Articles

Giá trị của tiền điện tử hiện nay như thế nào? Điều gì tạo nên cơn sốt tiền điện tử?

by Ngân Nguyễn MMCO

Tiền điện tử là gì?

Tiền điện tử với tên gọi dịch theo tiếng Anh là  electronic currency, electronic money, e-cash, digital currency, digital money, digital cash.  Mặc dù nó không giống với những đồng tiền giấy và tiền xu truyền thống là có thể cầm nắm được, là một dạng đơn vị tiền tệ hoạt động dựa trên các thuật toán điện tử và được lưu giữ dựa trên Internet hệ thống máy tính, smartphone và các thẻ thanh toán điện tử khác. 

Chúng có 2 loại chính là tiền điện tử pháp định và các loại tiền điện tử không pháp định (tiền ảo).

Tiền điện tử pháp định

Là loại tiền điện tử được chính phủ các nước chính thức phát hành và công nhận có giá trị thanh toán giống như tiền giấy và tiền xu. Bạn có thể mua sắm các loại hàng hóa, chi trả cho các dịch vụ đã sử dụng hay thậm chí là cả chơi game ở các địa điểm có tích hợp thanh toán online. 

Tiền điện tử không pháp định (tiền ảo)

Là loại tiền số được phát hành chính thức bởi các công ty, tổ chức tư nhân không thuộc quyền quản lý nhà nước, do vậy chúng không được chính phủ các nước công nhận, nhưng được công nhận giữa các thành viên trên một cộng đồng nhất định. Tuy nhiên không thể vì thế mà chúng không phát triển, hay thậm chí hiện nay loại hình này còn tạo nên các cơn sốt trong giới đầu tư, bằng chứng chính là các đồng tiền ảo mới ra đời ngày càng nhiều. 


Tìm hiểu thêm các loại tiền ảo tại https://toptradingforex.com/tag/cacloaicoin/


Tiền mã hóa là một dạng trong tiền ảo là một tài sản kỹ thuật số được thiết kế nhằm mục đích làm việc như là một trung gian trao đổi, sử dụng mật mã để có thể đảm bảo các giao dịch, để kiểm soát việc tạo ra các đơn vị bổ sung và để xác minh việc chuyển giao giữa các khối tài sản. 

Top đồng tiền tiện điện tử không pháp định (tiền ảo) hiện nay. 

Bitcoin (BTC)

Bitcoin (BTC) là đồng tiền ảo ra đời lần đầu tiên vào năm 2008 và hiện tại là đồng tiền phổ biến nhất và đánh giá cao, mặc dù có sự biến động cao. Người được coi là cha đẻ của đồng Bitcoin đó là một kỹ sư người nhật tên Satoshi Nakamoto kỳ vọng được tạo ra để sử dụng như một hệ thống nhằm thanh toán kỹ thuật số, nhưng các chuyên gia cho rằng nó hoàn toàn biến động cao dễ lên xuống thất thường rất khó để sử dụng vào việc đó. 

Ethereum (ETH)

Ether (ETH) là tiền điện tử của mạng Ethereum, một chuỗi khối mã nguồn có thể mở mà trên đó các nhà phát triển có thể xây dựng ứng dụng và các loại tiền điện tử khác. Nó cũng là dạng tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, sau Bitcoin. Sponsor Ads


About Ngân Nguyễn Junior   MMCO

2 connections, 0 recommendations, 15 honor points.
Joined APSense since, September 7th, 2021, From Sai Gon, Vietnam.

Created on Dec 21st 2021 03:00. Viewed 212 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.