Articles

Cau hinh may tinh manh thi FPS dat bao nhieu?

by Nguyen Vu Tech guru

bây giờ, giả dụ muốn sắm máy tính hoặc laptop thì người sử dụng quan tâm đến vấn đề gì nhất? Điều trước tiên, chúng tôi xin chắc rằng người sử dụng sẽ chú trọng đến cấu hình máy tính. Vậy làm cho thế nào để chọn tìm được máy tính có cấu hình tốt?


nang fps may tinh


  1. Vậy cấu hình máy tính FPS cao là gì?

Cấu hình máy tính là đầy đủ tổ hợp các thành phần chức năng trong máy tính về tham số kỹ thuật, đặc tính... Cấu hình máy tính ko chỉ can dự tới phần cứng (hardware), mà còn cả phần mềm cài đặt (software) , phần mềm một mực (firmware), và tài liệu đi kèm (document). Cấu hình máy tính ảnh hưởng đến rất nhiều chức năng, hiệu suất máy tính.

kể một bí quyết đơn thuần, rất nhiều các thông số của các gì mang chức năng trong máy tính như CPU, mainboard, RAM, ổ cứng, ổ quang quẻ, bus, hệ quản lý, phần mềm ứng dụng, phần mềm trong BIOS, sách hướng dẫn .... Đều là 1 phần của cấu hình máy tính.

  1. Cấu hình máy tính frame mạnh là gì và nó như thế nào?

Điều trước nhất, người dùng cần xác định mục đích dùng lúc chọn tìm máy tính. Nếu như bạn tậu máy tính để gia nhập vào toàn cầu game trên máy tính thì nên tuyển lựa các cái máy tính với khả năng xử lí đồ họa tốt, tốc độ CPU cao, ổ cứng có tốc độ truy vấn xuất dữ liệu mau chóng, màn hình hiển thị to, đọ phân giải cao. Trái lại nếu người dùng tìm máy tính sở hữu mục đích như: soạn thảo văn bản, viết bài, nghe nhạc,… thì nên chọn các dòng máy tính sở hữu cấu hình vừa phải, và giá cả thấp.


Click vào link để tham khảo thêm về FPS là gì và cách tối ưu FPS.


1 định nghĩa cấu hình máy tính mạnh khác là Anh chị nhắm vào từng phòng ban phần cứng riêng mà họ mong muốn ví dụ, CPU, ổ cứng, màn hình hay card màn hình … người sử dụng sắm máy để đáp ứng nhu cầu cơ bản và lưu trữ sẽ chọn 1 loại máy tính mang ổ cứng to tốc độ tróc nã xuất nhanh. Một người chọn tậu máy tính để render như viên chức thiết kế, buộc phải những tác vụ xử lý đa nhiệm và đa luồng, thì nhắm vào sức mạnh của CPU. Các game thủ thì cần 1 mẫu máy tính có khả năng xử lý đồ họa rẻ, màn hình lớn, độ phân giải cao. Và đối có hầu hết người, họ quan niệm rằng máy tính có cấu hình mạnh phải chuyên dụng cho thấp nhu cầu về từng ngành riêng mà quý khách để ý.

Vậy chọn máy tính có cấu hình mạnh như thế nào là phù hợp?

Xét trên khía cạnh thực tế, giả dụ bạn đang là học sinh, sinh viên hay viên chức văn phòng cần một mẫu máy tính để phục vụ các mục đích cơ bản thì các mẫu máy tính sở hữu giá dưới 8 triệu đồng là một sự tuyển lựa đúng đắn. Giá thành này bạn sẽ mang thể có mẫu máy tính có cấu hình tham khảo như sau: Ổ cứng HDD 500 GB, chip xử lý intel Core i3, Celeron hoặc Pentium, card màn hình on-board, màn hình hiển thị 14 inch hoặc 15.6 inch.

ngược lại, ví như bạn là những game thủ giỏi hoặc những nhà nhà buôn làm cho về ngành nghề mẫu mã, đồ họa thì đòi hỏi bạn dòng máy tính mang cấu hình mạnh, tốc độ xử lí cao. Bạn mang thể tham khảo các mẫu laptop sở hữu giá nghiêng ngả từ trong khoảng 15 đến 20 triệu hoặc cao hơn dành cho lái buôn. Dĩ nhiên mẫu máy của bạn sẽ được tích hợp ổ cứng SSD có tốc độ truy vấn xuất dữ liệu chóng mặt, chip xử lý thế hệ mới cùng màn hình độ phân giải cao thích hợp với công tác.

Cấu hình máy tính để bàn mạnh nhất bây giờ.

một mẫu máy tính bàn đương nhiên sẽ sở hữu cấu hình mạnh mẽ hơn so mang 1 cái laptop với cộng mức giá. Chính vì vậy, không cần vận động thì chọn lọc 1 mẫu máy tính desktop sẽ là hợp lý hơn cả!

hai.1 Desktop PC mang P/P rẻ nhất

Dell XPS Tower - Giá tham khảo: 20 - 30 triệu VND

Bạn nên tậu vì: Dell XPS Tower là mẫu desktop PC đẹp mắt, gọn gàng, có thể thuận lợi nâng cấp phần cứng, được đồ vật sẵn cấu hình mạnh mẽ, phổ quát cổng kết nối.

