Articles

Cùng Keyang học cách sử dụng máy khoan cầm tay đúng cách

by Alex Linh King Seo

Sử dụng máy khoan thì hầu như ai cũng có thể dễ dàng học được cách sử dụng. Nhưng sử dụng máy khoan cầm tay chuẩn xác an toàn thì không phải ai cũng nắm rõ. Để sử dụng máy khoan đúng cách thì trước tiên bạn cần biết các thay mũi khoan, gắn mũi khoan, tháo lắp và nhiều hơn thế nữa,... Trong bài viết này sẽ chia sẻ thêm bạn những keiens thức sử dụng máy khoan đúng cách an toàn và hiệu quả.

Bạn mới sắm một chiếc máy khoan tay nhưng bạn chưa biết cách dùng nó như thế nào cho đúng. Hoặc bạn đã từng sử dụng qua nhưng chưa thể hiểu và thành thạo hết vận dụng hết tính năng của thiết bị này. Bởi các dòng máy khoan cầm tay ngày này được thiết kế với nhiều tính năng mới hiện đại mà không phải người dùng nào cũng có thể kịp thời cập nhật theo công nghệ mới từ nhà sản xuất. Đôi khi bạn tự thắc mắc không biết bộ phận này có tác dụng gì và nghĩ rằng nó là bộ phận thừa. Tuy nhiên không có chuyện tự nhiên mà nó lại có.

Nắm và hiểu rõ cách sử dụng máy koan đúng cách để đảm bảo việc an toàn khi sử dụng, cũng như tăng hiệu suất công việc, giảm thời gian, nhân lực và kéo dài tuổi thọ của máy. Vì thế, bạn không thể xem thưởng về cách sử dụng máy khoan tay.

1. Điều chỉnh tốc độ và chế độ máy khoan

Hiện nay thì các máy khoan cầm tay thế hệ mới từ máy khoan điện cho tới máy khoan PIN đều cho phép điều chỉnh tốc độ. Nó được tích hợp trên máy khoan tùy từng vị trí từng thương hiệu để người dùng dễ dàng điều chỉnh tốc độ và tần suất theo yêu cầu của công việc. Các nút điều chỉnh tốc độ được thiết kế có thể là nút vặn hay công tắc bấm hoặc trượt.

Tốc độ  của máy khoan tay nhanh hay chậm phụ thuộc vào lực ép của ngón tay người dùng lên cò máy khoan. Nếu chưa nắm chắc bạn có thể nhờ người bán hướng dẫn tư vấn bạn 1 lượt về cách sử dụng trước.

2. Đảo chiều

Các máy khoan tay khoan bắt vít nhỏ  hay máy khoan PIN hầu hết đều có chức năng đảo chiều bằng công tắc gạt đảo chiểu.

Cần lưu ý với những máy khoan tay có chức năng đảo chiều cần chú ý đến chiều quay, rất nhiều người sơ ý hoặc quên nên thường dẫn đến khoan hỏng, mũi khoan xấu, phá hỏng bề mặt của vật liệu, hoặc là làm trượt, toét đầu ốc khi thực hiện bắt vít. Ảnh hưởng tới thời gian và tiến độ công.

3. Cách thay mũi khoan

Nhiều người chỉ biết dùng máy khoan nhưng chưa chắc đã biết thay mũi khoan như thế nào. Khi thực hiện việc thay mũi khoan cần chú ý mở đầu cạp mũi khoan. Sử dụng khóa 1 bằng cách vặn cho đến khi đầu cạp có thể lắp được mũi khoan. Khi lắp xong cần kiểm tra kỹ xem múi khoan vừa lắp vào máy có thể bắt vít được hãy chưa.

Bạn có thể tìm kiếm bài viết hướng dẫn thay mũi khoan trên mạng hoặc xem tại phần hướng dẫn trên website VattuMRO.Com

Nhiều người thắc mắc tại sao cần phải sử dụng máy khoan tay? Bởi máy khoan là một thiết bị dụng cụ điện cầm tay. Nếu như sử dụng không đúng cách sẽ tiềm ẩn khá nhiều nguy hiểm cho người sử dụng. Hơn nữa, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại máy khoan bãi, nhái kém chất lượng từ Trung Quốc vào Việt Nam là nguy cơ rất dễ dẫn tới các tai nạn lao động cho người sử dụng.

Chính vì vậy, nếu người sử dụng không sử dụng đúng cách đúng kỹ thuật không những không có hiệu quả trông công việc mà còn làm hỏng thiết bị, dễ bị tai nạn lao động. Vậy nên, nếu bạn đọc được bài viết này của MRO Việt Nam hãy cia sẻ tới những người bạn để họ cùng nắm chắc cách sử dụng máy khoan sao cho đúng cách an toàn và hiệu quả nhất nhé. 


Sponsor Ads


About Alex Linh Junior   King Seo

0 connections, 0 recommendations, 15 honor points.
Joined APSense since, March 24th, 2016, From Hanoi, Vietnam.

Created on Dec 14th 2017 00:54. Viewed 674 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.