Ads


About Duc Nextop Junior   Cập nhật và phân tích tin tức

0 connections, 0 recommendations, 17 honor points.
Joined APSense since, June 5th, 2019, From Hồ Chí Minh, Vietnam.

Created on Jun 30th 2019 23:09. Viewed 576 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.