Articles

Cách sử dụng công cụ Blend trong AI

by Thoai Than desiger

Bạn đã bao giờ tự hỏi những công cụ nào bạn có thể sử dụng để làm cho chữ hấp dẫn hơn nó đã là? Công cụ Blend là dễ sử dụng, và bạn có thể nhanh chóng mang lại nhiều cuộc sống hơn cho các chữ cái script! 

Cần in ấn. Hãy gọi cho chúng tôi công ty in giá rẻ.

Bạn cần gì

Bạn sẽ cần quyền truy cập vào Adobe Illustrator; nếu bạn không có phần mềm, bạn có thể tải xuống bản dùng thử từ trang web của Adobe . Bạn cũng sẽ cần những điều sau đây:

  • tệp dòng Illustrator Lettering đính kèm
  • Playfair Hiển thị từ phông chữ của Google

1.  Mở tệp dòng cung cấp

Dịch vụ photocopy giá rẻ

Mở tệp dòng Adobe Illustrator. Tệp này đã được thiết lập dưới dạng tài liệu 1080 px x 1080 px trong RGB ở 72 trang / phút.

Mở tệp được cung cấp với dòng chữ viết chữ in hi

2.  Cách tạo Stroke ban đầu cho chữ

Bước 1

Chuyển sang thanh công cụ và nhấp vào Công cụ Rectangle . Nhấn và giữ để mở rộng các tùy chọn và chọn Công cụ Ellipse (L) . Giữ Option-Shift để vẽ một vòng tròn thậm chí mở rộng từ trung tâm; Tôi chọn kích thước 64 px . Vòng tròn này sẽ quyết định kích thước của đột quỵ.

Tạo một vòng tròn bằng cách sử dụng Công cụ Ellipse

Bước 2

Chúng tôi muốn thêm một gradient vào hình dạng mới mà chúng tôi tạo ra. Chọn hình dạng và chuyển sang thanh công cụ. Chọn swatch phác thảo và bấm vào không có . Chọn Fill swatch và chọn Gradient .

Thay đổi Fill của vòng tròn thành gradient và không stroke

Bước 3

Chúng tôi muốn đưa màu cho gradient này, vì vậy hãy mở bảng Gradient của chúng tôi bằng cách vàoWindow> Gradient . Chọn một mặt của thanh trượt gradient và trên thanh Màu chọn màu bạn muốn sử dụng. Bất kỳ màu nào bạn muốn sử dụng đều tốt - chỉ cần đảm bảo một bên của thanh trượt là ánh sáng và mặt kia thì tối. Điều này sẽ cung cấp thêm chiều hướng cho tác phẩm nghệ thuật. Tôi đang chọn màu xanh, với mã màu #3CD9FFcho thanh trượt bên trái và #0000FFcho thanh trượt bên phải.

Thay đổi độ dốc thành màu xanh lam

Bước 4

Hãy nhân hình bằng cách nhấn Option-Shift và kéo sang phải. Tôi đang chọn một màu tím cho hình dạng khác này với các mã sau đây: #FF9BFFvà #7900FF.

Nhân đôi phần tử vòng tròn và thêm màu khác vào vòng kết nối mới

3.  Cách sử dụng Công cụ Blend

Bước 1

Chọn cả hai hình dạng và chọn Công cụ Blend (W). Nhấp vào điểm bên trái của cả hai vòng tròn, bắt đầu với vòng tròn màu xanh lam và sau đó là vòng tròn màu tía. 

Sử dụng công cụ pha trộn trộn cả hai vòng tròn

Bước 2

Mọi người sẽ nhận được một cái gì đó khác nhau, nhưng chúng tôi muốn thực hiện một quá trình chuyển đổi suôn sẻ. Trong khi chọn hình dạng, nhấp đúp vào Công cụ Blend trên  thanh công cụ để mở cửa sổ Tùy chọn Blend . Trong khoảng cách , chọn Khoảng cách được chỉ định và chọn hộp Xem trước . Thay đổi khoảng cách được chỉ định thành 1 px để chuyển đổi suôn sẻ. Nhấp vào OK.

Mở tùy chọn Blend và thay đổi khoảng cách được chỉ định thành 1px

Bước 3

Chọn hình dạng và chọn loại đường. Đi đến Object> Blend> Replace Spine. Tùy chọn này sẽ thay thế đột quỵ cho hình dạng mà chúng ta vừa tạo trong khi duy trì hai hình dạng ban đầu mà chúng tôi đã sử dụng ở đầu và cuối của từ đó. Ở bên phải là bản xem trước  (Command-Y) của các phần tử.

Thay thế cột sống của chữ chính bằng phần tử được trộn

Bước 4

Sử dụng công cụ Direct Selection Tool (A) , chúng ta có thể nhân đôi một dấu chấm cho chữ "i". Chọn vòng tròn bên phải và nhấn Command-C theo sau là Command-V và đặt vòng tròn mới được tạo ra trên "i".

