Articles

Một vài nguyên nhân khiến bạn cùng gia đình làm giảm sức mạnh trong cú swing

by Thu Huong ha noi

Có rất nhiều người chơi golf không chuyên thướng có một vài hành động thừa khiến cú swing không thể phát huy rất mạnh. Đó cũng là lý do vì sao Gomgolf khuyên bạn nên tới một vài phòng golf 3D để được một vài HLV tư vấn một cách bài bản. Hôm nay, chúng tôi sẽ nêu ra những yếu tố làm bạn cùng gia đình đánh mất sức mạnh trong cú swing nhằm giúp bạn cùng người thân tăng cao kỹ thuật swing của mình tốt hơn

một số yếu tố làm bạn cùng người thân đánh mất sức mạnh trong cú swing

Michael Hunt, vị HLV thuộc top 100 HLV hàng đầu nước Mỹ chia sẻ các sai thẩm khiến cho tốc độ swing bị giảm đi cụ thể như sau:

dùng lòng bàn tay để cầm gậy

một trong những kiến thức căn bản đầu tiên khi tiếp cận với golf đó chính là động tác cầm gậy. Bởi vì, chỉ cần bạn cùng người thân cầm gậy không đúng cách sẽ gây rất nhiều vấn đề. Giả dụ rằng bạn cùng người thân chạm gậy quá sâu vào lòng bàn tay sẽ khiến việc bẻ cổ tay hay hướng swing gặp bất lợi. Dẫn tới cú đánh của bạn không thể phát huy hết sức mạnh.

Cầm gậy không đúng sẽ làm bạn đánh mất sức mạnh trong cú swing

Cầm gậy không đúng sẽ làm bạn đánh mất sức mạnh trong cú swing

Quá căng thẳng

Khi tâm trạng của bạn cùng người thân căng thẳng quá mức sẽ làm cơ thể bị kìm hãm trình độ, kỹ năng, level di chuyển tự do, một số cú xoay người không thể mượt mà. Hãy thả lỏng cơ thể, tận hưởng khung cảnh xung quanh giống như bạn cùng gia đình đang chơi golf tại nhà với khung tập golf. Hít thở sâu cũng là cách để giảm căng thẳng.

Mở mặt gậy quá sớm

nếu mặt gậy của bạn cùng người thân mở quá sớm khi ở giai đoạn takeaway thì cú đánh của bạn sẽ bị giảm đi sức mạnh. Hành động này còn có thể khiến cho bóng của bạn dễ bị slice hơn.

Mở mặt gậy quá sớm làm giảm tốc độ swing

Mở mặt gậy quá kịp thời làm giảm tốc độ swing

Down swing không đúng

một số golfer không chuyên thường down swing bằng việc casting. Nghĩa là áp dụng bàn tay để đưa đầu gậy đi xuống trong khi bạn phải sử dụng lực từ cánh tay để vung gậy và phải được bắt đầu từ khi gậy đang ở nơi top sau khi hoàn thành backswing.

Điểm tiếp xúc giữa bóng và gậy không đúng

Đừng nghĩ rằng tốc độ swing càng nhanh thì bóng càng bay xa. Với tốc độ swing nhanh, điểm tiếp xúc của bóng không phải nằm ở giữa mặt gậy sẽ làm bóng của bạn cùng người thân bay lệch hướng và khoảng tầm cách không được như ý muốn. Hãy thực hiện chậm lại 1 chút và chắc chắn rằng bóng tiếp xúc ở tâm mặt gậy, bạn sẽ đạt được khoảng tầm cách lớn hơn mong đợi.

Cơ thể bị mất cân bằng

những động tác squat khi tập gym sẽ hỗ trợ hết sức nhiều cho gôn thủ khi lên sân. Khi bạn cùng người thân giữ được cân bằng tốt thì toàn bộ năng lượng của cơ thể sẽ truyền hết từ gậy sang bóng khi swing thay vì phải lãng chi phí một phần sức lực để giữ cơ thể ở trên mặt đất.

Động tác gym sẽ giúp bạn giữ thăng bằng tốt khi chơi golf

Động tác gym sẽ giúp bạn cùng gia đình giữ thăng bằng tốt khi chơi golf

Không quyết đoán khi lựa chọn hướng swing

Việc chọn lọc hướng swing out-to-in hoặc in-to-out là điều hết sức cần thiết cho những cú đánh cần phải có kỹ thuật cao. Không chỉ có vậy, nhiều người chơi lại không quyết đoán trong sự lựa chọn này dẫn tới không xác định được phương hướng rõ ràng. Sự không quyết đoán này làm họ khó có thể đánh bóng đến được hướng họ muốn và làm giảm tốc độ bay của bóng golf.


Sponsor Ads


About Thu Huong Advanced   ha noi

25 connections, 1 recommendations, 158 honor points.
Joined APSense since, July 11th, 2014, From ha noi, Vietnam.

Created on Mar 5th 2020 02:29. Viewed 428 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.