Articles

Lucky88 đưa tin: Chức vô địch V-League thuộc về CLB Hà Nội hay Viettel?

by Vu Nha Share information

 Cả CLB Hà Nội lẫn Viettel đều có cơ hội để vô địch mùa giải năm nay, nhưng với lợi thế cực lớn về mặt điểm số, Viettel vẫn đứng trước thời cơ lớn để nâng cúp vô địch trên sân Thống Nhất (TPHCM).


Đối thủ của CLB bóng đá Viettel trong trận đấu trên sân Thống Nhất ở ngày cuối cùng của mùa giải LS V-League 2020, sẽ là đội đang đứng thứ ba trên bảng xếp hạng: Sài Gòn FC. Nếu thắng đội bóng của HLV Vũ Tiến Thành, Viettel sẽ vô địch mà không cần quan tâm đến kết quả của trận CLB Hà Nội làm khách trước Than Quảng Ninh ở sân Cẩm Phả.

Trước tiên, nói về trận đấu trên sân Cẩm Phả, nơi CLB Hà Nội buộc phải thắng chủ nhà Than Quảng Ninh, hòng đầu tiên là đi tìm điều kiện cần để có thể xưng vương.

Nhưng thắng Than Quảng Ninh ở sân Cẩm Phả chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với bất kỳ đối thủ nào, kể cả CLB Hà Nội. Còn nhớ, cách nay 3 mùa giải, đội bóng của bầu Hiển cũng từng bị đội bóng vùng mỏ cầm hoà, trước khi mất ngôi vô địch V-League, trong ngày thi đấu cuối cùng của mùa bóng năm 2017.

Viettel sẽ lao thẳng đến ngôi vô địch V-League 2020? (ảnh: Đỗ Linh)
Than Quảng Ninh không sở hữu nhiều ngôi sao như CLB Hà Nội, nhưng họ lại có lối chơi rất khó chịu. Thoạt nhìn đội bóng vùng mỏ chẳng mạnh rõ rệt ở điểm nào cả, bởi họ lúc nào cũng từ tốn và nhẹ nhàng.

Nhưng đến lúc phát hiện khoảng trống ở hàng phòng ngự đối phương, Than Quảng Ninh lại khoét vào đấy cực nhanh, nhanh đấn mức mà đối thủ không kịp nhìn lại lỗ hổng của mình thì đã bị trừng phạt.

Vả lại, dù không có nhiều ngôi sao như CLB Hà Nội, nhưng Than Quảng Ninh hiện tại vẫn có một vài gương mặt có khả năng gây bùng nổ rất tốt, đó là các tiền vệ Nguyễn Hai Long và Giang Trần Quách Tân, cùng chân sút ngoại Jermie Lynch. 

CLB Hà Nội mới là đội cần chiến thắng và buộc phải đá tấn công trong trận đấu trên sân Cẩm Phả, mà đội đương kim vô địch càng đẩy cao đội hình thì Than Quảng Ninh càng… vui, bởi khi đó đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng sẽ có điều kiện để tung ra các tình huống phản công vô cùng lợi hại mà họ sở hữu.

hĐể cho Viettel níu chân cách nay 2 vòng đấu, cửa vô địch của CLB Hà Nội đã hẹp đi rất nhiều (ảnh: Sơn Tùng)
Nếu Than Quảng Ninh cầm hoà CLB Hà Nội, cuộc đua đến ngôi vô địch V-League coi như ngã ngũ. Mà đây lại là khả năng có thể xảy ra, bởi Than Quảng Ninh, như đã nói, không phải là đội bóng dễ bị bắt nạt.

Quay lại với trận cầu trên sân Thống Nhất, Viettel sẽ tập trung tối đa cho nhiệm vụ đánh bại Sài Gòn FC.

Về lý thuyết, Viettel có 2 cửa để vô địch, một là thắng Sài Gòn FC, hai là CLB Hà Nội không thắng Than Quảng Ninh, như nêu ở trên. Tuy nhiên, đoàn quân của HLV Trương Việt Hoàng sẽ tập trung vào cửa đầu tiên, đó là quyết đánh bại đối thủ, bởi chẳng dại gì trông chờ vào nơi khác, trong khi bản thân đang nắm trong tay quyền tự quyết.

So về thực lực, Viettel đủ sức đánh bại Sài Gòn FC, ngay trên sân Thống Nhất. Thứ nhất, Viettel có rất nhiều cầu thủ giỏi, nhiều kinh nghiệm, như Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải, trung vệ Bùi Tiến Dũng. Họ từng thành công ở những giải đấu quốc tế lớn, nên sẽ không bịp “ngợp” khi tranh ngôi vô địch V-League.

Sài Gòn FC khó mà có điểm ở vòng đấu cuối cùng, một khi mục tiêu đã hết, trạng thái hưng phấn thể thao không còn (ảnh: Đỗ Linh)
Thứ nhì, Sài Gòn FC đã không còn nhiều động lực trước khi vòng đấu cuối cùng diễn ra. Tuyên bố đá nghiêm túc là một chuyện, nhưng giữ được sự tập trung và tinh thần ở mức cao nhất của toàn đội, trong bối cảnh đã hết mục tiêu lại là chuyện khác. Thời điểm này, sẽ không khó giải thích khi các cầu thủ hiện muốn “xả” hơn là muốn căng sức, trong bối cảnh đã hết mục tiêu, gần xong nhiệm vụ.

Đấy là tâm lý chung của con người trong mọi lĩnh vực, chứ không riêng gì trong bóng đá, cũng chẳng riêng gì bóng đá Việt Nam. Cứ nhìn HA Gia Lai là khắc thấy. Đội bóng của bầu Đức không yếu đến mức toàn thua 6 trận liền tại V-League, cũng muốn thắng chứ chẳng ai muốn thua khi ra sân. Nhưng một khi mục tiêu đã không còn, các cầu thủ khó mà giữ được trang thái hưng phấn thể thao như mong muốn!

Vòng này, HA Gia Lai sẽ tiếp HL Hà Tĩnh trên sân Pleiku. Riêng ở trận đấu sắp diễn ra, có lẽ HA Gia Lai sẽ thắng, vì HL Hà Tĩnh cũng đã… hết mục tiêu. Tương tự như thế là cặp đấu giữa CLB TPHCM và B.Bình Dương, đôi bên dễ hoà trong bối cảnh mà vị trí của cả hai sẽ không có nhiều biến động.

Sponsor Ads


About Vu Nha Senior   Share information

19 connections, 1 recommendations, 625 honor points.
Joined APSense since, May 12th, 2018, From Hanoi, Vietnam.

Created on Nov 8th 2020 03:11. Viewed 235 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.