Articles

Một số giải pháp tăng sự quan sát khi chơi gôn dành cho golfer

by Thu Huong ha noi

tăng cao sự tập trung khi chơi gôn là điều hết sức cấp bách và phải tập luyện cực kỳ nhiều. Khác với những môn thể thao khác, chơi gôn bạn cùng người thân phải cần khoảng năm tiếng để hoàn thành vòng đấu. Bởi vì vậy, hết sức nhiều người đặt ra câu hỏi: làm sao để tập trung chơi golf trong suốt 18 lỗ golf? Thông dụng họ chỉ có thể tập trung được thời gian đầu và mất tập trung ở những hố sau. Chính sự mất tập trung đó đã làm họ bị mất vài gậy vì sự bất cẩn của mình. Vô cùng may mắn là, đã có nhiều người biết được cách tăng sự tập trung khi chơi golf nên họ đã dành được chiến thắng chung cuộc. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn tăng cao sự tập trung khi chơi golf trong bài viết này.

những cách cải thiện sự tập trung khi chơi gôn

Trong giải đấu, tất cả những golfer phải chơi ở kinh nghiệm cao nhất. Tất cả các cú đánh phải tiến hành chính xác nhất và làm mọi cách để tập trung chơi hết mình. Muốn cú đánh chuẩn xác nhất thì người chơi phải luôn tỉnh táo trước mọi trường hợp. Những bí quyết kế tiếp sẽ giúp bạn cùng gia đình luôn tỉnh táo và tập trung:

Cách cải thiện sự tập chung khi chơi golf

Biết cách bật tắt "tư duy chơi golf"

Chắc chắn một điều là không ai có thể tập trung cao độ suốt 4-5 tiếng đồng hồ trên sân. Dù chơi gôn ở nhà với lưới golf và bộ thiết bị golf thì bạn cùng gia đình cũng phải có thời gian để nghỉ ngơi. Ở trên sân cũng vậy, sau khi hoàn thành 1 lỗ gôn bạn cùng người thân hãy cho tinh thần của mình một lúc nghỉ ngơi và thư giãn. Bởi vậy cho nên, hãy chỉ tập trung ở lúc cần thiết và thời gian còn lại bạn cùng người thân cần phải để tinh thần thư giãn. Hãy tách thời gian vòng đấu thành hai giai đoạn trên mỗi lỗ thành: giữa những cú đánh và trong khi đánh bạn cùng người thân sẽ có cách để thư giãn đúng lúc

Giữa các cú đánh

90% thời gian của trận đấu gôn là nằm ở giữa những cú đánh. Lúc này tư duy chơi gôn của bạn cùng người thân cần phải tắt đi. Bạn có 90% thời gian để tắt chế độ tập trung và cũng khoảng thời gian này sẽ ảnh hưởng đến việc bạn cùng gia đình có hoàn thành tốt 10% còn lại hay không. Nếu như bạn tiến hành tắt được tư duy chơi gôn ở giữa các cú đánh thì bạn cùng gia đình sẽ dành sự tập trung cao độ cho 10% còn lại. Tắt tư duy chơi golf nghĩa là bạn cùng gia đình phải:

  • Không cần nghĩ về các cú đánh bạn cùng người thân vừa thực hiện trừ khi chúng có kết quả tốt. Bởi nếu kết quả tốt sẽ động viên tinh thần cho bạn cùng gia đình hết sức nhiều
  • Không cần nghĩ về cú đánh sau đây sẽ như thế nào
  • Không Nghĩ về cú swing
  • Không đặt áp lực điểm số
  • Không được nghĩ về những thứ làm bạn cùng gia đình bực bội. Bởi vì bực bội sẽ làm tâm trạng của bạn không tốt để thực hành cú đánh kế tiếp

Tất cả những điều nhắc trên sẽ khiến cho bạn lo lắng khi thực hiện cú đánh Tiếp tục hoặc sẽ làm bạn cùng người thân suy đoán về những điều không chắc chắn. Nó làm tiêu tốn của bạn cùng người thân quá nhiều năng lượng và làm bạn cùng người thân không thể tập trung trong khi thực hiện cú đánh.

