Articles

Các quốc gia được miễn visa Trung Quốc

by Hoang Leo SEO Marketing

Với quan hệ thân thiết trong hợp tác làm ăn của mình, mới đây Trung Quốc đã kí hiệp ước xong phương về việc miễn visa cho công dân một số nước. Vậy các quốc gia được miễn visa Trung Quốc là những nước nào. Hôm nay, các bạn hãy cùng visavietnamsupport tìm hiểu nhé.

Danh sách các quốc gia công dân được miễn visa Trung Quốc

Như các bạn cũng đã biết visa Trung Quốc là tấm vé thông hành mà quốc gia này cấp cho công dân các nước khác trên thế giới. Với mối quan hệ rộng lớn và mật thiết của mình Trung quốc có thể miễn visa cho công dân một số nước trong 15 ngày, 30 ngày, 60 ngày hoặc 90 ngày. Sau đây là danh sách các quốc gia được miễn visa vào Trung Quốc

Thứ 1: Danh sách các quốc gia sang Trung Quốc với hộ chiếu phổ thông

 • San Marino được miễn visa Trung Quốc, được phép lưu trú 90 ngày

 • Brunei được miễn visa Trung Quốc, được phép lưu trú 15 ngày

 • Singapore được miễn visa Trung Quốc, được phép lưu trú 15 ngày

 • Nhật Bản được miễn visa Trung Quốc, được phép lưu trú 15 ngày

 • Seychelles được miễn visa Trung Quốc, được phép lưu trú 30 ngày

 • Mauritius được miễn visa Trung Quốc, được phép lưu trú 30 ngày

 • Bahamas được miễn visa Trung Quốc, được phép lưu trú 30 ngày

 • Fiji được miễn visa Trung Quốc, được phép lưu trú 30 ngày

 • Grenada được miễn visa Trung Quốc, được phép lưu trú 30 ngày


[Video] Hướng dẫn làm hồ sơ xin visa Trung Quốc đầy đủ nhất

Thứ 2: Công dân thuộc 51 quốc gia mang theo hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế, vé máy bay (xác nhận rõ ngày giờ, số ghế) quá cảnh trong vòng 72 tiếng đến nước thứ 3 sẽ được làm thủ tục miễn visa quá cảnh trong vòng 72 tiếng tại các sân bay Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Thành Đô, Trùng khánh, Thẩm Dương, Đại Liên và Tây An

 • 24 quốc gia trong khối Schengen ở Châu Âu bao gồm: Áo, Bỉ, Séc, Đan Mạch, Phần Lan, Estonia, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Lihuania, Lucxembua, Malta, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovak, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ.

 • 13 quốc gia Châu Âu khác cũng được miễn visa. Trung Quốc bao gồm: Nga, Anh, Síp, Ireland, Bulgaria, Romaria, Ukraine, Serbia, Croatia, Bosnia and Herzegovina, Albania, Montenegro, Macedonia.

 • 6 quốc gia Chây Mỹ: Mỹ, Canada, Brazil, Mexico, Chile, Agrentina.

 • 6 quốc gia Châu Á: Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Brunei, Qatar, các tiểu vương quốc Ả Rập.

Thứ 3: Công dân các nước đang giữ hộ chiếu phổ thông và công dân đó tham gia du lịch đoàn. (từ 5 người trở lên) bởi 1 tổ chức lữ hành quốc tế tại Hải Nam với sự chấp thuận của Tổ chức du lịch Trung Quốc đến tỉnh. Hải Nam và lưu trú ở đây không quá 15 ngày.

Úc, New Zealand, Áo, Na Uy, Canada, Philippines, Đan Mạch, .Hàn Quốc, Phần Lan, Nga, Pháp, Singapore, Đức, Tây Ban Nha, Indonesia, Thụy Điển, Ý, Thụy Sỹ, Nhật Bản, Thái Lan, Anh, Kazakhstan, Malaysia, Ukraine, Hà Lan, Hoa Kỳ.

Thứ 4: Người có thẻ cư trú vĩnh viễn dành cho người nước ngoài. Thẻ do nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa cấp còn hiệu lực.

Thứ 5:  Người mang thẻ cư trú dành người nước ngoài do cơ quan công an Trung Quốc cấp vẫn còn hiệu lực.

Người nước ngoài mang loại visa chữ D, J1 , Q1, S1 , X1 , Z nhập cảnh vào Trung Quốc và đã hoàn tất giấy tờ lưu trú dành cho người nước ngoài tại cơ quan công an, trong thời giấy tờ lưu trú còn hiệu lực

Bài viết tham khảo: Các loại visa Trung Quốc

Thứ 6: Người mang thẻ APEC còn hiệu lực.

Đây là thẻ đi lại của doanh nhân APEC sẽ có giá trị tương đương với visa nhập cảnh , nó có thể thay thế được visa nhiều lần trong vòng 03 năm. Người mang thẻ này sẽ được phép nhập cảnh vào Trung Quốc không cần visa nhiều lần với thời gian lưu trú mỗi lần không quá 02 tháng..

Theo bạn thì công dân Việt Nam có được miễn visa không?

Như danh sách các nước được miễn visa Trung Quốc viết ở trên không có tên Việt Nam. Tuy nhiên bạn có thể sang Trung Quốc bằng giấy thông hành qua các cửa khẩu của các tỉnh giáp ranh với Trung Quốc mà không cần visa.


Mong rằng bài viết trên visavietnamsupport đã cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin hữu ích về chuyến đi sang Trung Quốc. Hãy chuẩn bị thật tốt cho chuyến đi của mình nhé.


Tham khảo các liên kết hữu ích:Sponsor Ads


About Hoang Leo Advanced   SEO Marketing

52 connections, 3 recommendations, 239 honor points.
Joined APSense since, June 15th, 2018, From Ha noi, Vietnam.

Created on Oct 4th 2018 21:07. Viewed 674 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.