Articles

Lỗi shank bóng trong golf và những cách để thay đổi

by Thu Huong ha noi

một vài người mới học chơi golf họ thường tự học ở nhà với thảm golf và lưới bao sân golf. Phổ thông họ chỉ đánh theo bản năng hoặc chỉ xem qua một vài video giải đáp ở trên mạng. Vì thế, họ rất hay gặp phải các lỗi cơ bản như lỗi đánh vào đầu bóng, lỗi shank bóng... Trong đó, lỗi shank bóng là 1 trong những lỗi cơ bản khi gôn thủ sử dụng gậy sắt. Đây là lỗi rất dễ mắc phải kể cả các golfer đã từng chơi nhiều lần. Có nghĩa là thay vì banh đánh golfbóng golf được đánh trúng vào mặt gậy thì điểm tiếp xúc lại là phần nối giữa đầu gậy (phần hosel). Vậy làm sao để khắc phục lỗi shank bóng? Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu vấn đề này

Lỗi shank bóng và cách khắc phục

Lỗi shank bóng trong golf và một vài bí quyết để thay đổi

Lỗi này thường xuất hiện khi mặt gậy mở trong thời điểm ảnh hưởng cùng với việc hướng swing đi từ ngoài vào trong. Điều đó làm cho đầu gậy thiếu ổn định sẽ gây nên phần hosel đụng vào bóng. HLV Michael Breed đã chia sẻ hai điểm cần nên chú ý khi mắc phải lỗi shank bóng như sau:

trước tiên, trong thư thế chuẩn bị bạn cùng gia đình hãy để mặt gậy vuông góc với đường mục tiêu. 2 Bàn tay nắm gậy phải có cảm giác chắc chắn nhất thì bạn cùng người thân mới có thể thực hành cú swing chính xác nhất được.

Bởi vì việc nắm gậy quá nhẹ thì bàn tay của bạn cùng người thân có thể bị di chuyển trong khi swing và làm mặt gậy dễ bị mở. Khi kết hợp giữa việc cầm gậy chắc và giữ mặt gậy vuông góc với hướng đánh sẽ giúp bạn cùng người thân đóng mặt gậy đúng thời điểm impact đơn giản hơn.

Điều thứ 2 làm bạn cùng người thân dễ mắc lỗi shank chính là hướng đánh. Để xử lý lỗi này thì khi downswing bạn cùng người thân hãy giữ gậy lâu hơn 1 chút hướng theo đường mục tiêu.

Để khắc phục triệt để lỗi shank thì HLV Breed còn đưa ra phương pháp là đánh vào phần phía trong sau bóng. Có nghĩa là khiến cho hướng đánh của người chơi hướng từ ngoài vào và giảm thiểu việc để bóng tiếp xúc không đúng điểm.


Sponsor Ads


About Thu Huong Advanced   ha noi

25 connections, 1 recommendations, 158 honor points.
Joined APSense since, July 11th, 2014, From ha noi, Vietnam.

Created on Nov 23rd 2019 02:47. Viewed 351 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.