Articles

Có nên mua những tên miền đắt tiền hay không?

by Dung Anh ***


Các tên miền đẹp cao cấp có thể tăng lợi nhuận của công ty bạn. Một tên miền đẹp đi kèm với rất nhiều lợi ích. Ví dụ: các tên miền cao cấp:

- Tăng cường tiếp thị thông qua truyền miệng bởi tên miền này thường rất dễ nhớ
- Thiết lập độ tin cậy ngay lập tức-khi bạn truy cập một trang web trên một tên miền tuyệt vời, nó khiến người dùng trở nên tin tưởng hơn thay vì 1 tên miền xấu xí.
- Tạo thương hiệu dễ nhận biết ngay lập tức (như Google.com).
- Tránh sự nhầm lẫn từ tên miền khó đánh vần hoặc khó hiểu.

1. Về chi phí

Hãy xem xét một tên miền $ 10,000 mà bạn muốn mua cho một lần ra mắt sản phẩm mới. Con số đó có vẻ như điên rồ. Tuy nhiên, hãy tự hỏi chi phí so với các chi phí khác của bạn cho sản phẩm như ngân sách quảng cáo, chi phí phát triển sản phẩm, v.v … Có thể là $ 10.000 có thể là nhỏ so với các chi phí khác. Nếu nhận được đúng tên miền góp phần vào thành công của sản phẩm, đó là một mức giá nhỏ để trả tiền. Ví dụ như BKAV đã từng bỏ ra hàng trăm triệu đồng để mua tên miền bkav.com,…

Cũng nên xem xét rằng chi phí 10.000 USD là một khoản chi phí một lần. Phí gia hạn ít hơn nhiều. Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ sử dụng tên miền trong 10 năm, thì chi phí tiền gia hạn cũng chỉ khoảng 100 đô.

Còn nếu việc thay sang một tên miền mới? Có thể bạn sẽ rất bất ngờ đối tác của West Monroe đã trả rất nhiều tiền để mua tên miền WMP.com với giá 275.000 đô la chỉ để thay cho tên miền  WestMonroePartners.com ban đầu của họ.

Hãy suy nghĩ về giá trị mà công ty sẽ nhận được. Bây giờ nó có thể nói với mọi người “hãy vào WMP.com”. Khi nhân viên cung cấp địa chỉ email của họ qua điện thoại, họ sẽ có thể thực hiện việc đó mà không đánh vần địa chỉ email vì nó ngắn. Đó là một thời gian tiết kiệm lớn và sẽ tránh nhầm lẫn về lâu dài.

2. Một khoản đầu tư dài hạn

Sở hữu một tên miền đẹp sẽ mang lại vô cùng nhiều lợi ích cho công ty, không chỉ về mặt hình ảnh mà cả là trải nghiệm người dùng. Nó sẽ mang lại cho công ty không chỉ danh tiếng, uy tín tức thời và nhiều lợi nhuận hơn. Hiện nay tại Việt Nam, có rất nhiều người đặt giá lên đến hàng trăm triệu thông qua đặt chỗ tên miền điều này chứng tỏ tên miền mang lại một giá trị vô cùng lớn cho những người đầu tư.

3. Đâu là giải pháp dành cho chính bạn

Nếu việc mua lại tên miền trở nên quá đắt đỏ và làm bạn cạn kiệt nguồn tài chính thì mình nghĩ chúng ta có thể theo hướng khác để phát triển. Ví dụ như việc sử dụng dịch vụ đặt chỗ tên miền, backorder tên miền,.... sẽ giúp chúng ta vẫn có tên miền đẹp mà giá lại mềm hơn rất rất nhiều.

Bạn có thể dùng dịch vụ đặt chỗ tên miền của iNET để có được những tên miền tốt nhất - Tìm hiểu iNET là gì ngay ? 

Chúc các bạn thành công?

About Dung Anh Innovator    ***

10 connections, 0 recommendations, 60 honor points.
Joined APSense since, July 28th, 2017, From hà nội, Vietnam.

Created on Sep 18th 2018 04:54. Viewed 60 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.