Articles

Quy trình mổ thoát vị bẹn

by Lê Tuyến Chuyên chẩn đoán triệu chứng ung thư đại trực tràn
Thoát vị bẹn có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, tỷ lệ nam giới mắc nhiều hơn nữ. Khối thoát vị nếu để kéo dài không chỉ gây đau, khó chịu, vướng víu ở vùng bẹn bìu ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày mà còn đe dọa dẫn tới biến chứng nghiêm trọng hơn như hoại tử ruột do khối thoát vị bị nghẹt. Đây là tình trạng bệnh lý không thể tự khỏi mà cần phải phẫu thuật. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tập hợp đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại là địa chỉ phẫu thuật thoát vị bẹn an toàn, hiệu quả được khách hàng đánh giá cao.
PHẪU THUẬT THOÁT VỊ BẸN LÀ GÌ?
phẫu thuật thoát vị bẹn
Phẫu thuật thoát vị bẹn giúp đẩy các tạng trở về đúng vị trí, cắt bỏ túi thoát vị tạo hình và tăng cường sự bền vững của vùng bẹn bụng.

Thoát vị bẹn là tình trạng bệnh lý khi có các tạng trong ổ bụng như mạc nối, ruột…bị chui xuống bìu qua ống bẹn. Phẫu thuật được thực hiện để đẩy các tạng trở về đúng vị trí, cắt bỏ túi thoát vị tạo hình và tăng cường sự bền vững của vùng bẹn bụng.

PHẪU THUẬT THOÁT VỊ BẸN ĐƯỢC THỰC HIỆN NHƯ THẾ NÀO?
Phẫu thuật thoát vị bẹn bao gồm hai loại:

Mổ mở: thường được thực hiện dưới gây tê cục bộ hoặc gây tê tủy sống. Bác sĩ phẫu thuật sẽ tạo một vết cắt duy nhất dài khoảng 6 – 8 cm, sau đó đẩy tạng thoát vị trở về vị trí cũ, bịt kín chỗ thoát vị và đặt lưới để tăng độ bền vững của thành bụng.
Nội soi: đây là phương pháp phẫu thuật ít xâm lấn nhưng phức tạp hơn so với mổ hở. Người bệnh sẽ được gây mê toàn thân trong quá trình phẫu thuật. Bác sĩ sẽ tạo 3 vết mổ nhỏ ở bụng, sau đó chèn ống nội soi có gắn nguồn sáng và các dụng cụ phẫu thuật đặc biệt khác vào bên trong để kéo phần tạng thoát vị trở về vị trí ban đầu.
Việc lựa chọn phương pháp phẫu thuật nào tùy thuộc vào tình trạng bệnh và sức khỏe tổng quát. Người bệnh có thể về nhà cùng ngày hoặc ngày hôm sau khi phẫu thuật.

AI CẦN PHẪU THUẬT THOÁT VỊ BẸN?
Nên nhớ thoát vị bẹn không thể tự khỏi mà cần tới gặp bác sĩ chuyên khoa để thăm khám, tư vấn và phẫu thuật. Thoát vị bẹn nếu để trì hoãn có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như thoát vị nghẹt, hoại tử ruột. Đặc biệt là hoại tử ruột có thể dẫn tới tử vong, lúc này thay vì  chỉ mất khoảng 30 – 45 phút phẫu thuật thoát vị bẹn đơn giản, người bệnh sẽ phải mổ cấp cứu, cắt đoạn ruột bị hoại tử và nối hai đoạn ruột lành lại với nhau.

Do đó nên tới bệnh viện để kiểm tra ngay khi có các dấu hiệu nghi ngờ bị thoát vị bẹn như:

phẫu thuật thoát vị bẹn 
Thoát vị bẹn nếu để kéo dài có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như thoát vị nghẹt, hoại tử ruột… vì thế nên đi khám ngay khi có triệu chứng.

Xuất hiện khối phồng ở vùng bẹn hoặc bìu: người bệnh sẽ cảm thấy đau tức ở một bên vùng bẹn bìu một bên bìu to lên không đau và tình trạng này thường diễn ra không liên tục. Khi hạn chế vận động hoặc nằm nghỉ, khối bìu sẽ xẹp xuống và cảm giác tức nặng ở vùng bìu bẹn cũng biến mất.
Đau hoặc khó chịu ở háng: tình trạng khó chịu sẽ trở nên tồi tệ hơn khi người bệnh uốn cong người hoặc nâng vật nặng.

About Lê Tuyến Advanced   Chuyên chẩn đoán triệu chứng ung thư đại trực tràn

1 connections, 0 recommendations, 277 honor points.
Joined APSense since, August 4th, 2017, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Dec 13th 2018 03:48. Viewed 174 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.