Tạo dấu chấm bằng cách sao chép và dán vòng kết nối bằng Công cụ chọn trực tiếp

Bước 5

Hãy thêm màu vào nền. Chọn công cụ Rectangle Tool (M) và tạo một hình vuông màu đen trên bảng vẽ . Nhấn Shift-Command- [ để di chuyển hình vuông về phía sau và gắn phần tử bằng cách nhấn Command-2.

Thêm nền hình vuông màu đen

Bước 6

Hãy thêm một số văn bản serif để làm cho tác phẩm nghệ thuật trông phức tạp. Sử dụng Công cụ Văn bản (T) , nhấp vào bảng vẽ và gõ “BYE”. Tôi đang chọn Playfair Display ở mức 445 pt màu trắng. 

Sử dụng công cụ văn bản thêm từ tạm biệt

Bước 7

Trong khi chọn phần tử văn bản, nhấn Shift-Command-O để tạo các phác thảo trên văn bản, theo sau là Shift-Command-G để hủy nhóm.

Chuyển văn bản thành các phác thảo

4.  Cách sử dụng Công cụ Eraser

Chúng tôi muốn tạo ảo tưởng về yếu tố kịch bản đan xen với phông chữ serif. Hãy mang B về phía trước bằng cách chọn nó và nhấn Shift-Command-]. 

Đối với "Y", chúng ta có thể tạo thêm chiều khi chúng ta có chữ "h" đi xung quanh chữ cái. Chọn "Y" và nhấn Shift-Command-V để nhân đôi phần tử trong cùng một vị trí. Điều này sẽ lặp lại nó qua phần tử script. Trên thanh công cụ, chọn Công cụ Eraser (Shift-E) và bắt đầu đánh răng trên các phân đoạn của "Y" mà bạn muốn ở phía trước. Đảm bảo rằng phần tử "Y" bạn đang chọn là phần tử ở phía trước. Hãy thử làm theo cùng một phác thảo của khuôn mặt kịch bản để xóa phần còn lại của chữ cái.

Các công cụ Eraser Tool xóa các yếu tố đó là được lựa chọn; nếu chúng ta không chọn bất cứ thứ gì, Eraser Tool sẽ làm việc giống như cách nó hoạt động trong Adobe Photoshop. Tôi đã làm như vậy với chữ "E" để trông giống như dưới đây. Đó là vào bạn để quyết định phần nào bạn muốn mang về phía trước và giữ ở phía sau!

Dưới đây bạn có thể thấy phía bên trái có các chữ cái trên kịch bản, và các hình dạng bên phải màu vàng là những cái tôi đã sử dụng Công cụ Eraser trên. 

Nhân đôi các chữ cái trên từ hi và sử dụng Công cụ Eraser xóa các phần của từ mà bạn muốn hiển thị về phía trước

5.  Cách thêm Drop Shadow

Hãy cho tác phẩm nghệ thuật này nhiều chiều hơn. Chọn phần tử script và chuyển đến Effect> Stylize> Drop Shadow. Chọn hộp Xem trước và sử dụng các cài đặt sau:

Thêm Drop Shadow vào phần tử hi script
 
Quảng cáo

6.  Cách lưu tệp

Để lưu tệp, hãy chuyển đến Tệp> Lưu dưới dạng… để lưu tệp dưới dạng tệp Adobe Illustrator. Nếu bạn muốn lưu dưới dạng JPEG  hoặc định dạng tệp hình ảnh khác, hãy chuyển đến Tệp> Xuất và  chọn định dạng. Vui lòng kiểm tra Sử dụng Artboards nếu bạn đã đặt các phần tử bên ngoài bản vẽ của mình trong tài liệu. Nhấp vào Xuất.

Lưu tệp dưới dạng AI hoặc xuất tệp cho JPEG

Xin chúc mừng! Bạn đã hoàn thành hướng dẫn này!

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã ghép nối một công cụ dễ sử dụng với chữ để tạo ra một cái nhìn đan xen. Hôm nay chúng ta đã học:

  • Sử dụng Công cụ Blend để tạo ra một nét bút kiểu gradient.
  • Thay thế cột sống của một đối tượng bằng phần tử được trộn.
  • Thêm bóng để tạo cảm giác kích thước trong tác phẩm nghệ thuật.
Kết quả cuối cùng

Nếu bạn thích hướng dẫn này


Sponsor Ads


About Thoai Than Junior   desiger

0 connections, 0 recommendations, 5 honor points.
Joined APSense since, May 16th, 2018, From Ha noi, Vietnam.

Created on Jun 8th 2018 11:24. Viewed 518 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.