Dell XPS Tower là chiếc máy tính để bàn thấp nhất, tốt nhất mà bạn nên tậu ngày nay. Dù rằng nó không phải là cỗ máy sở hữu cấu hình mạnh nhất, thế nhưng trị giá mà nó mang lại so mang số tiền mà bạn phải bỏ ra là thực thụ xứng đáng.

có giá khoảng trong khoảng 20 triệu VND, bạn sẽ sở hữu đầy đủ chọn lọc mua hàng. Trong khoảng i7-7700 cho tới chip Intel thế hệ thứ 8 mới nhất (i5-8400, i7-8700). RAM từ 8GB với thể nâng cấp lên đến 64GB. Thậm chí bạn mang thể chọn 1 loại VGA GTX 1080 ví như có hầu bao dư dả và nhu cầu về gaming hoặc đồ họa cao.

XPS Tower cũng mang lại khả năng kết nối thoả thích, với 11 cổng USB, 2 cổng USB-C, 3 cổng USB-A. Dell cho biết, cỗ máy này của hãng cũng mang thể chạy VR (thực tế ảo) một cách dễ dàng.

2.2 Desktop PC phải chăng nhất dành cho game thủ

Corsair One Pro - Giá tham khảo: 55 - 60 triệu VND

Bạn nên tìm vì: Corsair One Pro là cỗ máy dành riêng cho gaming, được thiết kế rất tốt và chắc chắn, nhiều cổng kết nối, cấu hình siêu mạnh đủ sức chạy hết mọi loại thể game.

Dell XPS Tower là 1 chiếc desktop PC xuất sắc, bạn mang thể nâng cấp thêm để với được một cỗ máy mạnh mẽ, thế nhưng nếu làm cho vậy thì mức giá mua máy sẽ tăng cao. Vậy tại sao chúng ta ko tậu đứt luôn 1 cỗ máy có sẵn cấu hình cao nhỉ? Đừng sắm ở đâu xa, chiếc Corsair One Pro đến trong khoảng hãng phần cứng trứ danh Corsair sẽ là sự chọn lựa phải chăng nhất dành cho những game thủ.

trước tiên, lý do mà bạn nên chọn cỗ máy tới từ Corsair là bởi vẻ ngoài của nó… quá đẹp. Chẳng hề đẹp theo kiểu kỳ quái, hầm hố, mà đẹp theo cá tính tới trong khoảng ngày mai, rất hiện đại và tinh tế.

quan yếu hơn, nội tạng bên trong của Corsair One Pro toàn là những phụ kiện mạnh “kinh hoàng”, thí dụ như chip i7-7700K, đi đôi có 1 card đồ họa GeForce GTX 1080 Ti. RAM mang thể tùy biến, mang cả ổ SSD và HDD. Cổng kết nối bao gồm cổng USB 3.1, HDMI 2.0 VR ở trước, USB 3.1 Type-C, 3 cổng USB 3.1 Type-A, 2 cổng USB 2.0 và một cổng HDMI khác ở đằng sau, cộng phần nhiều các kết nối khác.


Bạn chưa biết về phần mềm Geforce Experience, tìm hiểu ngay Geforce Experience là phần mềm gì.


không những thế, điểm yếu độc nhất của cỗ máy này có nhẽ là giá hơi đắt, cùng khả năng nâng cấp máy không phổ thông. Ngoài ra, nếu như với nhu cầu về gaming và đồ họa thì kiên cố Corsair One Pro là 1 sự lựa chọn hoàn hảo!

2.3 Desktop PC thấp nhất trong giá bán dưới 10 triệu Việt Nam Đồng

Acer Aspire Desktop

Bạn nên tậu vì: mang mẫu mã cứng cáp, gọn ghẽ và đẹp mắt, với phổ biến cổng kết nối, giá tốt thích hợp sở hữu số đông người dùng.

Nếu như bạn đang sắm một chiếc máy tính giá vừa phải thì có nhẽ loại Acer Aspire Desktop là tuyển lựa phù hợp nhất. Được kiểu dáng rất tích cực và chắc chắn, cỗ máy còn được đi kèm sở hữu một bàn phím và chuột. Cấu hình bên trong cũng không phải yếu với chip xử lý Intel Core i5-7400, từ 4GB đến 12GB RAM. Phiên bản phải chăng nhất được vật dụng ổ HDD 2TB, card đồ họa Intel HD Graphics 630.

Cổng kết nối của Acer Aspire Desktop cũng rất phong phú, với 3 cổng USB 3.1, 4 cổng USB 2.0, một cổng HDMI. Cỗ máy cũng được Nhận định rất cao, cả trang PCMag và khách tậu hàng trên Amazon đều chấm 4/5 điểm, cho thấy đầy đủ người dùng đều chấp thuận có sản phẩm này!


Sponsor Ads


About Nguyen Vu Junior   Tech guru

0 connections, 0 recommendations, 6 honor points.
Joined APSense since, April 19th, 2018, From Ho Chi Minh, Vietnam.

Created on Dec 17th 2018 01:22. Viewed 555 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.