Trong các cú đánh

Để các cú đánh có kết quả cao nhất thì hãy để cho tâm tĩnh giữa những cú đánh, bỏ qua những điều lộn xộn mà bạn cùng người thân đang suy nghĩ. Hãy tập trung vào Bây giờ bởi Hiện tại chính là kỹ năng quý giá mà bạn cùng gia đình có thể tăng cao. Hiện tại là bạn cùng gia đình chỉ trông được khung cảnh xung quanh nhưng không phán xét và bình luận gì cả. Hãy tập trung và căn cứ vào kỹ năng của mình để tiến hành cú đánh hoàn hảo nhất. Hãy hạn chế xa thiết bị công nghệ, bởi sân tập gôn là thứ dành cho sự tôn nghiêm, các thiết bị công nghệ chỉ khiến bạn cùng người thân mất tập trung mà thôi.

Kiểm soát cảm xúc

Kiểm soát cảm xúc khi chơi golf

Đây là lý do vì sao ở trên tôi nói rằng bạn cùng gia đình không cần nghĩ về những cú đánh bạn cùng người thân vừa thực hành. Bởi nó có thể làm bạn cùng người thân mất kiểm soát cảm xúc của mình. Nếu cứ mải suy nghĩ về nó sẽ làm bạn cùng gia đình bị áp lực, căng thẳng bởi mình vừa tiến hành chưa tốt. Điều đó vô hình chung lại làm tác động đến suy nghĩ và sự chuyển động của cơ thể và làm cú đánh tiếp đến của bạn cùng người thân cũng thất bại.

Tập trung hít thở

Hít thở sâu sẽ là giải pháp hết sức tốt khi bạn đang quá căng thẳng, hoặc là bạn cùng người thân đang tương đối mệt vì di chuyển túi đựng bộ phụ kiện chơi golf và đi lại nhiều trên sân. Não của bạn cùng người thân cần cung cấp đủ oxy để tập trung, hít thở sâu giúp bạn cùng gia đình hạ nhịp tim và kiểm soát được tâm trạng của mình. Nếu bạn cùng người thân đã từng ngồi thiền thì dùng việc hít thở khi ngồi thiền giữa những cú đánh sẽ giúp bạn cực kỳ nhiều trong việc nâng cao sự tập trung.

tăng cao giấc ngủ

không chỉ riêng gì cầu thủ Golf, tất cả chúng ta muốn tập trung cao độ đều phải có những giấc ngủ ngon. Bởi nếu bạn ngủ không ngon giấc thì rõ ràng bạn cùng người thân sẽ bị mệt mỏi và thiếu tỉnh táo khi thi đấu cũng như trong hoạt động thường ngày.

Chế độ ăn uống phù hợp

Để có đầy đủ sức khỏe thì chế độ dinh dưỡng là điều rất cấp bách. Khi bạn cùng gia đình khỏe mạnh thì bạn cùng người thân sẽ có được sự tập trung cao độ và giữ năng lượng ổn định suốt thời gian thi đấu

sử dụng 1 nút bấm

Nút bấm này sẽ có tác dụng giúp bạn phân tách rõ ràng thời gian đánh bóng và thời gian giữa các cú đánh. Điều này giúp bạn cùng người thân nắm rõ được thời gian nghỉ ngơi và thời gian nào cần tập trung cao độ

Có kế hoạch cụ thể với shot routine

phổ quát thì thời gian thực hành các bước shot routine sẽ mất tầm khoảng 1-2 phút và làm bạn cùng người thân thường dễ bị phân tâm nếu như không định vị rõ ràng. Để nâng cao tình trạng này thì bạn cần shot routine thật cụ thể

Để theo dõi được xem mình đã tập trung tốt hay chưa thì bạn cùng người thân có thể ghi lại tất cả kết quả của cú đánh khi thực hành trên sân. Chúc bạn cùng người thân thành công!


Sponsor Ads


About Thu Huong Advanced   ha noi

25 connections, 1 recommendations, 158 honor points.
Joined APSense since, July 11th, 2014, From ha noi, Vietnam.

Created on Oct 8th 2019 02:58. Viewed 392 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.