Articles

Các thói quen hàng ngày gây tổn hại đến mắt

by Massageishealthy bệnh lý đau dạ dày Massageishealthy
Chắc chắn bạn không biết rằng, có rất nhiều thói quen vô tình làm tổn thương đến mắt mà bạn đang mắc phải mỗi ngày. Bạn có thể không nhận ra điều đó ngay lập tức nhưng đôi mắt bị tổn thương sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống về sau, đặc biệt là khi quá trình lão hóa bắt đầu diễn ra.

Hãy thử nhớ lại, một ngày bạn phải nhìn vào bao nhiêu loại màn hình? Từ TV, máy tính đến điện thoại, GPS, máy tính bảng… Ánh sáng phát ra từ các màn hình điện tử không gây ra tác hại vật lý cho đôi mắt nhưng nó ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh, cụ thể là gây căng thẳng cho thị giác.

“Sự căng thẳng đó có thể dẫn đến mỏi mắt, nhức đầu, khó tập trung – những điều sớm muộn cũng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống chung”, theo Christopher Quinn, chủ tịch Hiệp hội quang học Mỹ.Tuy nhiên vì yêu cầu công việc và cuộc sống, chúng ta chắc không thể rời bỏ hoàn toàn màn hình điện tử. Thay vào đó, bạn có thể xem xét áp dụng quy tắc 20-20-20, nghĩa là bạn nên rời mắt khỏi màn hình sau 20 phút nhìn liên tục trong vòng 20 giây và sau đó hướng mắt vào một vật thể cách xa ít nhất khoảng 6m. Điều này sẽ giúp “làm mới” đôi mắt của bạn.

Dù trời có nắng hay râm thì các tia UV vẫn luôn tồn tại trong không khí. Bạn không cần phải nhìn thẳng vào mặt trời mới cảm thấy nhức mắt mà việc tiếp xúc với tia sáng mặt trời trong thời gian dài cũng có thể tăng nguy cơ mắc các bệnh lý về mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng… Đó chính là nguyên nhân hàng đầu gây mất thị giác ở người lớn tuổi.

Follow Massageishealthy thêm tại:


Kính râm có thể không giúp bạn chống lại bệnh tật nhưng nó có thể hỗ trợ ngăn tia cực tím (UV) tác động trực tiếp lên mắt. Thông thường, kính râm chất lượng cao có thể lọc được đến 95% các tia sáng có hại từ mặt trời, giảm thiểu rủi ro một cách đáng kể.

Nếu bạn nghĩ hút thuốc lá chỉ ảnh hưởng đến lá phổi hay trái tim thì đã nhầm, chúng có thể làm hại đến đôi mắt của bạn cũng như những người xung quanh. Cũng giống như phơi nắng, hút thuốc lá có thể làm tăng nguy cơ bị đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

Massageishealthy - Địa chỉ: 1/30 Đ đường số 5, ấp Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Hồ Chí Minh 70000 - Phone: 090 891 67 05. Mail massagehealthycare@gmail.com Kiến thức bệnh đau dạ dày, sức khỏe và đời sống.

Sponsor Ads


About Massageishealthy bệnh lý đau dạ dày Freshman   Massageishealthy

5 connections, 0 recommendations, 32 honor points.
Joined APSense since, November 1st, 2018, From Ho Chi Minh, Vietnam.

Created on Nov 25th 2018 00:28. Viewed 448 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.