Articles

Gia than da hien nay va nhung cap nhat moi cho tinh hinh nhap khau than da

by Han Nguyen Marketing executive

Gthan đá cùng với tình hình nhập khẩu than là những chủ đề nóng, nhận được nhiều quan tâm của những người chuyên ngành. Vậy đâu là những thông tin mới đáng cập nhật? mời bạn tham khảo nội dung bài sau.

Giá than đá phân tích như thế nào? Toàn cảnh về than đá và tình hình nhập khẩu than

Giá than đá hiện nay gặp nhiều biến động, có sự thay đổi nhất định trên thị trường, do bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, về môi trường, nguồn cung và cầu, và các hoạt động triển khai mỏ than. 

Tình trạng sử dụng than tác động tiêu cực đến môi trường, nhưng yếu tố tìm nguồn khai thác hợp lý và triển vọng hơn thì vẫn chưa có, nên các nhà khai thác đang đau đầu tìm cách khắc phục. Và đấy cũng là yếu tố để xét duyệt giá than tăng hay giảm ở một số nước. 

Giá than đá thay đổi cũng một phần do tình hình nhập khẩu than ảnh hưởng. Những thị trường có sản lượng xuất nhập ổn định thường ít biến động hơn. Cụ thể là than nhiệt ở London và Đại Tây Dương. Đồng bảng Anh giá trị cao nên giá than thay đổi vẫn không là bao. 

Tại Hà Lan, kho trữ than tại những điểm chuyên biệt tăng cường nhập khẩu, tăng khá nhiều so với cùng kỳ năm ngoái. 

Những nước châu Á chọn nhập khẩu than từ nước ngoài tăng, dẫn đến giá cả tăng do phải đẩy mạnh nhiều hơn quá trình khai thác, vận chuyển. 

Với nguồn than từ Indo, bảng giá bán than có xu hướng giảm nhẹ, do sự điều chỉnh chính sách sử dụng nhiên liệu than từ một số nước, dẫn đến giá biến động theo. Trong khi đó, than Nga và Úc là hai nguồn dần thay thế, và hỗ trợ. 

Hiện nay, giá than nhập khẩu tại TQ, Ấn Độ giảm. Nhật Bản đang đàm phán cho những kế hoạch nhập khẩu lâu dài, và một trong những chủ đề được đề cập đến chính là giá than đá. 


Trên là thông tin tổng quát về tình hình giá than thay đổi trong những năm gần đây. Hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức thú vị về ngành than thế giới có liên quan. About Han Nguyen Freshman   Marketing executive

7 connections, 0 recommendations, 40 honor points.
Joined APSense since, September 18th, 2019, From Hochiminh, Vietnam.

Created on Oct 23rd 2019 04:31. Viewed 43 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.